Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Trao giải Imagine Cup Việt Nam 2010

(giaithuong.vn) - Ngày 28/5/2010, tại TP.HCM, Hội Tin học Việt Nam phối hợp với Công ty Microsoft đã trao giải thưởng phát triển phần mềm Imagine Cup Việt Nam lần thứ 2 năm 2010 cho 5 đội tuyển đến từ các trường đại học trong cả nước.
Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về nhóm iDream đến từ ĐH KHTN TP.HCM và ĐH Hoa Sen với phần mềm Mạng xã hội ước mơ Dreamway tạo ra không gian kết nối ước mơ của của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Theo ông Nguyễn Long – Tổng thư kí Hội tin học Việt Nam, Imagine Cup Việt Nam 2010 được tổ chức nhằm kết nối sinh viên Việt Nam đến cuộc thi Imagine Cup 2010 toàn cầu sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7/2010 tại thủ đô Warsaw (Ba Lan). Phát triển phần mềm là một trong 5 nội dung của cuộc thi được tổ chức tại từng quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dựa vào các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ của Liên Hợp Quốc, chủ đề của Imagine Cup 2010 là: “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ giúp giải quyết những vấn đề khó khăn nhất như: chấm dứt đói nghèo, hoàn thành phổ cập bậc tiểu học trên toàn thế giới, nâng cao bình đẳng giới tính và vị thế người phụ nữ, vì sức khỏe trẻ em, cải thiện sức khỏe bà mẹ, phòng chống HIV/AIDS, đảm bảo sự bền vững môi trường, tăng cường hợp tác toàn cầu vì mục tiêu phát triển”.
Ông Lê Thanh Hải – GĐ Bộ phận ứng dụng công nghệ nền tảng và giài pháp phát triển phần mềm Microsoft Việt Nam cho biết đây là lần thứ 8 Imagine Cup được Microsoft tổ chức nhằm tôn vinh trí tuệ sáng tạo và tạo cơ hội giao lưu chia sẻ niềm đam mê công nghệ cho sinh viên toàn thế giới. Theo ông Hải, sinh viên Việt Nam ngày càng quan tâm đến cuộc thi và thể hiện khả năng biến các ý tưởng thành giải pháp thực tế bằng kiến thức, kĩ năng CNTT với một tinh thần sáng tạo mang tính nhân văn sâu sắc.

Nguồn: Theo Báo Đầu Tư

Back
Các tin khác
Arrow3 Công bố 200 thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt
Arrow3 Tôn vinh 20 Doanh nhân quân đội tiêu biểu
Arrow3 Tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 đoàn viên bắt cướp
Arrow3 Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 40
Arrow3 Trúng thưởng 100 cây vàng