Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhbaovinh
Huỳnh Bảo Vinh
Huynhngoctung
Huỳnh Ngọc Tùng
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Huynhvanminh
Huỳnh Văn Minh
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Vuxuanhoa VŨ XUÂN HÒA

Chủ trang trại
Năm sinh: 1972
Dân tộc : Kinh
Địa chỉ: Xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Quá trình trưởng thành:

Trước mặt chúng tôi là một chàng trai rắn rỏi, cái rắn rỏi thể hiện trên gương mặt cương nghị, giàu ý chí. Đó là anh Vũ Xuân Hòa một chủ trang trại trẻ của xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Sinh năm 1972 thuộc thế hệ 7X, Hòa đã có trong tay số vốn lên tới hàng tỷ đồng, doanh thu hàng năm đạt khoảng 1 – 1,3 tỷ đồng, giải quyết việc làm 20 lao động với mức thu nhập đạt 1,5 triệu đồng/tháng.
Nhớ lại những ngày gồng mình xoay xở tìm hướng đi lặp nghiệp cho riêng mình trên mảnh đất quê hương, sau khi trở về từ Liên bang Nga với số vốn tích lũy từ những tháng ngày lao động miệt mài trên đất bạn. Hòa loay hoay không biết phải làm gi? Làm như thế nào để làm giàu? Khát vọng mà anh nung nấu từ khi còn nhỏ. Thế rồi ý tưởng chợt đến khi Hòa phát hiện ra một bãi nổi trên sông Hồng, đây là một bãi nổi hoang sơ, cỏ dại mọc ngút tầm nước, vào mùa lũ bải nổi gần như ngập chìm trong nước. Phải nghĩ cách cải tạo hòn đảo này, Hòa tự nhủ. Được phép của chính quyền của địa phương và sự động viên của gia đình, bạn bè, Hòa quyết tâm đầu tư vào bải nổi này. Những ngày đầu thật vất vả, vừa phải huy động lao động là đoàn viên thanh niên trong xã khai hoang, đắp đường, kéo điện, đắp đê phòng lũ, vừa phải chạy vạy để huy động thêm vốn cho việc đầu tư trồng cây và chăn nuôi gia súc gia cầm. Thế rồi công sức bỏ ra của Hoàng cũng được đền đáp một cách xứng đáng, sau 03 năm bền bỉ, kiên trì, hiện nay bãi nổi đã là một trang trại lớn và đẹp nhất tỉnh Thái Bình, với số lượng hàng ngàn cây ăn trái các loại, hàng ngàn cây thế, cây cảnh đã mang lại màu xanh trù phú cho bãi hoang ngày nào, ngoài ra với 300 trâu bò và hàng vạn gia cầm, mỗi năm mang lại doanh thu gần 1 tỷ đồng, nộp thuế cho địa phương đạt 30 triệu/năm.
Nói về dự định của mình, Vũ Xuân Hòa không dấu nổi niềm đam mê cháy bỏng là biến bãi nổi này thành khu du lịch sinh thái của địa phương, bởi đây là mô hình anh tâm đắc nhất. Đó là nông dân làm du lịch và mang lại lợi nhuận từ chính công việc thường ngày của họ.
Chia tay Vũ Xuân Hòa, trong tôi đọng mãi hình ảnh một chàng trai giàu nghị lực, dám nghĩ, dám làm và hết lòng vì mọi người. Anh xứng đáng đại diện cho tuổi trẻ Thái Bình nhận Giải thưởng Lương Định của – phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nhà nông trẻ xuất sắc năm 2006.