Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng  ::  Giáo sư Đào Trọng Thi được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga

Ngày 20-6-2011, Tổng thống Nga Đmi-tri Mét-vê-đép đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Tiến sĩ Đào Trọng Thi Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc Hội CHXHCN Việt Nam.

Tổng thống Nga tại Lễ trao Huân chương (ảnh ITA-TASS)

 

Truyền hình Nga đã đưa tin về buổi Lễ trao phần thưởng cao quý của Nhà nước Liên bang Nga cho các công dân các công dân nước ngoài “đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển hợp tác với Nga trong lĩnh vực kinh tế, nhân đạo và văn hóa”. Tại Nhà khách Tổng thống ở Goóc-ki - ngoại ô Thủ đô Mát-xcơ-va, Tổng thống Đmi-tri Mét-vê-đép đã trân trọng trao Huân chương Vẻ vang, Huân chương Hữu nghị và Huy chương Puskin cho các doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, các nhà khoa học nước ngoài.
Tổng thống Nga Đmi-tri Mét-vê-đép đã gắn Huân chương Hữu nghị cho các ông: Đào Trọng Thi, GS-TSKH, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Doanh nhân Đức – thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Khí đốt “GASPROM” Búc-kha-rơ Béc-man; Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Mát-xcơ-va – Hen-đriu Sô-méc-sơ; Giám đốc Phân viện Ba-cu của Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp - ông A-ríp Cư-zư Pa-sa-ép; Chủ tịch Quỹ sáng tác Đan Mạch – Đmi-tri Rô-ma-nốp; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty “Japan Tabaco International” (Pháp) - Pi-e de La-bu-sơ.
Cũng trong dịp này, ông Zu-đéc-đê-mi-đin Gua-rác-trê, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ với các nước SNG được trao tặng Huân chương Vẻ vang. Ba nhà hoạt đông văn hóa được trao tặng Huy chương Puskin gồm: Nghệ sĩ múa ba-lê người Mê-xi-cô – A-ma-đo Xô-ni-a Ét-xte A-mê-li-ô; Phóng viên thường trú của Đài phát thanh “Tiếng nói nước Nga” tại Séc-bi-a – I-gor Gôi-cô-vís và Giáo sư Triết học Đại học quốc gia Li-băng Xu-heey Na-im Pha-ra-khơ.
Phát biểu tại Lễ trao Huân, Huy chương cao quý của nước Nga, Tổng thống Đmi-tri Mét-vê-đép đã cảm tạ các nhân sĩ, học giả và doanh nhân nước ngoài được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Nga lần này về những công hiến xuất sắc góp phần phát triển tình hữu nghị và văn hóa. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng ông “đặc biệt vui mừng vì sự cộng tác với Nga đã trở thành một phần trong cuộc sống của quí vị”.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao Huân chương Sao vàng cho Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào
Arrow3 Tiểu đoàn 93 công binh công trình đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Arrow3 Lào trao tặng Huân chương Ít-xa-la hạng nhất cho Bộ Y tế Việt Nam
Arrow3 Trao tặng và truy tặng cán bộ, cơ quan Quốc hội Huân chương và Huy chương các hạng
Arrow3 Kỷ niệm 60 năm truyền thống sư đoàn Đồng Bằng