Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  “Những người giữ lửa” Đài TNVN giành giải thưởng ABU Prizes 2010

(giaithuong.vn) - Chương trình “Những người giữ lửa” của nhóm tác giả Trần Nhật Minh – Trần Hồng Hạnh – Hoàng Phương Trang, Hệ Văn hoá - Đời sống – Khoa giáo (VOV2) – Đài TNVN thực hiện

Giải thưởng ABU Prizes do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình (PT-TH) châu Á – Thái Bình Dương (ABU) tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH, góp phần tăng cường hiểu biết quốc tế về văn hoá, giáo dục giữa các nước thành viên của Hiệp hội nói riêng và trong khu vực nói chung. Đây là lần đầu tiên Đài TNVN giành được giải thưởng chính thức của ABU.
Cuộc thi năm nay quy tụ rất nhiều các Đài PT-TH thành viên tham dự với nhiều thể loại phong phú ở cả lĩnh vực phát thanh và truyền hình.
32 chương trình xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung khảo.
Đài TNVN đã gửi 2 tác phẩm dự thi, trong đó chương trình “Những người giữ lửa” của nhóm tác giả Trần Nhật Minh – Trần Hồng Hạnh – Hoàng Phương Trang, Hệ Văn hoá - Đời sống – Khoa giáo (VOV2) đã xuất sắc giành “Giải thưởng riêng của Ban Giám khảo”.
Đây là một giải thưởng mang tầm cỡ khu vực, ghi nhận sự nỗ lực và tính sáng tạo của những người làm PT-TH, đánh dấu sự trưởng thành của ngành phát thanh Việt Nam để sánh vai với các đài PT-TH trong khu vực và thế giới.
“Những người giữ lửa” là chương trình thuộc thể loại thông tin giải trí, có độ dài 30 phút. Chương trình lôi cuốn người nghe vào một câu chuyện cảm động về những người cống hiến cả cuộc đời của mình để làm một công việc thầm lặng đến mức rất ít người biết và hiểu họ, đó là đi tìm và gìn giữ cái đẹp, giá trị của nền văn hoá dân gian.
Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức nhân phiên họp Đại hội đồng của ABU, dự kiến tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản vào trung tuần tháng 10/2010.
Năm 2009, một chương trình dự thi về thể loại thông tin giải trí của tác giả Đặng Thị Huệ, Hệ VOV4 lọt vào danh sách các chương trình vào chung khảo của ABU Prizes./.

Nguồn: Theo VOV News

Back
Các tin khác
Arrow3 Nhà văn Trần Văn Tuấn đoạt Giải thưởng Đông Nam Á
Arrow3 Tổng kết và trao Giải thưởng KH&CN Hải Phòng lần 2
Arrow3 Trao giải “Tự tin tôi là sinh viên UEF”
Arrow3 Phạm Ngọc Thắng đạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng xanh”
Arrow3 Cuộc thi “Ý tưởng xanh năm 2010”: Thiết bị tiết kiệm điện cho đèn tuýp giành giải nhất