Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  HSBC trao tặng 500 triệu đồng học bổng cho sinh viên Hà Nội

(giaithuong.vn) - Ngày 13/10 tại Hà Nội, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), HSBC Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết chương trình “Ngàn điều ước cho Hà Nội”, triễn lãm các điều ước hay và trao giải cho các cá nhân trúng thưởng của chương trình. Cũng tại buổi lễ này, HSBC trao tặng cho Quỹ “Tiếp Sức Đến Trường” của báo Tuổi Trẻ 100 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Chương trình “Ngàn điều ước cho Hà Nội” được HSBC lần đầu tiên tổ chức từ ngày 30/8 đến hết ngày 24/9/2010 vừa qua nhằm thu thập 1.000 điều ước hay nhất cho thủ đô chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sau gần một tháng triển khai, đã có hàng ngàn điều ước từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham gia chương trình. Với các tiêu chí: có ý nghĩa thực tế, có tính khả thi và phát hiện đúng tiềm năng của Hà Nội, 1.000 điều ước hay nhất đã được lựa chọn và đăng tải trên trang webwww.ngandieuuoc.com. Mỗi điều ước thể hiện một mong muốn, khát vọng của người dân Việt Nam về một thủ đô giàu đẹp, thịnh vượng, ngày càng hoàn thiện, phát huy những thế mạnh sẵn có và khai thác được tiềm năng của mảnh đất ngàn năm văn hiến.
Cùng với chương trình này, HSBC còn thực hiện một hoạt động ý nghĩa khác, góp phần phát triển thủ đô trong tương lai thông qua việc hỗ trợ cho thế hệ trẻ. Theo đó, với mỗi điều ước trong 1.000 điều ước hay được chọn, HSBC sẽ trích ngân sách 500.000 đồng đóng góp vào quỹ học bổng “Tiếp Sức Đến Trường” của báo Tuổi Trẻ. Tại lễ tổng kết chương trình “Ngàn điều ước cho Hà Nội”, 500 triệu đồng đã được HSBC trao tặng cho đại diện của báo Tuổi Trẻ, tương đương với 100 suất học bổng cho 100 sinh viên năm thứ nhất ở Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa này, mỗi điều ước hay tham gia chương trình không chỉ là ước mơ cho một Hà Nội tốt đẹp hơn mà còn là một đóng góp thiết thực cùng HSBC để chắp cánh cho những tài năng trẻ của thủ đô.

Nguồn: Theo Báo Hà Nội Mới

Back
Các tin khác
Arrow3 Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2009-2010 các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ
Arrow3 Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho 3 nữ lãnh đạo tiêu biểu
Arrow3 Trao giải thưởng Vừ A Dính
Arrow3 Trao giải Văn học Sông Mê Kông lần thứ ba
Arrow3 Cathay Pacific được giải thưởng "Khoang hành khách tốt nhất"