Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải thưởng Trí tuệ Việt Nam năm 2007
Tối ngày 6/1/2008 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Trí tuệ Việt Nam 2007. Đứng vị trí Quán quân Trí tuệ Việt Nam 2007 là sản phẩm Máy nhắn tin xếp hàng SQS, gồm thiết bị phần cứng có phần mềm nhúng điều khiển và giao tiếp với tổng đài.

Giải pháp cho phép đăng ký xếp hàng từ xa qua tin nhắn ngắn, nhằm giải quyết bài toán chờ đợi khi phải xếp hàng. Hiện tại, một số bệnh viện ở TP HCM đã ứng dụng sáng tạo này. Giải nhất đem về cho hai tác giả của sản phẩm 80 triệu đồng và một máy tính xách tay. Đoạt ngôi á quân của cuộc thi năm nay là Hệ thống xử lý tiếng Việt tự động EPI của nhóm EPi là công cụ phân loại, bóc tách từ khóa và phát hiện trùng lặp nội dung tiếng Việt. Sản phẩm được Hội đồng đầu tư lựa chọn vì có tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Giải nhì của nhóm Trirange Portal Server với Framework xây dựng trên nền web 2.0. Hệ thống có hỗ trợ giao diện tiếng Việt, có thể phát triển giao diện đa ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu làm cổng giao tiếp điện tử ngày càng tăng trên các website thương mại hiện nay. Có hai giải ba, với mỗi sáng tạo đã thuộc về Cộng đồng thiết kế - ZideanART của nhóm Ý tưởng thứ 26 và Java XML Terminal Workbench - JXT Workbench của nhóm NBIS. Trí tuệ Việt Nam 2007, trong đó, giải Thực tiễn được trao cho Phần mềm đọc hiểu và xử lý ngôn ngữ tiếng Việt của nhóm VMC. Giải Ấn tượng thuộc về Thư viện hỗ trợ dạy học của nhóm Cây bút thần. Và cuối cùng là phần thưởng Cộng đồng dành cho Hệ thống phần mềm mạng xã hội trực tuyến V – Community của các tác giả thuộc nhóm VSMC. Thí sinh 13 tuổi Trương Ngọc Đại là "em út" của cuộc thi được nhận phần thưởng của nhà tài trợ với bộ phần mềm tra cứu, học tập, luyện thi trắc nghiệm về luật giao thông đường bộ Việt Nam mang tên An toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt, cuộc thi năm nay có sự xuất hiện của Hội đồng đầu tư. Đây là một nét mới của cuộc thi Trí tuệ Việt Nam 2007 nhằm mục đích tìm kiếm những dự án tiềm năng và khuyến khích các thí sinh phát triển phương án kinh doanh dựa trên sản phẩm của mình.Ban tổ chức nhận định các sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay được xây dựng khá công phu và bám sát những vấn đề của thực tế xã hội. Có khá nhiều ý tưởng phục vụ cho công tác giáo dục được thể hiện tốt và có hiệu quả. Còn đại diện của Hội đồng đầu tư thì khẳng định sự đầu tư trong phạm vi giải này là mang tính triển vọng. Nếu thực sự có một phương án kinh doanh tốt, rất có thể những sáng tạo của các thí sinh sẽ nhận được giá trị hàng trăm nghìn đến vài triệu USD từ các Quỹ đầu tư lớn.

Back
Các tin khác
Arrow3 Kết thúc vòng loại toàn quốc cuộc thi Robocon 2009: 32 đại diện xuất sắc của cả nước sẽ tranh tài tại vòng chung kết
Arrow3 Trao giải doanh nghiệp dệt may và da giày năm 2010
Arrow3 54 đề tài dự thi vòng chung kết Eureka 2009
Arrow3 TPHCM đạt giải thưởng của TPO
Arrow3 Trao thưởng “Đấu giá ngược” trên mInternet