Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Một chuyến đi “khép” để “mở”

(giaithuong.vn)  - Không có giải Nhất, nhưng Cuộc thi viết “Một chuyến đi”, do báo Thể thao & Văn hoá phối hợp tổ chức, dù đã đến hồi kết vẫn đang mở ra những hành trình tiếp nối.

Ngày 27-5, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Một chuyến đi” đã diễn ra tại Hà Nội. Trong số hơn 1.200 bài dự thi tới tấp gửi đến trong vòng gần 3 tháng (từ 16-2 đến 30-4-2009), Hội đồng Chung khảo đã sàng lọc và chọn được 45 bài viết- những ký ức vui-buồn khó quên.
Kết quả, 3 giải Nhì thuộc về các bài: “Bước một bước và bài học để đời về lòng tự tôn dân tộc” của Vũ Thị Huyền Trang; Không có chân - chị vẫn đi của Thái Việt; Một chuyến đưa tang của Phạm Hải Quyền. 4 giải Ba thuộc về: Những chuyến xe đêm của Nguyễn Quốc Bửu; Chuyến đi bão táp của Thanh Hà; Biết mấy đau thương của Hải Sơn; Hứa với nhân vật của Yên Khương.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải Chuyến đi đáng nhớ cho 20 tác phẩm; 3 giải thưởng qua bình chọn trên mạng; 10 giải “Tác giả ấn tượng” do kênh Let’s Việt-VTC9 trao tặng; và 3 giải Bình luận đặc sắc.
Xúc động nhận quà từ tay đại sứ Thuỵ Điển, tác giả của “Tia nắng đáy sông” Nguyễn Thị Nguyện, một người khuyết tật, chia sẻ: “Em đã vô tình đến thăm vùng đất nhỏ nơi mình sinh sống và muốn sẻ chia những xúc cảm của mình”. 
Còn với nhà thơ Vi Thuỳ Linh, “Một chuyến đi” đã thôi thúc chị trở về Nhà 36 hộ sinh A- “Ngôi nhà thiêng liêng mà mỗi khi nhìn thấy, tôi (Vi Thuỳ Linh) đều bâng khuâng”-nơi chị được sinh ra.
Trong buổi lễ, một tin vui đã đến với tác giả, nhà báo khuyết tật của hai tác phẩm “Không có chân-Chị vẫn đi” và “Tia nắng đáy sông”. Đó là một chuyến đi “khám phá” Cam-pu-chia miễn phí do Công ty Lữ hành Lửa Việt và Tavitour tài trợ.
“Cuộc thi viết “Một chuyến đi” đã khép lại, nhưng với những người viết và với tất cả chúng ta, phía trước lại mở ra những hành trình tiếp nối. Cũng có thể từ đây, những bài viết về các chuyến đi hấp dẫn hơn, kỳ thú hơn, sẽ tiếp tục được gửi về, tạo dựng mối quan hệ tương tác giữa người viết với người đọc, giữa người viết với nhau, trên trang giấy và cả trên trang mạng, làm giàu thêm cho đời sống báo chí và đời sống của mỗi người”, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, nhà văn Hồ Anh Thái nhận xét.
Cuộc thi “Một chuyến đi” do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp tổ chức cùng với Kênh truyền hình Let’s Việt - VTC9, Hội Nhà văn Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm tròn 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển.
Tin, ảnh: Hương Yến

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Back
Các tin khác
Arrow3 Bình chọn 500 thương hiệu hàng đầu và doanh nhân tiêu biểu
Arrow3 HSBC trao tặng 500 triệu đồng học bổng cho sinh viên Hà Nội
Arrow3 “Những người giữ lửa” Đài TNVN giành giải thưởng ABU Prizes 2010
Arrow3 Tôn vinh âm nhạc Thăng Long
Arrow3 GS.TS Đặng Thị Kim Chi nhận Giải thưởng Kovalevskaia 2009