Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Hoangvanhai
Hoàng Văn Hải
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Huynhbaovinh
Huỳnh Bảo Vinh
Huynhngoctung
Huỳnh Ngọc Tùng
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Huynhvanminh
Huỳnh Văn Minh
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
No-person-img VŨ VĂN HOÀN

Năm sinh: 1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Nga Thắng là một xã có diện tích đất đai khá rộng, phù hợp cho phát triển nông nghiệp, nhưng người dân nơi đây vẫn chỉ đơn thuần sản xuất 1 năm 2 vụ lúa, không có nhiều hộ mạnh dạn đầu tư gia trại, hay trang trại để đẩy nhanh tốc độ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
Vẫn biết làm giàu không khó, nhưng không phải ai cũng mạnh dạn đầu tư, dám nghĩ, dám làm. Ở Nga Thắng thì điều này càng rõ hơn, khi mặt bằng đời sống của người dân vẫn còn ở mức độ chưa cao. Lúc này, người ta mới nhìn vào thanh niên, lực lượng trẻ nhất, khoẻ nhất của địa phương, những người được đánh giá cao hơn về tính năng động, sáng tạo, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách để vươn lên thoát nghèo. Là một chàng trai con nhà nông thuần túy, đã từng phải nếm trải nhiều vất vả gian chuân, Vũ Văn Hoàn hiểu rõ hơn ai hết về ý nghĩa của hai từ "thoát nghèo".
Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng cánh đồng 50 triệu đồng, năm 2003, Hoàn mạnh dạn đấu thầu 0,5 ha đất sâu trũng cấy lúa bấp bênh của xã, xin chuyển đổi sang mục đích nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Kết hợp nguồn vốn ít ỏi tích luỹ được của bản thân với nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách, do tổ Đoàn Thanh niên xã đứng ra tín chấp, Hoàn đầu tư cải tạo lai khu ruộng trũng, kết hợp cấy lúa với nuôi cá, tôm. Năm đầu tiên, do chưa có kinh nghiệm, nên Hoàn bị lỗ ngót chục triệu đồng. Không nản chí, từ năm 2005, Hoàn quyết định đầu tư nuôi 5 vạn tôm càng xanh, 5 tạ cá các loại, vẫn kết hợp với cấy 2 vụ lúa, chăn thả 200 con vịt đẻ, cuối năm thu hoạch, Hoàn lãi 40 triệu đồng. Đây cũng là mức lãi mà năm 2006 Hoàn đạt được và năm 2007, ước tính sẽ lãi khoảng 50 triệu đồng.
Song song với phát triển kinh tế bằng mô hình lúa - cá - tôm kết hợp, nhận thấy nhu cầu của thị trường, Hoàn đầu tư vốn mua máy suốt lúa, công nông, máy hút bùn để làm dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân địa phương. Đây cũng là nguồn thu đáng kể trong năm đối với gia đình Hoàn.
Thiết nghĩ, với cách làm giàu như của Hoàn, chỉ cần có nghị lực, quyết tâm và khát vọng vươn lên, thanh niên nông thôn Nga Thắng nói riêng và các địa phương khác nói chung đều có thể thực hiện được. Bản thân Hoàn, chắc chắn sẽ dành thời gian và công sức để chia sẻ và giúp đỡ mọi người cùng tiến bộ.