Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
 
Zoom
 
Ngo-phuoc-hau
Doanh nhân Ngô Phước Hậu
Ngo-quang-quy
Doanh nhân Ngô Quang Quý
Ngo-xuan-sinh
Doanh nhân Ngô Xuân Sinh
Nguyen-an-ngoc-chau
Doanh nhân Nguyễn An Ngọc Châu
Nguyen-van-dan
Doanh nhân Nguyễn Văn Đản
No-person-img
Doanh nhân Nguyễn Văn Luân
Nguyen-anh-ket
Doanh nhân Nguyễn Anh Kết
Nguyen-duc-tuyen
Doanh nhân Nguyễn Đức Tuyên
Doanthihuunghi DOANH NHÂN ĐOÀN THỊ HỮU NGHỊ
Sinh ngày: 25/6/1959
Quê quán: Huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Số 130D Thụy Khê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
 Chức vụ:
Tổng giám đốc Tập đoàn Hiệp Hưng
DẤU ẤN DOANH NHÂN

Nhân chuyến công tác về một vùng quê nghèo đói, làng Phương Thượng, xã Nê Hồ, tỉnh Hà Nam, tôi hỏi chuyện những đứa trẻ lang thang trên đường làng và được biết: mẹ chúng ra ngoài thành phố kiếm sống, bố chúng bận việc đồng áng nên chúng đã bỏ học từ lâu vì không có ai chăm sóc, dạy dỗ… Niềm cảm thương của một trái tim người mẹ trỗi dậy, và một ý tưởng nảy sinh Tại sao không tạo cơ hội cho người dân nơi đây có việc làm tại chỗ để họ không phải lang thang ra thành phố kiếm sống?
Bắt đầu từ một vài người, tôi thuyết phục họ ở lại nhà, không ra thành phố làm ăn nữa. Với sự trợ giúp của tổ chức PLAN, tôi tập hợp họ lại thành những nhóm nhỏ, dạy họ nghề thêu, sản phẩm họ làm ra được công ty của gia đình tôi – công ty Hiệp Hưng (Tập đoàn Hiệp Hưng hiện nay) thu mua. Từ đó, gia đình họ có thêm nghề phụ và thu nhập ổn định, tăng hơn trước. Dần dần, khi lượng chị em tăng lên, tôi tiến hành tổ chức sản xuất theo mô hình lấy Chủ tịch Hội Phụ nữ xã làm trưởng dự án chịu trách nhiệm quản lý chung, tập hợp chị em trong xã và giao nhận hàng hóa với công ty. Tôi truyền lại cho họ nghề thêu, cách quản lý, các hệ thống bảng biểu để theo dõi tiến độ sản xuất, tôi hướng dẫn họ kỹ thuật thêu và các giữ vệ sinh công nghiệp cho các sản phẩm theo tiêu chuẩn xuất khẩu mà trên công ty đã làm trong suốt 20 năm qua. Các tổ trưởng phụ trách các nhóm sản xuất ở làng quê bây giờ đã có thể tự đứng ra tổ chức sản xuất, không những sản xuất ra các đơn hàng cho công ty chúng tôi mà còn nhận các đơn hàng từ các công ty khác. Bản thân họ đã tích lũy được những kỹ năng quản lý sản xuất không những trong nghề thêu mà cả trong sản xuất nông nghiệp.
Giờ đây, những đứa trẻ ở các làng quê đó không còn phải bỏ học, xa cha, mẹ hàng tháng trời, bơ vơ, đói rách, không có ai chăm sóc nữa, những người đàn ông có vợ chăm lo việc nhà, con cái. Gặp lại bọn trẻ ngày nào, chúng nói rất thích vì có mẹ ở nhà, có người nấu ăn. Những người phụ nữ tâm sự là họ rất vui khi con họ ngoan hơn, gia đình đủ gạo cho hai bữa… Tôi nghe và cảm thấy đó chính là phần thưởng quý giá nhất mà cuộc đời đã dành tặng cho tôi…

Tổng giám đốc

Đoàn Thị Hữu Nghị