Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Tuyên dương và khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của thể thao Thủ đô

(giaithuong.vn) - Hôm qua 30/3/2010, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại AIG III, SEA Games 25, Para Games 5.

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm cổ vũ, động viên cũng như ghi nhận những đóng góp của các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực TDTT, đặc biệt là các HLV, VĐV Thủ đô đã làm rạng danh Thể thao Việt Nam (TTVN) trên đấu trường quốc tế. Hà Nội đã dành 1.004 triệu đồng tặng thưởng cho 24 tập thể, 31 cá nhân có thành tích tốt.
Năm 2009 TTVN đã giành được nhiều thành công trên đấu trường quốc tế. Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 25 (SEA Games 25) đư ợc tổ chức từ ngày 9 đến 18/12/2009 tại Lào có 11 quốc gia tham gia. Sau những nỗ lực không ngừng thể thao Hà Nội một lần nữa đã gặt hái đư ợc nhiều kết quả đáng khích lệ. Thành phố Hà Nội đã đóng góp 138 VĐV trong tổng số 586 VĐV của đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 25. Các vận động viên Hà Nội đã giành đ­ược 34 huy ch ương Vàng, 29 huy ch ương Bạc, 12 huy ch ương Đồng trên tổng số 83 huy ch­ương Vàng, 75 huy chư ơng bạc, 57 huy ch ương Đồng của Đoàn Thể thao Việt Nam; góp phần quyết định vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam với 86 huy ch ương các loại đứng thứ nhì toàn đoàn trên bảng tổng sắp tại SEA Games 25.
Đại hội Thể thao ng ười khuyết tật lần thứ 5 (Para Games 5) đ ược tổ chức tại Malaysia từ ngày 15 đến ngày 20/8/2009, đoàn vận động viên thành phố Hà Nội đạt 18 huy chư ơng vàng, 30 huy chư ơng bạc, 22 huy chư ơng đồng, phá kỷ lục Đông Nam Á tại 6 nội dung: 5 điền kinh, 1 cử tạ đã đóng góp quan trọng vào thành tích đứng thứ ba toàn đoàn của đoàn thể thao Việt Nam.
Cũng dịp này, Thành phố đã tổng kết công tác đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao trong nhà châu Á lần thứ III ( AIG III). Đại hội thể thao này đã thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc AIG III đảm bảo thực hiện hiệu quả, chất lư ợng, ấn t ượng và tiết kiệm. Công tác đón tiếp lễ tân đảm bảo trọng thị, chu đáo. Các công trình phục vụ AIG III đảm bảo phục vụ tốt đúng yêu cầu của Ban Tổ chức AIG III. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo giao thông thông suốt trư ớc, trong và sau đại hội. Lực l ượng vận động viên Hà Nội tham gia đội tuyển quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ đ ược giao. Thành phố xanh, sạch, đẹp văn minh tạo ấn tư ợng tốt với bạn bè quốc tế. Các cơ sở dịch vụ phục vụ AIG III hoàn thành tốt nhiệm vụ yêu cầu của Ban tổ chức Đại hội, không để xảy ra bất kỳ tình huống mất an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội.
Đạt được những kết quả như  trên là do Ban Tổ chức đã nhận đư ợc sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức AIG III quốc gia, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; sự chỉ đạo thiết thực của Thành ủy, UBND Thành phố; sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ có hiệu quả giữa các sở ban ngành đoàn thể thành phố; sự nhiệt tình ủng hộ và tích cực tham gia của các đơn vị và cá nhân phục vụ Đại hội và đã thu hút đ ược sự quan tâm của đông đảo quần chúng Thủ đô;ý thức của ng ười dân đ ược nâng cao, so với những năm trư ớc thể hiện tình cảm trách nhiệm và văn hóa của ng ười dân đối với Thủ đô, đất nư ớctrư ớc thềm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Bên cạnh đó có sự h ưởng ứng tham gia của các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước, bạn bè quốc tế đã góp phần quan trọng tổ chức thành công củaĐại hội
Tuy nhiên, qua việc tổ chức AIG III, cũng thấy trong công tác tổ chức cần phải : Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, tiến độ tổ chức thực hiện phải có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng, tránh trùng lặp, không bỏ sót công việc; Phân công nhiệm vụ phải đúng ngư ời, có đủ năng lực, kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ; Tổ chức bộ máy thực hiện phải đ ược tham mư u và hoàn thiện sớm; Xây dựng các cơ chế chi tiêu tài chính, hoàn thiện các thủ tục đấu thầu và các cơ chế đặc thù cần sớm đư ợc triển khai.
Cũng qua việc tổ chức các hoạt động phục vụ AIG III năm 2009 thành phố Hà Nôịcó thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục phát huy và phối hợp chặt chẽ hơn nữa chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động kỷ niệm của năm Đại lễ 2010.

Nguồn: Theo Báo Kinh Tế Đô Thị

Back
Các tin khác
Arrow3 Hội thi Công an xã giỏi toàn tỉnh lần thứ III
Arrow3 Vinaconex nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Arrow3 Tuyên dương điển hình tiên tiến và công nhân giỏi thủ đô năm 2010
Arrow3 Ninh Thuận: Vinh danh 16 tập thể, 60 cá nhân là đồng bào dân tộc
Arrow3 Huyện miền núi Bác Ái, Ninh Thuận đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba