Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Lekimhung
Lê Kim Hùng
Vovantruong VÕ VĂN TRƯỜNG

Bí thư chi Đoàn
Ngày sinh: 12/12/1972 -
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Nông trường Thanh Hà, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Quá trình trưởng thành:

Năm 2001, Võ Văn Trường nhận 3 ha đất giao khoán của nông trường Thanh Hà, với các kiến thức đã được tập huấn về kỹ thuật do Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên tổ chức, trường đã quy hoạch 2,5 ha vải thiều Lục Ngạn, 0,5 ha trồng nhãn lồng Hưng Yên, được nông trường tạo điều kiện về giống, vốn và kỹ thuật, Trường đã biến 3 ha thành một trang trại cây xanh tươi bằng chính ý chí và nghị lực của bản thân. Cùng với việc phát triển các loại cây trồng xen canh như ngô lai, bí xanh, mía… anh đã kết hợp nuôi bò, gà, ngan Pháp. Tổng doanh thu hàng năm đạt 117 triệu đồng, trừ các khoản chi phí có lợi nhuận 46 triệu đồng/năm, ngoài ra trang trại của Trường thường xuyên giải quyết lao động việc làm cho 5 lao động là thanh niên địa phương với mức lương bình quân là 600.000 đồng – 800.000 đồng/người/tháng.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, Trường còn là một cán bộ năng động, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của địa phương, với cương vị là một Bí thư chi đoàn, anh luôn đi đầu trong việc thực hiện các phong trào của địa phương. Trường tích cực vận động đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước bởi vì theo Trường có như vậy mới khẳng định được vị trí vai trò của thanh niên trong xã hội. Anh quan tâm tới các hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương như: Trao đổi thông tin, học tập các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, đưa các loại giống mới có giá trị kinh tế cao để thanh niên áp dụng, Trường luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và giúp đỡ những thanh niên nghèo về giống, kỹ thuật, hướng dẫn thanh niên tiếp cận với các biện pháp chăm sóc nuôi trồng có hiệu quả.
Võ Văn Trường đã khẳng định được vai trò của một cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi và tận tâm với hoạt động của thanh niên, anh đã tạo được niềm tin cho thanh niên bằng chính những công việc thực tế của mình. Được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường rất phấn khởi và mong muốn được gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các thanh niên tiêu biểu, “Nhà nông trẻ xuất sắc” của cả nước.