Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logo TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

 

Trường THPT Hùng Vương – Phú Thọ thành lập ngày 1/12/1945, trưởng thành cùng với sự trưởng thành của Cách mạng và đất nước, trường Hùng Vương đã oanh liệt, vững vàng đi qua hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược... Phát huy truyền thống hiếu học trên quê hương đất Tổ, trường THPT Hùng Vương đã không ngừng khẳng định mình bằng việc đào tạo nhiều lớp học sinh ưu tú, bồi dưỡng, tạo thêm nguồn nhân lực trẻ có đủ tài đức cho đất nước.
Đến nay, sau 64 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Hùng Vương đã đào tạo được trên 4 vạn học sinh, nhiều người đã trở thành những cán bộ cao cấp, những nhân tài của đất nước, những nhà khoa học nổi tiếng, những cán bộ và chiến sỹ xuất sắc trên mặt trận sản xuất và chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
64 năm là cả một chặng đường phấn đấu với bao khó khăn và thử thách, nhưng cũng rất vẻ vang đối với trường THPT Hùng Vương – Phú Thọ. Tháng 1/1948, nhà trường đã vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen ngợi. Cũng trong khoảng thời gian ấy, trường đã được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn và là phần thưởng vô giá đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.
Trải qua bao chặng đường xây dựng và phát triển, luôn gắn mình trong cao trào cách mạng mỗi thời kỳ, phấn đấu bền bỉ và không ngừng sáng tạo theo đường lối giáo dục của Đảng, trường Hùng Vương luôn là điểm sáng của phong trào giáo dục, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của các trường THPT trong tỉnh và của ngành giáo dục Phú Thọ.
Dựa trên những kết quả đã đạt được, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã cùng nhau nỗ lực không ngừng. Đặc biệt từ năm học 2003-2004 đến nay, trường THPT Hùng Vương đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia, danh hiệu Anh hùng Lao động; các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, vị thế nhà trường ngày càng được khẳng định. Trường Hùng Vương không chỉ là niềm tự hào, tin yêu của các thế hệ thầy trò Hùng Vương mà còn là niềm tự hào, niềm tin yêu của nhân dân Phú Thọ và nhân dân cả nước.
Những thành tích đó gắn niền với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ tận tình của Đảng và Nhà nước, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – MTTQ tỉnh Phú Thọ; của Bộ giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ; của Đảng bộ - Chính quyền, Đoàn thể nhân dân thị xã Phú Thọ; của các cơ quan, xã phường, các đơn vị bạn, các bậc cha mẹ học sinh và sự phấn đấu bền bỉ, vượt bậc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. Ghi nhận những thành tựu, cống hiến của trường Hùng Vương nhiều năm qua, Nhà nước đã tặng thưởng 4 Huân chương Lao động (trong đó có 2 Huân chương Lao động hạng Nhất). Tháng 11 năm 2002, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 – 2010, là một trong ba trường chuẩn Quốc gia đầu tiên bậc THPT trong cả nước với 100% số cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trong đó có 6 giáo viên có là thạc sỹ, 6 giáo viên đang theo học Cao học. Danh hiệu Anh hùng là một mốc son rạng rỡ trong lịch sử phát triển của nhà trường, tô thắm thêm truyền thống của một mái trường mang tên các Vua Hùng trên quê hương Đất Tổ.

 

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THỜI GIAN TỚI

 

* Phương hướng chung:
Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh; Trường giữ vững danh hiệu: Trường chuẩn Quốc gia – Đơn vị Anh hùng – Tập thể lao động xuất sắc – Lá cờ đầu bậc THPT tỉnh Phú Thọ; Công đoàn giữ vững danh hiệu: Công đoàn vững mạnh, đề nghị Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn TN giữ vững danh hiệu: vững mạnh, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
* Nhiệm vụ trọng tâm:
- Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động. Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo.
- Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với 5 nội dung do Bộ GD&ĐT phát động.
- Đẩy mạnh chương trình xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tích cực bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ; phát huy đối đa công nghệ thông tin trong dạy và học; đổi mới công tác tài chính.
- Thực hiện tốt quy chế dân chủ, đổi mới công tác chỉ đạo, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học.
- Thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính; cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng; tự phê bình và phê bình, thực hành tiết kiệm chống lãnh phí; nêu cao vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức Đảng và Đảng viên, xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong trường vững mạnh; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ - giáo viên, nhân viên và học sinh.
- Đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng làm tốt việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường – gia đình – xã hội, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tham gia tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Phát huy sức mạnh nội lực, tranh thủ sự ủng hộ của các lực lượng xã hội để triển khai thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục.
- Giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, danh hiệu “Anh hùng Lao động” xây dựng nhà trường mãi là điểm sáng giáo dục trên quê hương đất tổ.