Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Duclonggiala CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐỨC LONG GIA LAI

BẾN XE LIÊN TỈNH ĐỨC LONG GIA LAI SAU 2 NĂM THỰC HIỆN XÃ HỘI HÓA

 

Những ngày qua, cùng với việc trang hoàng tổ chức lễ kỷ niệm tròn 2 năm Bến xe Đức Long Gia Lai đi vào hoạt động, một không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi cũng diễn ra ở tất cả các bộ phận trong bến, từ phòng điều hành, phòng vé, nhà nghỉ, đến những người làm công tác bảo vệ.
Thực hiện chủ trương xã hội hóa đối với ngành dịch vụ của tỉnh, với tiêu chuẩn bến xe xếp hạng cấp 1, được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ, đến nay có thể nói mô hình Bến xe Đức Long là biểu hiện sinh động cho thành công của một chủ trương đúng đắn, phát huy hiệu quả trong thực tiễn đời sống xã hội. Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, chỉ sau một thời gian ngắn, cùng với sự quan tâm của tỉnh, ngành Giao thông Vận tải, cán bộ, nhân viên bến xe đã tổ chức hoạt động của bến đi vào nền nếp, quy củ. Phó Giám đốc bến xe Đức Long – Đỗ Chiến Đấu – người từng nhiều năm gắn bó với hoạt động kinh doanh bến xe, khi được hỏi: Nhận xét về bến xe hiện nay, đã trả lời: “Điểm nổi trội so với trước đây là bến xe có bộ mặt khang trang, sặch sẽ, ngăn nắp, làm thay đổi cách nghĩ của nhiều người về một nơi chỉ có sự nhếch nhác, mất vệ sinh và các tệ nạn xã hội. Hành khách bây giờ hoàn toàn yên tâm đi lại và nhà xe thì tin tưởng khi sử dụng bến bãi tại đây”.
Để có được kết quả đó, lãnh đạo bễn xe đã tổ chức CB, NVcủa mình đi thực tế học tập kinh nghiệm áp dụng phương pháp quản lý, điều hành ở một số bến xe trong nước. Công tác điều hành của bến không chỉ trong phạm vi của bến mà trong suốt 18 tuyến liên tỉnh kết nối với bến cũng như các tuyến nội tỉnh, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu khác nhau của hành khách và tạo mọi điều kiến cho các chủ phương tiện vận tải. Để phối hợp hoạt động, bến chủ trương tìm tiếng nói chung nhằm phục vụ hành khách tốt nhất thông qua hội nghị hiệp thương các tuyến, làm cơ sở bình ổn trong hoạt động vận tải. Việc tác nghiệp biểu đồ chạy xe được chú trọng giữa hai đầu bến thể hiện qua các thông tin đầu tháng. Lúc cao điểm như dịp lễ, tết, hành khách đi lại qua bến tăng đến 60%, tương đươc 3.000 lượt khách/ngày. Hiện nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 400 xe xuất bến, với trên 50% đầu xe đời mới. Cùng với việc tăng cường lực lượng tham gia vận tải, bến xe còn chủ động bán vé cho khách từ 5giờ sáng đến 21 giờ với nhiều hình thức: Bán vé trước, bán vé đi ngay, bán vé ở nhiều địa điểm. Nhờ đó mà không có hành khách nào phải lưu lại bến. Từ đó, hoạt động của bến vận hành trôi chảy, ổn định và không ngừng phát triển. Chính điều này đã góp phần quan trọng khẳng định và nâng cao thương hiệu của bến cũng như của các đơn vị vận tải, kết thúc năm 2007, doanh thu của bến đạt 15 tỷ đồng, tăng 57% sơ với năm trước. Thu nhập tiền lương của người lao động được cải thiện đáng kể, bình quân 1,2 – 1,5 triệu đồng/người/tháng. Bến xe cũng thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác đối với Nhà nước và tham gia tích cực công tác từ thiện – xã hội.

Bài viết: Thất Sơn

Arrow2 Đức Long Gia Lai - Doanh nghiệp tư nhân không ngừng tiến về phía trước
Arrow2 Đức Long Gia Lai: Một thương hiệu nghĩa tình
Arrow2 Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai
Arrow2 “Đức Long đi là đến” - Hành trình tạo dựng tập đoàn kinh tế trên cao nguyên
Arrow2 Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai
Arrow2 Bến xe liên tỉnh Đức Long Gia Lai sau 2 năm thực hiện xã hội hóa
Arrow2 Nhân rộng những mô hình thực hiện chủ trương xã hội hóa
Arrow2 Công ty cổ phần tập đoàn Đức Long Gia Lai: Dồn sức IPO
Arrow2 Bến xe Đức Long Gia Lai “Cảng hàng không mặt đất”
Arrow2 Tập đoàn Đức Long Gia Lai 3 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Arrow2 Xây dựng Thủy điện Đồng Nai 6 công suất 180 MW
Arrow2 Đức Long - Gia Lai mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh đi đôi với các hoạt động xã hội
Arrow2 Xây dựng chiến lược dài hạn
Arrow2 Tập đoàn Đức Long Gia Lai: Tầm nhìn chiến lược
Arrow2 Tập đoàn Đức Long Gia Lai – Mô hình đa lĩnh vực
Arrow2 Tỏa sáng thương hiệu
Arrow2 Xí nghiệp tư Doanh đức long - gia lai: Bí quyết làm nên một thương hiệu
Arrow2 Bổ sung các dự án thuỷ điện trong Quy hoạch điện VI
Arrow2 ĐLGL khai thác thêm 2 mỏ khoáng sản mới
Arrow2 Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư 200 tỉ đồng vào tỉnh Đắk Lắk
Arrow2 BIDV Gia Lai: Hội nghị khách hàng năm 2009