Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyentruongson
Nguyễn Trường Sơn
Nguyenvanduc
Nguyễn Văn Đức
Nguyenvanua
Nguyễn Văn Ưa
Nguyenvancuong
Nguyễn Văn Cường
Nguyenvandanh
Nguyễn Văn Danh
Nguyenvanhung
Nguyễn Văn Hưng
Nguyenvanhoan
Nguyễn Văn Hoan
Nguyenvanluat
Nguyễn Văn Luật
Vuvandau VŨ VĂN ĐẨU

Năm sinh: 07/5/1975
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ:  Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên  
Điện thoại: 023 - 210 452 / 091 463 8494

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Kiến thức là chìa khoá cho mọi thành công là một chân lý không thể phủ nhận, nhưng khi nhắc đến những gì liên quan đến kiến thức, người ta sẽ nghĩ ngay đến học trường gì, ngành gì, nghề gì, có mấy ai nghĩ đến kiến thức được tích luỹ bởi sự trải nghiệm thực tế?
Vũ Văn Đẩu - chàng trai quê lúa Thái Bình, lập nghiệp ở vùng đất lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm xưa là một minh chứng cho sự vượt khó của tuổi trẻ hôm nay. Thời gian ngồi trên ghế nhà trường của Đẩu so với bạn bè cùng trang lúa chẳng được là bao (Đầu chỉ học hết lớp 7), có thể coi đây là một thiệt thòi cho cái thời nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò của Đẩu. Tôi không cố gặng hỏi để tìm được câu trả lời tại sao Đẩu chỉ học hết lớp 7, bởi lẽ, tôi biết, mỗi người có một hoàn cảnh riêng, chẳng ai giống ai cả.
Sớm lăn lộn với cuộc sống, với những tính toán để mưu sinh, nên trông Đẩu có vẻ già hơn so với tuổi của anh, nhưng bù lại, nước da sạm nắng gió ấy đã toát lên vẻ cứng rắn, đầy nghị lực và quyết tâm của một người đàn ông. Sau nhiều năm lao động cùng gia đình, và cũng sau nhiều năm trải qua bao nghề, đầu năm 2005, khi ở tuổi 30, ý chí làm giàu đã thôi thúc Đẩu lớn hơn bao giờ hết. Phải làm "một cuộc cách mạng" - Đẩu quyết tâm như thế và bắt đầu thực hiện. Ở thời điểm đó, số vốn sẵn có của gia đình chẳng thấm vào đâu so với số tiền cần để xây dựng một trang trại quy mô. Đẩu lập dự án khả thi, xin vay vốn của ngân hàng, với số tiền 300 triệu đồng. Với khoản tiền muốn vay quá lớn này, ngay trong gia đình, đã có những ý kiến trái ngược nhau, có người ủng hộ Đẩu, nhưng cũng không ít người phản đối chỉ với một lý do rất đơn giản: sản xuất gặp rủi ro thì sao? Bàn ra tán vào, Đẩu có lúc cũng dao động, cũng cân lên đặt xuống nhiều lần, nhưng rồi "có chí làm quan, có gan làm giàu" - các cụ mình nói thế mà - Đẩu tâm sự. Bằng mọi cách, cuối cùng Đẩu cũng thuyết phục được ý chí tâậpthể của toàn gia đình. Có 300 triệu đồng trong tay, Đẩu bắt đầu "cuộc cách mạng" của mình bằng việc mua 1,5 ha đất, tiếp đó là xây nhà xưởng, mua máy móc làm dịch vụ xay xát cho dân, kết hợp với thu mua lương thực; thuê máy đào được 6.000m2 ao để thả cá, tôm; xây 300m2 chuồng trại để chăn nuôi lợn thịt, lợn nái, bò sinh sản, vịt đẻ; trồng hàng nghìn cây ăn quả các loại. Chỉ sau hơn hai năm, hiện nay trang trại của Đẩu đã khá bề thế. Đầu năm 2007, Đẩu đã đầu tư mua thêm 7 ha đất để mở rộng trang trại. Với quy mô hiện tại, trang trại của Đẩu đã tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động, với thu nhập bình quân 1 triệu đồng/người/tháng, 15-20 lao động mùa vụ là thanh niên địa phương. Riêng đối với Đẩu, bước đầu hạch toán đã có lãi từ 80 đến 100 triệu đồng/năm. Kết quả sản xuất như thế, nhưng Đẩu cũng chỉ khiêm tốn nhận: Bản thân tôi chỉ tích cực tham gia thực hiện phong trào lập thân, lập nghiệp của thanh niên, góp phần nhỏ bé vào phong trào xoá đói giảm nghèo ở địa phương.Tôi mong muốn các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho thanh niên từ thanh niên đến thành thị, nhất là giúp đỡ về vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật, có hình thức khen thưởng xứng đáng để động viên, khích lệ thanh niên kịp thời.