Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
 
Zoom
 
Man-ngoc-anh
Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh
Ngo-hong-linh
Doanh nhân Ngô Hồng Linh
Ngo-phuoc-hau
Doanh nhân Ngô Phước Hậu
Ngo-quang-quy
Doanh nhân Ngô Quang Quý
Ngo-xuan-sinh
Doanh nhân Ngô Xuân Sinh
Nguyen-an-ngoc-chau
Doanh nhân Nguyễn An Ngọc Châu
Nguyen-van-dan
Doanh nhân Nguyễn Văn Đản
No-person-img
Doanh nhân Nguyễn Văn Luân
Ninh-thi-ty DOANH NHÂN NINH THỊ TY

BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH

 

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2003.
Bằng khen của Bộ Công nghiệp năm 2004.
Bằng khen của Thành phố Hà nội năm 2005.
Bằng khen của Đảng uỷ khối công nghiệp năm 2005.
  Giải thưởng Chân dung Bạch Thái Bưởi năm 2005.
Giải thưởng Doanh nhân Văn hoá năm 2006
Giải thưởng Nhà quản lý giỏi năm 2006.
Giải thưởng Cúp Bông hồng vàng năm 2006.
Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty và Tổng công ty năm 1996 – 2007.
Danh hiệu “ Phụ nữ tài năng thời kỳ đổi mới” của Tổng liên đoàn LĐVN năm 2007.
Bằng khen Nữ doanh nhân tiêu biểu khối doanh nghiệp TW năm 2007.
Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007 (Theo QĐ số 426 QĐ/CTN ngày 10/5/2007).
Biểu tượng vàng “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá doanh nhân Việt Nam” năm 2008.
Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2008 – Cúp Thánh Gióng.

TIỂU SỬ DOANH NHÂN


Ngay từ hồi còn nhỏ, bà Ninh Thị Ty đã sớm có ý thức học hành chăm chỉ, nghiêm túc. Bà là niềm tự hào của gia đình và thầy cô bởi thành tích học tập xuất sắc. Bà nhiều lần đạt giải nhất, nhì văn toán toàn thành phố. Nhà nghèo, đông em, thương cha mẹ vất vả, bà lặng lẽ từ bỏ ước mơ của mình, trở về phụ giúp gia đình ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Biết chuyện, thầy chủ nhiệm đã kịp thời động viên gia đình và bà kịp ôn thi trước kỳ thi Đại học diễn ra đúng một tuần. Bà là số ít người được chọn đi đào tạo ngành may tại Đức. 5 năm học, bà giữ vai trò là đơn vị trưởng của 3 trường ở Beclin. Sau này bà tiếp tục sang Đức học chuyên sâu hai lần nữa.
Thành quả trong điều hành kinh doanh với tinh thần dám nghĩ, dám làm
* Từ  04/1980 đến 01/1986: Bà là cán bộ Liên hiệp các Xí nghiệp may.
* Từ 01/1986 đến 07/1987: Trường kỹ thuật May Berlin CHDC  Đức.
* Từ 07/1987 đến 08/1989: Là cán bộ phòng Kỹ thuật Liên hiệp các xí nghiệp may.
* Từ 09/1989 đến 06/1992: là Giám đốc Xí nghiệp may I, Công ty may Thăng Long. Với cương vị Giám đốc, bà đã nhanh chóng phát hiện ra sự lãng phí trong sản xuất và quyết định lên phương án giảm lao động dư thừa một cách mạnh mẽ trên cơ sở cải tiến kỹ thuật trong khâu cắt.  
* Từ 06/1992 đến 10/1993: Học quản lý doanh nghiệp – CHLB Đức.
* Từ 10/1993 đến 08/1995: là Cán bộ Trung tâm Kinh tế – Bộ Công nghiệp nhẹ.
* Từ 09/1995 đến 08/1998: Bà làm Giám đốc Xí nghiệp May thời trang Trương Định. Cơ sở vật chất của Xí nghiệp lúc đó chỉ với 500 m2 nhà xưởng đã xuống cấp, trên 100 thiết bị cũ kỹ và lạc hậu và gần 200 CBCNV, tài khoản của xí nghiệp không có gì, đời sống của CBCNV gặp rất nhiều khó khăn, xí nghiệp có nguy cơ bị giải thể. Nhận chức giám đốc trong điều kiện hết sức khó khăn như vậy, bà đã dồn hết tâm trí và sức lực vào công việc với mong muốn sớm vực được xí nghiệp đi vào ổn định sản xuất. Bằng các biện pháp cụ thể bà và các đồng nghiệp đã từng bước ổn định tổ chức sắp xếp lại các dây chuyền sản xuất cho hợp lý, tích cực tìm các nguồn hàng để ổn định sản xuất. Chỉ sau một năm mọi hoạt động của xí nghiệp đã bắt đầu ổn định, năng xuất lao động tăng từ 200 đến 300%, đời sống CBCNV được cải thiện rõ rệt, xí nghiệp đã thoát khỏi cảnh khó khăn về tài chính. Sau một năm lăn lộn với công việc, anh em CBCNV thấy được giám đốc là người đam mê công việc, thẳng thắn, trung thực vì vậy họ đã tin yêu và cùng đồng lòng với công ty vượt qua khó khăn, đây là yếu tố rất quan trọng để đi đến thành công của công ty những năm sau này.
Không bằng lòng với những kết quả đạt được, bà cùng CBCNV tiếp tục củng cố sản xuất và tìm nguồn vốn để mở rộng nhà xưởng phát triển sản xuất kết quả là trong 2 năm 1997 và 1998 xí nghiệp đã xây mới được 2000 m2 nhà xưởng mua sắm thêm 500 thiết bị máy móc và tạo được việc làm ổn định cho 600 CBCNV.
Trước sự phát triển vượt bậc của Xí nghiệp, để phù hợp với phương thức kinh doanh và mô hình hoạt động mới, đến năm 1998, Xí nghiệp May thời trang Trương Định được chuyển thành Công ty May Hồ Gươm trực thuộc Tổng công ty Dệt May Việt Nam. Với quy mô sản xuất của Công ty ngày một phát triển, trước tình hình phát triển của xã hội, đất nước đang trong giai đoạn đổi mới và hội nhập. Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, Công ty đã mạnh dạn từng bước tiến hành Cổ phần hoá Doanh nghiệp.
* Từ 09/1998 đến 10/2006: Bà giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP May Hồ Gươm. Đến năm 2000 Công ty đã cổ phần hoá thành công và là một trong các Doanh nghiệp đầu tiên của ngành may được cổ phần hoá. Và Công ty May Hồ gươm được đổi thành Công ty cổ phần May Hồ Gươm tại Quyết định số 73/1999/QĐ-BCN ngày 16/11/1999 của Bộ Công nghiệp. Sau khi cổ phần hoá, công ty đã chuyển sang một thời kỳ mới có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Đặc biệt khi Việt nam bắt đầu hội nhập với thế giới việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn – hơn lúc nào hết rất cần đến vai trò lãnh đạo của bộ máy quản lý xí nghiệp. Trước tình hình ấy, bà cùng các đồng nghiệp xem xét một cách toàn diện về mình và các điều kiện khác có liên quan để đưa ra những quyết sách mới cho công ty. Với tinh thần dám nghĩ dán làm và kết quả đã đạt được, bà quyết định thành lập Xí nghiệp may II chuyển hướng đầu tư mở rộng sản xuất của công ty ra các địa bàn lân cận. Được sự nhất trí cao trong ban lãnh đạo năm 2000, bà đã tổ chức xin dự án xây dựng Nhà máy May Hồ Gươm tại Km 23 thị trấn Bần – Yên Nhân. Năm 2001, nhà máy đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đây là có diện tích 4000 m2, tạo công ăn việc làm cho trên 500 lao động tại địa phương.
Để đa dạng hoá mặt hàng và đầu tư chiều sâu cho công nghệ, bà đã quyết định tiếp tục đầu tư Xí nghiệp May 4 tại Hưng Yên, chuyên sản xuất hàng vest – comle cao cấp với dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập trực tiếp từ cộng hoà liên bang Đức và Nhật Bản. Năm 2006, công ty tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy mới tại khu công nghiệp Quốc oai Hà tây và thành lập Xí nghiệp May 7. Tháng 12 năm 2006, xí nghiệp đi vào hoạt động với gần 300 lao động.
* Từ 11/2006 đến 9/2007: Bà giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP May Hồ Gươm, Tổng giám đốc Công ty CP May Chiến Thắng. Từ 10/2007 đến nay, bà giữ chức vụ Giám đốc điều hành Tập đoàn dệt may Việt nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Hồ Gươm, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty May Chiến Thắng.
Kể từ khi cổ phần hoá năm 2000 đến năm 2007, công ty đã có bước đột phá mạnh mẽ về mọi mặt trong đó phải kể đến qui mô sản xuất được mở rộng ( 07 năm mở thêm được 07 xí nghiệp).
Cụ thể kết quả đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh  từ năm 1996-2008


+ Doanh thu

 Tăng 220 lần

+ Giá trị sản xuất công nghiệp

Tăng 42 lần

+ Kim ngạch xuất khẩu

 Tăng 25 lần

+ Mặt bằng sản xuất

 Tăng 52 lần

+ Thiết bị máy móc

 Tăng 14.2 lần

+ Lực lượng lao động

Tăng 13 lần

Doanh thu tăng nhanh, mức tăng trưởng bình quân 70% năm giải quyết công ăn việc làm cho 2700 lao động. Đặc biệt là các địa phương ở xa Hà nội với kết quả trên không những chỉ là sự phát triển của công ty nói riêng  mà còn là sự đóng góp của công ty đối với ngành dệt may và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội trong thời kỳ hội nhập.
Để có được kết quả ấy, bà cùng các đồng nghiệp đã bỏ nhiều công sức xây dựng định hướng cho công ty trong từng giai đoạn thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp mà dặc biệt trong công tác quản lý, sản xuất kinh doanh triệt để tiết kiệm nguyên vật liệu…vật tư trang thiết bị máy móc quản lý chặt chẽ và sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư. Trong mười năm qua tổng đầu tư là 150 tỷ đồng, Công ty đã thực hiện hoàn vốn nhanh được các ngân hàng đầu tư đánh giá cao. Công ty không nợ đọng ở các ngân hàng, không có hiện tượng thất thoát tham ô lãng phí. Trong đầu tư hầu hết các dự án đầu tư đều phát huy tốt, đáp ứng kịp thời cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ chiến lược phát triển và mở rộng sản xuất để đáp ứng được với công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.
- Công ty đã thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu bằng các thiết bị chuyên dùng hiện đại, trên 90% mua mới được đầu tư đã góp phần nâng cao sức sản xuất, chất lượng sản phẩm bảo đảm tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.
- Điều kiện làm việc CBCNV được cải thiện, đảm bảo thông thoáng, vệ sinh, được khách hàng đánh giá cao.
Kết quả cụ thể của việc đầu tư trong các năm qua
(So sánh năm 1995 với 2008)


TT

Nội dung đầu tư

Năm 1995

Năm 2008

01

Nhà xưởng sản xuất

500 m2- nhà cũ cấp 4

26000 m2 bảo đảm tiêu chuẩn ISO 9002

02

Thiết bị

Gần 200 thiết bị cũ, lại hậu

2700 thiết bị mới và hiện đại

03

Lực lượng sản xuất

200 CBCNV

2700 CBCNV những lao động có   tay nghề trình độ cao.

Bên cạnh việc đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và đổi mới thiết bị máy móc, bà rất chú trọng tới việc quản lý bộ máy điều hành của Công ty, áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, để đáp ứng với yêu cầu thời kỳ hội nhập. Công ty thường xuyên tổ chức sắp xếp lại sản xuất, xây dựng mô hình quản lý mới để phù hợp với từng giai đọan, từng công việc, nhằm đạt năng suất cao trong sản xuất. Căn cứ vào đặc thù của từng đơn vị sản xuất để chuyên môn hoá các mặt hàng, phân cấp quản lý cho từng bộ phận và cá nhân thực hiện quy trình quản lý tiên tiến, kiểm soát chặt chẽ. Trong nhiều năm liên tục, Công ty không ngừng phát triển, tiến bước vững chắc trong nền kinh tế thị trường, đạt được những thành tựu đáng tự hào. Từ một Xí nghiệp may Thời trang Trương Định nhỏ bé năm nào ngày nay Công ty CP May Hồ Gươm đã trở thành một công ty lớn có vị trí trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng như trên thị trường may mặc trong nước và Quốc tế.
Để mở rộng hướng sản xuất, kinh doanh của Công ty trong giai đoạn tiếp theo. Bà cùng Hội đồng Quản trị của Công ty mạnh dạn đầu tư mở rộng ngành nghề kinh doanh mới.
+ Năm 2008:
- Tập trung mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại- văn phòng và nhà ở cao cấp tại Mỗ Lao- Hà tây với mức đầu tư xây dựng khoảng 1000 tỷ VNĐ.
- Tham gia đóng góp CP- Xây dựng trường Đại học Trưng Vương tại tỉnh Vĩnh Phú.
- Tham gia đóng góp CP- Xí nghiệp Sản xuất phụ liệu may mặc Đông Bình tỉnh Bắc Ninh.
Kết quả một số chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh năm 1995-2008

TT

Nội dung

1995

2007

KH năm 2008

1

Doanh thu

900 triệu VNĐ

150 tỷ VNĐ

180 tỷ VNĐ

2

Giá trị CN

400 triệu VNĐ

132 tỷ VNĐ

145 tỷ VNĐ

3

Kim ngạch XK

1,2 triệu USD

22 triệu USD

30 triệu USD

Lợi nhuận hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra, thu nhập của CBCNV bảo đảm mức cao trong ngành. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.
Ngoài việc lãnh đạo Công ty cổ phần May Hồ Gươm luôn giữ vững tính ổn định và phát triển, bà luôn trăn trở và mong muốn đưa ngành dệt may của nước nhà phát triển và bắt kịp các nước phát triển trong khu vực và thế giới. Đến tháng 11/2006, bà được Tập đoàn Dệt May Việt Nam bổ nhiệm kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty CP May Chiến Thắng. Đây là một đơn vị có nhiều khó khăn, làm ăn thua lỗ kéo dài, lao động sản xuất không ổn định. Bắt tay vào nhiệm vụ mới đối với bà cũng có nhiều khó khăn, nhất là tình hình nội bộ của Công ty không ổn định. Nếu điều hành không tốt, sẽ không vực được công ty mà còn có thể làm cho Công ty lún sâu và khó khăn hơn. Bà đã tập trung công sức để sắp xếp lại tổ chức, giảm bớt các phòng ban trong gián tiếp, bố trí đúng người, đúng việc. Chấn chỉnh lại nề nếp làm việc, đặc biệt sử lý mặt tài chính chi tiêu của Công ty đúng nguyên tắc thủ tục.
Bà đã tạo được sự đoàn kết nhất trí cao trong đội ngũ cán sự của Công ty CP May Chiến Thắng. Vì vậy đây chính là nhân tố để đưa sản xuất và hoạt động của Công ty đi vào nề nếp. Sau một thời gian nỗ lực làm việc, đến nay Công ty đã giải quyết cơ bản được phần lỗ và các khoản nợ đọng, đời sống của CBCNV được cải thiện, thu nhập nâng cao, tình hình Công ty đã ổn định.
Cũng trong thời gian này, bà đã giúp đỡ Công ty TNHH May Bắc Kạn, đây cũng là một doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả, thua lỗ và nợ đọng nhiều. Bằng kinh nghiệm quản lý điều hành sản xuất của bản thân, bà cũng đã từng bước giúp công ty tháo gỡ dần những khó khăn khôi phục sản xuất. Công ty TNHH Bắc Kạn cũng đã ổn định, đời sống của CBCNV được cải thiện tình hình sản xuất ngày càng phát triển.
Trong lĩnh vực công nghệ, quản lý, bà luôn chia sẻ, trao đổi với các công ty khác trong Tập đoàn Dệt May để cùng nhau tháo gỡ các khó khăn và cũng là học hỏi thành tích cùng thêm kinh nghiệm.
Thành quả trong công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa hoạc kỹ thuật, công nghệ mới; sáng kiến cải tiến và các giải pháp đồng bộ đưa vào áp dụng cho sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Bản thân là một kỹ sư công nghệ may được đào tạo tại cộng hoà dân chủ Đức, được kinh qua thực tiễn nhiều năm do vậy bà luôn coi trọng việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Trong 10 năm qua là Tổng giám đốc kiêm chức vụ chủ tịch hội đồng Xét duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật, bà đã góp phần thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến trong CBCN, các sáng kiến ngày càng được đầu tư về chiều sâu nên thực sự đã mang lại hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tế sản xuất. Kết quả là các sáng kiến kỹ thuất áp dụng vào sản xuất năm sau cao hơn năm trước cụ thể là:

  1.  Năm 1998, công ty có 16 sáng kiến với giá trị làm lợi là 150 triệu đồng.
  2.  Năm 1999, công ty có 24 sáng kiến với giá trị làm lợi là 180 triệu đồng.
  3.  Năm 2000, công ty có 36 sáng kiến với giá trị làm lợi là 220 triệu đồng.
  4.  Năm 2001, công ty có 39 sáng kiến với giá trị làm lợi là 200 triệu đồng.
  5.  Năm 2002, công ty có 60 sáng kiến với giá trị làm lợi là 500 triệu đồng.
  6.  Năm 2003, công ty có 86 sáng kiến với giá trị làm lợi là 600 triệu đồng.
  7.  Năm 2004, công ty có 92 sáng kiến với giá trị làm lợi là 650 triệu đồng.
  8.  Năm 2005, công ty có 96 sáng kiến với giá trị làm lợi là 1 tỷ đồng.
  9.  Năm 2006, công ty có 102 sáng kiến với giá trị làm lợi là 900 triệu đồng.
  10.  Năm 2007, công ty có 113 sáng kiến với giá trị làm lợi là 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh việc thúc đẩy phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong toàn công ty, bà còn là tác giả của hàng chục sáng kiến có giá trị làm lợi lớn cho Công ty giúp công ty tiết kiệm chi phí trong sản xuất nâng cao năng xuất và chất lượng, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cụ thể là:
- Sáng kiến “Thiết lập một quy trình chia dây chuyền và cân đối chuyền  cho từng mã hàng cụ thể” phù hợp với điều kiện sản xuất hiện có sáng kiến này làm lợi cho công ty 160 triệu đồng.
- Sáng kiến đưa gá cữ nhiều loại áp dụng vào sản xuất đặc biệt là ”áp dụng gá viền 7 dây vào sản xuất” giúp Công ty tiết kiệm được nhân công làm lợi cho công ty hàng 100 triệu động.
- Sáng kiến đưa “Cữ kẹp nhựa chạy bằng chân vịt bánh xe để may các chi tiết có tính chất quay lộn góc” giúp cho tiết kiệm đước các công đoạn thừa. Tăng năng xuất và nhất là chất lượng hàng hoá đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng làm lợi cho công ty 256 triệu đồng.
- Sáng kiến “Dùng vải tiết kiệm tạo ra các loại mẫu áo trẻ em” được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng làm lợi cho công ty 950 triệu đồng.
Là người quan tâm tới việc bồi dưỡng, đào tạo cho đồng nghiệp và thế hệ trẻ hoặc trong việc hướng dẫn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho địa phương, cho ngành.

Bà luôn xác định được vai trò quan trọng trong công tác đào tạo đội ngũ CBCN trong Công ty, đây là nhân tố quyết định sự thành bại trong sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Bằng nhiều hình thức, công ty đã tổ chức gửi cán bộ đi học tập nghiệp vụ chuyên môn các lớp ngắn hạn, dài hạn trong  và ngoài nước .Ngoài ra, hàng năm công ty đã tổ chức đào tạo bồi dưỡng tay nghề cho CBCNV. Trong 10 năm qua, công ty đã tổ chức thi nâng bậc cho 1500 lượt người, cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn trên 250 người, liên tục mở các lớp học nâng cao tay nghề cho CBCNV tiếp cận với thiết bị hiện đại. Đào tạo bồi dưỡng cán bộ kế cận và đã đề bạt: 01 Tổng giám đốc công ty;02 Giám đốc điều hành; 10 cán bộ trưởng phó phòng nghiệp vụ; 08 Giám đốc và phó giám đốc XN; 15 Quản đốc phân xưởng, 56 chuyền trưởng, 80 nhân viên kỹ thuật bậc cao…Đến nay công ty đã có đội ngũ cán bộ có trình độ quản lý, lãnh đạo sản xuất tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Công ty trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
Ngoài ra trong những năm qua, bà đã giúp Công ty tìm ra nhiều hướng phát triển sản xuất mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.
Thứ nhất:
 Năm 1995 bà được tổng công ty điều động về làm giám đốc trong bối cảnh cơ sở vật chất nghèo nàn chỉ có 500 m2 nhà xưởng. Nhưng bằng nghị lực và lòng quyết tâm, sau một năm, bà đã khôi phục và đi vào hoạt động ổn định. Đến năm 1997-1998, bà tiếp tục đầu tư mở rộng mặt bằng sản xuất với mặt tầng trên 2000 m2 nhà xưởng và 500 thiết bị mới tạo công ăn việc làm cho 600 CBCNV có thu nhập ổn định, đồng thời nâng cấp và chuyển đổi mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh thành công ty may Hồ Gươm.
Thứ nhì
:
Sau khi chuyển sang cơ chế Công ty cổ phần thị trường thế giới có nhiều biến động, đặc biệt sau cuộc khủng khoảng tài chính năm 1998 việc cạnh tranh trên thị trường hàng may mặc ngày càng quyết liệt với sự phát triển ồ ạt hàng may giá rẻ của Trung Quốc, Ấn độ, các nước Nam á. Giá gia công giảm từ 30% đến 50%. Thị trường trong nước bị cạnh tranh bởi hàng nhập, hàng trốn thuế…nhưng bà cùng với Ban giám đốc Công ty vẫn từng bước khắc phục khó khăn, ổn định khách hàng truyền thống phát triển thêm nhiều khách hàng mới, sắp xếp lại tổ chức sản xuất hợp lý, chuyển đổi cơ cấu sản xuất kinh doanh, chuyển hướng đầu tư từ sản xuất gia công mang tính thụ động về đơn hàng và giá cả, thời gian giao hàng sang chủ động cân đối sản xuất và tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm. Hiện doanh thu hàng Fob đã chiếm 87.48% trên tổng doanh thu.
Thứ ba:
Để đón đầu thị trường Mỹ và thực hiện có hiệu quả chiến lược tăng tốc của ngành dệt may. Với nhận thức đầy đủ rằng chỉ có đầu tư mở rộng mặt bằng sản xuất kinh doanh, áp dụng công nghệ tiên tiến mới đáp ứng yêu cầu của thị trường, và chiến lược vừa SXKD vừa đầu tư lấy SXKD tạo nguồn cho đầu tư, thực hiện chiến lược trên đã huy động được mọi tiềm năng nhân lực và vật lực trong và ngoài công ty để liên tục đầu tư phát triển. Chính vì vậy bà đã thành công đó là trong 7 năm tôi đã đưa được 7 Xí nghiệp vào hoạt động.
Thứ 4:
Để tận dụng tối đa nguồn vốn, giảm tối thiểu chi phí đầu tư, bà đã cùng Ban giám đốc Công ty trực tiếp thực hiện các hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng, thiết bị vật tư đối với các công ty trong và ngoài nước, không qua khâu trung gian.
Thư 5:
Để phát triển hơn nữa đáp ứng được mọi yêu cầu của khách khàng, bà đã phối hợp cùng ban giám đốc và phòng kỹ thuật thiết kế dây chuyền sản xuất hàng comle cao cấp và đưa vào hoạt động cho đến nay mặt hàng này đã được thị trường chấp nhận, đã xuất khẩu sang các nước Châu Âu và Nhật Bản đạt hàng 100 triệu sản phẩm trên một năm.
Nhìn lại 10 năm đổi mới, bà hết sức tự hào và phấn khởi là đã cùng anh chị em CBCNV đưa Công ty từ một xưởng sản xuất nhỏ, chuyên làm hàng gia công doanh thu thấp, lương  CBCNV không ổn định, có nguy cơ giải thể trở thành Công ty lớn với 7 xí nghiệp thành viên. Từ một Công ty chuyên sản xuất hàng may mặc gia công thành một công ty phát triển đa ngành nghề ( Sản xuất may mặc, kinh doanh  bất động sản, Giáo dục..).
Những bài học giá trị mà bà rút ra được trong quá trình xây dựng và phát triển Công ty:
Một là: biết phát huy sức mạnh tập thể và truyền thống năng động sáng tạo vượt mọi khó khăn của tập thể CBCNV trong Công ty. Tập thể lãnh đạo Công ty luôn đoàn kết nhất trí cao trong công việc, dám nghĩ, dám làm  và dám chịu trách nhiệm cao trong công việc. Ban lãnh đạo Công ty luôn kịp thời đưa ra chính sách đầu tư đúng hướng, Công ty từ  ngày thành lập và nhất là khi chuyển sang cổ phần chỉ có vẻn vẹn 2910 m2 xưởng + văn phòng cùng 517 CBCNV phải làm việc theo chế độ 2 ca  doanh thu 900 triệu, kim ngách xuất khẩu 1.2 triêu USD thì nay doanh thu đã lên tới gần 200tỷ VNĐ kim ngạch xuất khẩu là 30 triệu USD. Từ 1 xí nghiệp nhỏ nay đã có tới 7 xí nghiệp thành viên và CBCNV lên tới 2600 người.
Hai là: Đã có những quyết sách năng động, mạnh dạn để tìm hướng đi hợp lý cho điều kiện cụ thể của Công ty trong từng thời kỳ: mạnh dạn chuyển đổi Cổ phần hoá, tìm hướng đi cho hàng hoá (là một trong những Doanh nghiệp may có hàng xuất khẩu vào thị trường mỹ sớm nhất) phát triển mở rộng sản xuất( Thành lập các xí nghiệp thành viên), mở rộng đầu tư sản xuất về các khu vực lân cận ( Hải phòng, Hưng yên, Hà tây..). Đầu tư thiết bị hiện đại tăng năng xuất và chất lượng, giảm giờ làm, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu với câu khẩu hiệu “ Quyền lợi của khách hàng là quyền lợi của công ty”.
Ba là: Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty và địa bàn hoạt động. Cùng địa phương giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giải phóng mặt bằng mở rộng sản xuất. Trong các vấn đề an ninh trật tự, môi trường xung quanh. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Những việc làm trên đã được chính quyền địa phương ủng hộ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ. Bởi thế nên Công ty Hồ gươm ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng.
Bốn là: Tranh thủ sự gúp đỡ có hiệu quả của các cấp, các ngành từ Trung Ương đến địa phương trên từng bước đường đi của mình. Những lúc khó khăn cũng như thuận lợi sự động viên giúp đỡ kịp thời luôn là động lực thúc đẩy CBCNV Công ty phấn khởi, tin tưởng vào tương lai của Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vào sự bền vững của Công ty và ngành dệt may Việt nam.
Năm là: Đi đôi với phát triển sản xuất,Công ty luôn quan tâm đến việc sắp xếp tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động, đào tạo bồi dưỡng lớp cán bộ kế cận. Ngoài ra công ty luôn chú trọng đời sống tinh thần cho CBCNV là tổ chức các kỳ hội diễn văn nghệ, các giải thi đấu thể thao.
Người có tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động xã hội, doàn thể và cộng đồng. Là tấm gương trong xây dựng cuộc sống văn hoá trong đơn vị và gia đình.
Với trách nhiệm là Bí thư Đảng uỷ nhiều năm, bà đã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ thường xuyên chăm lo đến đội ngũ Đảng viên trong công ty, Xây dựng quy chế sinh hoạt Đảng chặt chẽ, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức chính trị của người Đảng viên trong thời kỳ mới. 100% Đảng viên trong công ty tự giác học tập, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống. Hàng năm Đảng bộ công ty đều đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch và vững mạnh”.
Công đoàn trong công ty đã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả. Công đoàn đã tham gia quản lý, giám sát các hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, thu nhập bảo đảm quyền lợi cho người lao động, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất, sức khoẻ vệ sinh, an toàn lao động cho CBCNV trong Công ty. Song song với các nhiệm vụ trên, Công đoàn Công ty thường xuyên tham gia các phong trào thi đua do Tập đoàn và Liên đoàn lao động ở điạ phương phát động. Bình chọn các danh hiệu thi đua lao động, gương người tốt việc tốt. Hàng năm Công đoàn Công ty được Công đoàn cấp trên đánh giá cao và đều đạt danh hiệu: “ Tổ chức Công đoàn vững mạnh”
Tổ chức Đoàn TNCSHCM trong Công ty đã đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, chống các tệ nạn xã hội, tổ chức được các phong trào hoạt động văn hoá - văn nghệ thể dục thể thao.
Chăm lo đời sống CBCNV và cải thiện điều kiện làm việc: Thu nhập của người lao động là mục tiêu số 1 được đặt ra trong Công ty, việc tổ chức lao động khoa học, hợp lý tạo ra năng suất trong lao động, trong từng ca sản xuất, các định mức lao động cũng được thường xuyên kiểm tra, phù hợp với từng công việc, công tác chuẩn bị sản xuất làm tốt, không để tình trạng công nhân chờ việc…Công ty đã tổ chức bữa ăn trưa cho CBCNV để đảm bảo sức khoẻ tiếp tục làm việc và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Trong những ngày nắng nóng có chế dộ bồi dưỡng chống nắng, nóng cho CBCNV. 100% CBCNV trong Công ty đóng BHXH và BHYT. Lập sổ tiết kiệm cho CBCNV; Thực hiện tốt các chế độ Hiếu hỷ, trợ cấp khó khăn, tiền thưởng những ngày lễ tết trong toàn công ty; Những ngày 1/6, rằm trung thu công ty đều tổ chức vui tết cho các cháu là con em CBCNV trong công ty; Hàng năm công ty đã tổ chức cho CBCNV đi nghỉ mát đi du lịch các danh lam thắng cảnh của đất nước;  Thu nhập của cán bộ CNV đã được tăng qua từng năm;
Đặc biệt, bà đã cùng Công ty đã làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” thường xuyên quan tâm đến các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình chính sách đang làm việc tại Công ty. Ủng hộ vật chất cho các trường học ở các địa phương Nam định – Thái Bình – Sơn Tây – Thái nguyên, Quảng trị; Hội người mù Thành phố Hà Nội. Ủng hộ các địa phương gặp thiên tai bão lụt với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng/năm, nhận phụng dưỡng 01 Bà mẹ Việt nam Anh Hùng tại quận Hoàng Mai – Thành phố – Hà nội.
Trong sinh hoạt giản dị, gần gũi với mọi người. Bà đã được mọi người tin tưởng yêu mến. Chồng và hai con bà đã luôn động viên chia sẻ với tôi những khó khăn – thuận lợi trong công việc. Bà rất mừng vì mình có một tổ ấm thực sự là hậu phương vững chắc. Bà và gia đình luôn tuyệt đối chấp hành nghiêm  các đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Chính phủ pháp luật của Nhà nước. Quan hệ tốt với bà con của cụm dân phố được chứng nhận là gia đình văn hoá.