Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  VNPT vinh danh các sáng tạo nội bộ`

(giaithuong.vn) - Ngày 10/12 tại Hà Nội, VNPT đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 22 giải pháp của các cá nhân và tập thể tham dự cuộc thi "Sáng tạo VNPT 2010".

Năm 2010 là năm đầu tiên cuộc thi sáng tạo của VNPT có 2 chủ đề riêng cho khối bưu chính và khối viễn thông. Chủ đề chính của các ý tưởng sáng tạo năm nay tập trung tháo gỡ các vấn đề "nóng" của tập đoàn này, đó là: các giải pháp phát triển thuê bao và nâng doanh thu bình quân trên thuê bao (ARPU) của dịch vụ Internet băng rộng và các giải pháp phát triển kinh doanh tại hệ thống điểm Bưu điện Văn hóa xã.
Theo ông Đinh Minh Sơn, Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ - Công nghiệp Tập đoàn VNPT, từ khi phát động vào tháng 4/2010, cuộc thi "Sáng tạo VNPT 2010" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị với 182 giải pháp cấp tập đoàn ( 68 giải pháp thuộc lĩnh vực bưu chính và 114 giải pháp thuộc lĩnh vực viễn thông).
Trong số 182 giải pháp trên, VNPT đã lựa chọn được 22 giải pháp xuất sắc trao giải. Ở lĩnh vực bưu chính, giải nhất trị giá 15 triệu đồng đã được trao cho nhóm tác giả Nguyễn Thị Hải, Đặng Bá Lộc và Tạ Thị Thanh Hòa của Bưu điện tỉnh Hòa Bình với giải pháp "Nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại các điểm Bưu điện-Văn hóa xã".
Ở lĩnh vực viễn thông, giải pháp "VnKid-Giải pháp phát triển thuê bao và tăng doanh thu bình quân thuê bao băng rộng của VNPT với việc xây dựng sân chơi cho đối tượng khách hàng gián tiếp: trẻ mầm non" của các tác giả Hoàng Trọng Từ, Hà Tiến Tuấn thuộc Ban QLDA Tính cước và chăm sóc khách hàng đã xuất sắc giành giải nhất.
Bên cạnh đó, cuộc thi "Sáng tạo VNPT 2010" còn có 4 giải nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, 6 giải ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho các tác giả và nhóm tác giả có ý tưởng và giải pháp giúp cải thiện năng suất và hiệu quả kinh doanh.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lý Kiệt, Phó Tổng giám đốc VNPT khẳng định, trong những năm qua, phong trào lao động sáng tạo đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, cho khách hàng và cho tập đoàn này. Theo ông Kiệt, trong thời gian tới, VNPT sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào sáng tạo nhằm cải thiện năng suất lao động và chất lượng dịch vụ.

Nguồn: Theo ICTnews

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật Đất Quảng lần thứ I-2010
Arrow3 Trao giải Duyên dáng giảng đường
Arrow3 476 học sinh phía Nam nhận giải Hoa Trạng Nguyên
Arrow3 Giải thưởng cuộc thi viết “Cả nước cùng Thủ đô hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” năm 2010
Arrow3 WTO lập giải thưởng tôn vinh các nhà kinh tế trẻ