Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải thưởng văn học Nguyễn Du

(giaithuong.vn)- Tại Nhà Lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh, ngày 28-11, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ V và vinh danh các nghệ nhân dân gian. Đây là hoạt động kỷ niệm 245 năm ngày sinh và 190 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du

Giải thưởng văn học Nguyễn Du lần thứ V được phát động từ năm 2005 đến nay, thu hút hơn 130 tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm được đánh giá cao cả về hình thức lẫn chủ đề, tiêu biểu như chùm ca khúc của tác giả Nguyễn Ngọc Thịnh, gồm Bài ca từ dấu chân người, Duyên nợ Nghi Xuân và Lời quê; tác giả Lê Anh Ngọc với chùm tranh Trong cõi người ta, Công nhân thợ cơ khí và Phố đêm; tác giả Duy Thảo với tập thơ Nỗi xưa... Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 12 giải khuyến khích và 2 giải thưởng cho tác giả ngoại tỉnh là Nguyễn Thế Quang và Nguyễn Khắc Phê.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã vinh danh các CLB ca trù của huyện Nghi Xuân gồm: CLB ca trù Cổ Đạm, CLB ca trù Xuân Liên, CLB Nguyễn Công Trứ và 16 nghệ nhân, diễn viên.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động

Back
Các tin khác
Arrow3 Cuộc thi “Đệ nhất pha chế cà phê tại Việt Nam 2011″
Arrow3 Thần tài Dự đoán trao giải thưởng giai đoạn một
Arrow3 Hà Nội: Cúp vàng “Thương hiệu chứng khoán uy tín”- 2009
Arrow3 Trao giải Cuộc thi ảnh “Mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường”
Arrow3 Trao giải cuộc thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi"