Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Tôn vinh âm nhạc Thăng Long

(giaithuong.vn) - Hà Nội đang cận kề ngày Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, tôi nghĩ đây là một dịp tuyệt vời để tri ân cùng quá khứ, tri ân những người đã xây dựng lên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngày nay.

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh một Hà Nội hào hoa, hòa bình và thân thiện tới bạn bè ở khắp 5 châu. Hơn 3 năm trước, tôi đã cùng một nhóm các nhà nghiên cứu âm nhạc bắt tay vào xây dựng Tổng tập âm nhạc Thăng Long với 5 quyển, dung lượng mỗi quyển xấp xỉ 700 trang. Bộ sách này đề cập một cách tổng quát toàn bộ nền âm nhạc của Thăng Long còn tồn tại cho tới ngày hôm nay và cả những loại hình chỉ còn trên văn bản.
Đó là âm nhạc cung đình ca trù, âm nhạc dân gian, nhạc cách tân, những tác phẩm tiếp thu và sáng tạo dựa trên âm nhạc nước ngoài, các ca khúc mới cùng với đó là tập hợp những bài lý luận phê bình và các nghiên cứu chuyên sâu về âm nhạc Thăng Long - Hà Nội. Hiện chúng tôi đã hoàn thành được 3 quyển đầu tiên, quyển thứ 4 sẽ được NXB Âm nhạc phát hành trong tháng 7, cuối tháng 8 mọi việc in ấn và phát hành sẽ hoàn tất.

Nguồn: Báo ANTĐ

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng
Arrow3 Quyển tiểu thuyết chỉ có một câu
Arrow3 SeABank nhận giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc năm thứ 2 liên tiếp
Arrow3 “Được sống và kể lại” đoạt Giải thưởng văn học TP Hồ Chí Minh
Arrow3 Trao giải báo chí về tài nguyên và môi trường 2010