Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Olympic Vật lý cả 5 thí sinh của Việt Nam đều đoạt huy chương

Trong số 5 tấm huy chương mà đoàn Việt Nam đạt được thì có tới 4 Huy chương Vàng, chỉ có 1 Huy chương Đồng, Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Trưởng đoàn Việt Nam cho biết như vậy sau khi kết thúc hiệp thương giữa ban giám khảo và lãnh đạo các đoàn tối 27/7.

Các thí sinh đoạt Huy chương Vàng của đội Việt Nam (theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp) là Huỳnh Như Toàn (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đạt 37,5 điểm, Đỗ Hoàng Anh (Khối chuyên Lý, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt 37,31 điểm, Nguyễn Đức Minh (Trường THPT Hà Nội – Amsterdam) đạt 34,63 điểm, Nguyễn Tất Nghĩa (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đạt 34,05 điểm. Thí sinh còn lại là Trần Anh Vũ (THPT Dân lập Đào Duy Từ) cũng giành Huy chương Đồng. Giới hạn điểm đoạt Huy chương Vàng của các thí sinh là từ 33-50 điểm (50 là điểm số tối đa cho cả hai phần thi lý thuyết và thực nghiệm).
Theo ông Nguyễn Xuân Thành, khoa Vật lý, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Phó trưởng đoàn Việt Nam cho biết, điểm số cao nhất của IPhO lần này thuộc về thí sinh Long Di Tân của Trung Quốc với điểm số 44,6/50. Thí sinh đạt điểm cao nhất và thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất đều thuộc về Trung Quốc. Thí sinh có điểm thực nghiệm cao nhất thuộc đội Đài Loan.
Theo thống kê ban đầu thì đoàn Trung Quốc và Đài Loan giành chiến thắng tuyệt đối với 5 Huy chương vàng cho cả 5 thành viên. Đặc biệt, 3 giải thưởng cao nhất của IPhO lần này cũng thuộc về 2 đội này.
Tính theo tổng điểm bài thi của thí sinh, vị trí của các đoàn như sau: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Việt Nam, Thái Lan, Nga, Indonexia... Như vậy, đội tuyển Việt Nam nằm trong top 5 đội có thứ hạng cao nhất. Chiều nay (28/7), lễ trao giải sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Ismail Kadare chiến thắng giải thưởng văn chương Tây Ban Nha
Arrow3 Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009: Tôn vinh 1.655 học sinh đạt thành tích cao trong học tập
Arrow3 Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc
Arrow3 Trao giải thưởng Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc
Arrow3 Ngày 23/4 sẽ trao tặng Giải thưởng CNTT - Truyền thông Việt Nam 2010