Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT

Nhằm góp phần triển khai rộng rãi chỉ thị 58 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, từ năm 2005, cuộc thi Nhân tài Đất Việt đã được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng tổ chức. Cuộc thi có mục đích tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông đã sáng tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng và hiệu quả cao, đồng thời tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả nhất, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội nước nhà. Sau những lần tổ chức, cuộc thi Nhân tài Đất Việt đã tỏ rõ uy tín và có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, góp phần xây dựng một xã hội học tập như mục tiêu cao nhất của cuộc thi. Thực tế từ thành công của hai cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2005, 2006 cho thấy cac sản phẩm đoạt giải đều đang được ứng dụng rộng không chỉ tại đơn vị có sản phẩm dự thi mà còn mang tính thương mại rất cao. Tiêu biểu như sản phẩm “Phần mềm Quản Lý Quảng cáo trực tuyến” đoạt giải nhì trong năm 2006 đã được các nhà kiểm toán nước ngoài định giá như một tài sản vô hình của doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa”.
1. Đơn vị bảo trợ và tổ chức
Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam; Báo Điện tử VnMedia.vn; Báo Khuyến học và Dân trí.
2. Đối tượng tham dự giải

Mọi cá nhân hoặc nhóm các nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài), không giới hạn tuổi tác, ngành nghề yêu thích công nghệ thông tin và sáng tạo ra các sản phẩm CNTT đều có thể tham dự cuộc thi.
3. Sản phẩm dự thi
Mọi sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm: Sản phẩm phần mềm, phần cứng, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ. Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.
4. Cơ cấu giải thưởng
Gồm 2 hệ thống giải dành cho Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế, mỗi bộ giải thưởng gồm:
+ 01 giải nhất.
+ 01 giải nhì.
+ 01 giải ba.
+ Các giải khuyến khích và giải thưởng của các Nhà tài trợ.
6. Tiêu chí cơ bản đánh giá sản phẩm dự thi
- Tính hiệu quả: Khuyến khích các sản phẩm giúp nâng cao năng suất lao động và chất lượng công việc, góp phần giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và nhân lực.
- Tính ứng dụng: Khuyến khích các sản phẩm có thể áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, chính trị cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.
- Tính sáng tạo và khoa học: Khuyến khích các bài dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.
- Tính hoàn thiện: Khuyến khích các bài dự thi là những sản phẩm hoàn thiện, đầy đủ các tính năng, có thể đưa vào áp dụng được ngay trong thực tế. Sản phẩm có đầy đủ tài liệu mô tả, tài liệu hướng dẫn sử dụng thuận tiện.
Tiêu chí phân loại sản phẩm theo khả năng ứng dụng
Với mục tiêu tạo sân chơi bình đẳng và khuyến khích các thí sinh chưa có đủ điều kiện để triển khai rộng rãi sản phẩm trong thực tế. Trong cuộc thi năm 2007, Ban Tổ Chức phân loại sản phẩm dự thi thành 2 nội dung:
* Loại thứ 1: Các sản phẩm đã có thời gian kiểm chứng, sử dụng lâu dài. Đã được ứng dụng rộng rãi trên thực tế. Mức độ ứng dụng trên thực tế được thể hiện bằng những hợp đồng kinh tế ký kết với các khách hàng đang sử dụng sản phẩm dự thi. Đối với những sản phẩm ứng dụng nội bộ không có hợp đồng kinh tế phải được đảm bảo bằng xác nhận của đơn vị chủ quản.
* Loại thứ 2: Các sản phẩm ở dạng có tiềm năng ứng dụng, mới thử nghiệm trên quy mô nhỏ hẹp.
7. Cách thức tham dự
Bước 1:
* Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm:
- Bản đăng ký theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Chú ý: Do các sản phẩm dự thi được phân thành 2 dòng sản phẩm Đã ứng dụng và có tiềm năng. Vì vậy khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần căn cứ theo tiêu chí phân loại của BTC đã nêu ở trên để đăng ký tham dự đúng thể loại tương ứng với sản phẩm dự thi của mình.
- Bản Mô tả sản phẩm dự thi (in trên giấy, có thể bổ sung thêm tài liệu ghi trên đĩa mềm hoặc đĩa CD) theo mẫu đính kèm;
- Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm dự thi in ra giấy, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày BGK nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh.
- Đối với các sản phẩm đăng ký tham dự thi theo dòng sản phẩm đã ứng dụng, bắt buộc phải có giấy tờ chứng minh, đó là:
+ Hợp đồng kinh tế ký kết với khách hàng sử dụng sản phẩm.
+ Xác nhận của đơn vị chủ quản (trong trường hợp ứng dụng nội bộ).
* Sản phẩm dự thi bao gồm:
- Các tài liệu trình bày thuyết minh cho sản phẩm (in trên giấy, ghi trong đĩa mềm hoặc đĩa CD),
- Các sản phẩm đi kèm để chứng minh tính hoàn thiện của bài dự thi (ví dụ: phiên bản phần mềm, sản phẩm phần cứng...),
- Bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (hệ thống máy tính, mạng, các ứng dụng khác).
Bước 2: Gửi Bộ hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu
8. Đánh giá trao giải
Ban tổ chức tiếp tục áp dụng phương pháp chấm chéo; tiến hành khảo sát thực tế về tính ứng dụng của sản phẩm; thí sinh trực tiếp trình bày và phản biện trước hội đồng cũng như các vấn đề liên quan như quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm…
- Hội đồng sơ khảo căn cứ vào hồ sơ đăng ký của thí sinh để xếp sản phẩm dự thi vào 1 trong 2 nội dung chấm giải (sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế và sản pẩm có tiềm năng ứng dụng). Với mỗi loại sản phẩm, Hội đồng Sơ khảo sẽ chọn ra 10 bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo.
- Hội đồng Chung khảo sẽ nghe các thí sinh bảo vệ và chất vấn trực tiếp đối với các thí sinh để chọn ra từ mỗi loại sản phẩm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, và các phần thưởng khác.
- Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo công khai trên báo chí và truyền hình.
- Cá nhân, nhóm vào Chung khảo sẽ được mời nơi tổ chức chung khảo để bảo vệ sản phẩm và nhận giải thưởng.
9. Liên hệ giải thưởng
Ban tổ chức cuộc thi: Công ty Điện toán và truyền số liệu – VDC

Địa chỉ:
Lô 2A, Làng Quốc tế Thắng Long, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
04 - 793 0508
Di động: 091 433 9897 hoặc 091 248 5588

Bộ phận PR - Báo Điện tử VNMedia

Điện thoại: 04 - 537 4163 hoặc (04/08) 1081 - Những trang vàng
Email: nhantaidatviet@vnn.vn
Website: www.nhantaidatviet.vnn.vn
Website: www.dantri.com.vn
Website: www.vnmedia.vn

(Nguồn thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổng lược, trích dẫn từ website: www.nhantaidatviet.vnn.vn, www.vnmedia.vn, www.dantri.com.vn và sự cung cấp thông tin của các cá nhân được trao giải thưởng).
Ban biên tập Cổng thông tin trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác cung cấp thông tin thường xuyên về giải thưởng từ Hội đồng giải thưởng, Đơn vị tổ chức và thực hiện trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt; sự cung cấp thông tin về hồ sơ thành tích của các tổ chức, doanh nghiệp đã vinh dự được trao tặng giải thưởng ý nghĩa này.

Trân trọng!
Arrow1Quay lại
Arrow2Giới thiệu giải
Arrow2 17 sản phẩm Nhân Tài Đất Việt 2007 vào chung kết
Arrow2 “Nhân tài đất Việt đã ngang tầm khu vực”
Arrow2 Đêm trao giải Nhân tài đất Việt 2007: Bất ngờ đến phút chót
Arrow2 Khởi động "Nhân Tài Đất Việt 2007"
Arrow2 Thư gửi Ban tổ chức và các thí sinh cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
Arrow2 Thể lệ Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2008.