Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logo CÔNG TY CP CHẾ TẠO BIẾN THẾ VÀ VẬT LIỆU ĐIỆN
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CÔNG TY

Công ty cổ phần chế tạo biến thế và vật liệu điện Hà Nội tiền thân là Nhà máy Chế tạo biến thế thuộc Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam được thành lập từ năm 1963 tại cơ sở số 10 Trần Nguyên Hãn, Hà Nội. Đây là Nhà máy lớn đầu tiên của Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ tự thiết kế, chế tạo máy biến áp điện lực để phục vụ cho nền kinh tế quốc dân.
Trong quá trình phát triển đi lên cũng như để đáp ứng nhu cầu chuyên môn hóa ngày càng cao của xã hội và yêu cầu thực tế của một số ngành công nghiệp, Bộ chủ quản đã quyết định tách một số bộ phận của Nhà máy Chế tạo biến thế để thành lập các nhà máy khác.
- Năm 1983, phân xưởng vật liệu cách điện của Nhà máy chế tạo biến thế được tách ra để thành lập Nhà máy vật liệu cách điện. Đến năm 2003, Nhà máy vật liệu cách điện được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần Thiết bị điện Hà Nội
- Năm 1994, Nhà máy Chế tạo biến thế liên doanh với tập đoàn ABB (Bộ phận ở Châu Á Thái Bình Dương - tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thiết bị điện) thành lập Công ty liên doanh Chế tạo biến thế - ABB.
Sau khi thành lập Công ty liên doanh Chế tạo biến thế - ABB, thực hiện theo chủ trương của Nhà nước về việc cho phép các công ty nước ngoài được đầu tư 100% vốn tại Việt Nam, tháng 1 năm 1999, Nhà máy Chế tạo biến thế đã tách ra khỏi công ty liên doanh và hoạt động độc lập trở lại. Tuy nhiên, đến tháng 5 năm 2002 Nhà máy chế tạo biến thế mới rút hết và hoàn tất xong các thủ tục chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình cho phía đối tác liên doanh là công ty TNHH ABB. Công ty TNHH ABB trở thành công ty có 100% vốn nước ngoài. Sau khi tách ra khỏi liên doanh, với tiềm lực và kinh nghiệm sẵn có được tích lũy, Nhà máy chế tạo biến thế tiếp tục đi lên và không ngừng phát triển với tốc độ phát triển bình quân là 22%/năm.
Đến tháng 3/2005, thực hiện chủ trương của Nhà nước, Nhà máy chế tạo biến thế đã thực hiện cổ phần hóa và lấy tên là Công ty cổ phần Chế tạo biến thế Hà Nội.
Tháng 9 năm 2005, Công ty Cổ phần chế tạo biến thế và vật liệu điện Hà Nội được thành lập trên cơ sở hợp nhất của Công ty cổ phần thiết bị điện Hà Nội và Công ty Cổ phần Chế tạo biến thế Hà Nội theo quyết định số 105/QĐ-HĐQT ngày 25 tháng 4 năm 2005 của Tổng công ty thiết bị kỹ thuật điện. Công ty hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103009203 ngày 28 tháng 9 năm 2005 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
Công ty cổ phần thiết bị điện Hà Nội và Công ty cổ phần chế tạo biến thế điện Hà Nội đã sát nhập, hợp nhất làm một với tên gọi Công ty cổ phần Chế tạo biến thế và Vật liệu điện Hà Nội và hoạt động từ đó cho đến nay. Trải qua gần 45 năm xây dựng và phát triển, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy biên áp điện lực, các sản phẩm mang nhãn hiệu của Công ty đã có mặt trên khắp thị trường trong cả nước với chất lượng tốt, độ tin cậy cao, chiếm được lòng tin của khách hàng và góp phần to lớn vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Hiện nay, các sản phẩm của Công ty đã và đang được cung cấp trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân và đời sống sinh hoạt.
Từ trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc đến thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước, Công ty đã luôn luôn hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương cao quý như: Huân chương độc lập, Huân chương chiến công, Huân chương kháng chiến, Huân chương lao động...