Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Lê Hồng Linh được phong tước hiệu Nghệ sỹ nhiếp ảnh bậc thầy

Sau Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Hoàng Quốc Tuấn, Lê Hồng Linh đã trở thành NSNA thứ hai của Việt Nam được FIAP (Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế) trao tặng tước hiệu M.FIAP (Nghệ sỹ nhiếp ảnh bậc thầy). Đây là quyết định vừa được đưa ra sau cuộc họp của Ban Giám đốc điều hành của FIAP tại Luxembourg (Bỉ).

Tác phẩm “Bé và khỉ” nằm trong bộ ảnh “Cảm xúc tuổi thơ miền quê Việt Nam”

Ứng cử viên cho danh hiệu cao quý này phải là những nhà nhiếp ảnh đã được trao tước hiệu NSNA xuất sắc nhất (E.FIAP) sau 2 năm, có một bộ ảnh gồm 20 ảnh kèm theo một bài viết giới thiệu về đề tài và quan điểm sáng tác của mình trình lên FIAP.
Bộ ảnh đen trắng “Cảm xúc tuổi thơ miền quê Việt Nam” với nhiều góc độ đa dạng cùng cách nhìn tinh tế và bài viết thể hiện quan điểm sáng tác nghệ thuật vị nhân sinh, Lê Hồng Linh đã thuyết phục được Hội đồng BGK. Trong 20 năm cầm máy và lao động nghệ thuật hết mình, NSNA Lê Hồng Linh xứng đáng được FIAP vinh danh.
Cùng với NSNA Lê Hồng Linh, có 12 NSNA trên toàn thế giới được trao tước hiệu M.FIAP.

Nguồn: Theo ANTĐ

Back
Các tin khác
Arrow3 Ban Dân vận Trung ương Biểu dương 39 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về công tác dân vận của Đảng
Arrow3 Hội nhà báo Việt Nam: Tổng kết thi đua yêu nước
Arrow3 Tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo Hội Phụ nữ Cuba
Arrow3 Học viện Chính trị- Hành chính khu vực I: Đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
Arrow3 Vụ Kế hoạch – Tài chính đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì