Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Hơn 2 tỉ đồng thưởng gia đình tiết kiệm điện

(giaithuong.vn)- Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2011” tại TPHCM đã được Tổng Công ty Điện lực TP, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM phát động ngày 29-3

Theo đó, trong khoảng thời gian 3 tháng cao điểm mùa khô (tháng 4, 5 và 6-2011), những gia đình có lượng điện tiêu thụ tiết kiệm nhiều nhất nhưng không dưới 10% so với chỉ số điện kế cùng kỳ năm 2010 sẽ được chọn trao giải thưởng. Tổng số tiền thưởng hơn 2,1 tỉ đồng sẽ trao cho 10.000 hộ đạt giải cấp quận, huyện và 240 hộ đạt giải cấp TP.
Theo dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, khả năng thiếu điện ở TPHCM sẽ vẫn xảy ra trong các tháng mùa khô, từ 0,35 triệu KWh/ngày đến 2 triệu KWh/ngày. Hiện thành phần phụ tải tiêu dùng dân cư chiếm 40% lượng điện tiêu thụ, chỉ cần khu vực này tiết kiệm được 10%, TPHCM sẽ bù được lượng điện thiếu hụt.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín cho biết chương trình thi đua tiết kiệm điện sẽ được chỉ đạo triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt. TP cũng xác định đây là một trong những giải pháp nằm trong mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Back
Các tin khác
Arrow3 Cà Mau: Khen thưởng các gương tiêu biểu phòng chống tội phạm
Arrow3 Quận Phú Nhuận tuyên dương 96 người cao tuổi “ Tuổi cao-Gương sáng”
Arrow3 Kon Tum: Trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho hai xã
Arrow3 Học viện Hải quân 3.604 lượt tập thể và cá nhân được khen thưởng
Arrow3 Tặng Bằng khen cho 4 cán bộ CATP Hà Nội