Title_left GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC - HIỆP HỘI TW Title_right
Văn hóa - thể thao - cộng đồng
Line_short
Giáo dục - khoa học - công nghệ
Line_short
Doanh nhân - doanh nghiệp - sản phẩm
Line_short
Huy chương Vàng - Bạc - Đồng
Line_short
 
Arrow3 Tìm kiếm nâng cao
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
No-logo GIẢI THƯỞNG BÔNG LÚA VÀNG

HỘI CHỢ NÔNG NGHỆP SÓC TRĂNG EXPO NĂM 2007

Được sự cho phép của UBND tỉnh Sóc Trăng và Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn - Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Bông lúa vàng Việt Nam diễn ra từ ngày 25/4 – 2/5 năm 2007 tại Trung tâm Văn hóa hồ nước ngọt, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, do Sở Thương mại Du lịch Sóc Trăng phối hợp với các ngành địa phương trong tỉnh tổ chức, đây là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay; có trên 110 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia; trong đó, có 117 doanh nghiệp được trao giải bông lúa vàng Việt Nam.
Hội chợ Nông nghiệp Sóc Trăng Expo Sóc Trăng được chính thức xếp vào chuổi hội chợ chuyên đề về nông nghịêp tổ chức luân phiên vào tháng 04 hàng năm. Tại hội chợ lần này diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, bao gồm nhiều lễ hội thần nông; tôn vinh và trao giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam - Thương hiệu vàng chất lượng năm 2007”; triển lãm các sản phẩm của các doanh nghiệp đạt giải thưởng bông lúa vàng; tuần lễ doanh nghịêp “Bông lúa vàng Việt Nam” - tri ân người tiêu dùng; triển lãm hạt gạo làng ta vươn ra thế giới - thúng lúa nghĩa tình”; đặc biệt, còn diễn ra hoạt động tư vấn khoa học kỹ thuật; thiết lập mạng máy tính kết nối internet để hướng dẫn, phục vụ bà con nông dân tiếp cận với các phương thức giao dịch và trao đổi thông tin trên mạng; hội thi trái ngon. Được biết quý I/2007 giá trị tăng thêm GDP của ngành Nông, lâm nghịêp và thủy sản Sóc Trăng đạt 447,87 tỷ đồng, tăng 0,49% so với cùng kỳ và đóng góp và tốc độ tăng trưởng kinh tế chung 0,19%. Sản xuất nông nghiệp tăng do ảnh hưởng trực tiếp từ sản lượng lúa Mùa và lúa Thu đông. Sản lượng lúa Mùa và Thu đông năm 2007 là 98.702 tấn, tăng 6,53% so với cùng kỳ, tương đương với giá trị là 8,7 tỷ đồng (theo giá cồ định năm 1994). Ngoài ra, sản lượng cây hàng năm khác tăng như mía, hành tím,... làm cho giá trị tăng thêm chung của nành nông nghịêp tăng 2,73% so với quý I/2006.

Arrow2Giới thiệu giải
Arrow2 Các phụ lục
Arrow2 Hội chợ Nông nghiệp Sóc Trăng Expo năm 2007
Arrow2 Quy định đăng ký, xét chọn và trao giải thưởng Bông Lúa Vàng Việt Nam
Arrow2 Quyết định số 42/2004/QĐ - BNN ngày 01/9/2004 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Giải thưởng "Bông lúa vàng Việt Nam" và bản Quy định đăng ký, xét chọn và trao giải