Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logo CÔNG TY CP CHẾ TẠO BIẾN THẾ VÀ VẬT LIỆU ĐIỆN
ĐI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC CHẾ TẠO THIẾT BỊ KỸ THUẬT ĐIỆN CAO THẾ

Công ty CP Chế tạo biến thế và vật liệu điện HN (CTBT) hiện là đơn vị đi đầu trong cả nước về lĩnh vực thiết kế, chế tạo các loại máy biến thế lò, thiết bị điện cao thế thay hàng nhập khẩu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp (DN) và Nhà nước.
Với đội ngũ kỹ sư tài năng, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, công nhân lành nghề đã được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, đồng thời liên tục đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại, Cty đã chế tạo được ngày càng nhiều chủng loại sản phẩm truyền thống mẫu mã cải tiến, cùng nhiều sản phẩm mới trong lĩnh vực kỹ thuật điện, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Điều nổi bật là tất cả các sản phẩm máy biến áp điện lực, máy biến thế lò và thiết bị kỹ thuật điện cao thế do Cty chế tạo, mang thương hiệu độc quyền CTBT đều phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế IEC76, IEC185… bán cho khách hàng với giá rẻ hơn 20- 30% so với hàng cùng loại mua của nước ngoài. Nhờ đó, chỉ có trên 190 lao động, năm 2006, Cty đã đạt doanh thu trên 52 tỷ đồng, tăng hơn năm trước 30%, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 2 triệu đồng/ tháng. Năm nay, Cty có khả năng đạt doanh thu trên 60 tỷ đồng, lãi sau thuế, tiền lương của người lao động và trả cổ tức đều cao hơn năm ngoái.
Công ty vừa thực hiện thành công 2 đê tài tiến bộ kỹ thuật cấp Bộ về thiết kế chế tạo kỹ thuật điện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đề tài thiết kế, chế tạo chống sét van oxit kim loại không khe hở- kiểu LA đã được Tập đoàn Điện lực VN đánh giá cao, đưa vào lắp đặt trên hệ thống lưới điện quốc gia. Cty cũng đã chế tạo hàng loạt cầu chì rơi trung thế ngoài trời dùng bảo vệ quá tải và ngắt mạch cho các trạm biến áp phân phối điện lưới trung thế, tần số công nghiệp, cầu giao cách ly trung thế, cầu giao phụ tải trung thế, cầu chì rơi, máy biến áp, máy biến thế đo lường trung hạ thế….Cty cũng đã thiết kế thành công máy biến áp khô 250KVA-10/04KV, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng các loại máy biến thế điện lực, đặc biệt là các máy biến thế lò trung tần và hồ quang có dung lượng đến 15.000KVA chuyên dùng cho công nghiệp luyện kim, đất đèn, hóa chất… đạt tính năng kỹ thuật cao. Rất nhiều cty, DN sản xuất thép đã sử dụng máy biến thế do CTBT chế tạo.
CTBT đã đầu tư một số vốn đáng kể xây dựng nhà xưởng khang trang, hiện đại, mua sắm thiết bị, công nghệ mới hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, có nhiều máy, thiết bị chuyên dùng chế tạo và đo kiểm hiện đại nhập từ các nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới cho phép tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.
Chuyển sang hoạt động theo mô hình CPH từ đầu tháng 3/ 2005, với tổng số vốn pháp định 23,695 tỷ đồng, đến thời điểm này, vốn pháp định của CTBT đã tăng lên 30 tỷ đồng. Cty đã làm đầy đủ các thủ tục để đưa lên sàn chứng khoán Hà Nội, bán cổ phần nhằm huy động vốn đầu tư phát triển sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay Cty còn vướng mắc trong việc đưa lên sàn chứng khoán do giấy phép đăng ký kinh doanh "nhốt" tất cả các cổ đông vào khung cổ đông sáng lập nên chưa thực hiện được. Mong muốn lớn nhất hiện nay của cán bộ, công nhân viên và cổ đông Cty là sớm giải quyết thủ tục để DN được bán đấu giá cổ phần, tăng thêm vốn sản xuất trong thời cơ hết sức thuận lợi này.

( Báo kinh tế và đô thị - T11 năm 2007)
Arrow2 Đi đầu trong lĩnh vực chế tạo thiết bị kỹ thuật điện cao thế
Arrow2 Mười năm một chặng đường!