Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Tranvantin
Trần Văn Tín
Truongvietbac
Trương Việt Bắc
Vohuynhnhatphuong VÕ HUỲNH NHẬT PHƯƠNG

Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Nam
Năm sinh: 15/8/1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện Thoại: 0511 - 738 543 / 098 319 8029

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Phường Hoà Khánh Nam là một địa bàn chỉ có năm khu dân cư, hầu hết các khu vực ở đây đều còn đất sản xuất nông nghiệp. Trong quá trình đô thị hóa, đất nông nghiệp đã giảm đi đáng kể, nhiều hộ dân không còn đất sản xuất trong khi chưa có việc làm để đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Đứng trước tình hình đó, Bí thư Đoàn xã Võ Huỳnh Nhật Phương đã mạnh dạn tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế. Mong muốn của Phương là phải xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, khẳng định được vai trò của thanh niên. Trăn trở, suy nghĩ, rồi đưa vào Nghị quyết của Đại hội Đoàn phường, Nghị quyết về thành lập tổ chăn nuôi.
Có nghị quyết rồi, biết bao nhiêu câu hỏi đặt ra với Phương. Nuôi con gì? Nuôi như thế nào? Qui mô nào có thể phù hợp điều kiện đất đai của địa phương. Bởi ở Hòa Khánh Nam bây giờ không thể nuôi bò, nuôi lợn có quy mô được. Chính quá trình trăn trở, suy nghĩ ấy đã giúp cho Phương đã nhận thức được những vấn đề trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Vấn đề môi trường và bảo đảm chất lượng sản xuất phải quan tâm và người tiêu dùng mong muốn. Thị trường tiêu thụ ổn định, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng là vấn đề mà Phương đã suy nghĩ, tìm hiểu để định cho mình, cho tổ chức Đoàn một hướng đi phù hợp.
Năm 2005, Phương bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm. Phương muốn nuôi thí điểm để thử nghiệm kiến thức đã học hỏi của mình và sau đó sẽ vận động đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Với số vốn đầu tư gần 10 triệu đồng, nuôi trong 3 tháng Phương chỉ đủ thu lại vốn. Phương phải tự đi tìm nơi tiêu thụ, bán cho các nhà hàng, quán phở nhỏ. Thấy vất vả lắm nhưng phải làm, phải thành công để còn có cơ hội vận động thanh niên trên địa bàn tham gia – đó là suy nghĩ của Phương.
Không nản chí Phương tiếp tục nhiều lần đi tham quan mô hình khép kín nuôi lươn, trùn quế của công ty Hương Linh. Công ty thấy Phương rất hăng say học hỏi, tìm hiểu kinh nghiệm nên đã hứa thu mua sản phẩm trong 5 năm nếu Phương thực hiện nuôi lươn, trùn quế. Với anh, như thế là một cơ hội tốt, Phương đã tiến hành thực hiện và thành lập tổ chăn nuôi của Đoàn phường gồm 5 thành viên. Vốn đầu tư ban đầu cho diện tích xây dựng chuồng trại 200 m2 lêntới 66 triệu đồng, trong đó vốn vay là 60 triệu đồng. Thời gian nuôi lươn chỉ 4 tháng là cho thu hoạch. Giá thị trường hiện nay là 60.000đ/kg đến 80.000đ/kg, tùy theo trọng lượng lươn lớn nhỏ. Với diện tích 200m2 thu được 8 tạ lươn, tổ sản xuất của Phương đã có gần 60 triệu đồng. Có thế thấy nuôi lươn thương phẩm có hiệu quả kinh tế rất cao, điều quan trọng hơn là thời gian dành cho việc chăn nuôi không nhiều, chỉ có như vậy Phương mới có điều kiện để thực hiện vai trò trách nhiệm của một Bí thư Đoàn phường. Và điều quan trọng là thành công của mô hình đã giúp cho nhiều đoàn viên, thanh niên có cơ hội làm kinh tế, có thu nhập ổn định, từ đó họ tích cực tham gia công tác Đoàn hơn, Phương nghĩ vậy đấy.
Khi hỏi Phương về những kinh nghiệm để thành công trong sản xuất kinh doanh, anh cho biết: phải nghiên cứu thị trường và tìm con vật nuôi phù hợp, gắn sản xuất với đàu cho ra sản phẩm, trong tổ sản xuất cần có sự đồng thuận cao. Nghe anh nói, tôi cảm nhận ở anh – một cán bộ Đoàn biết làm kinh tế và có tâm huyết đã và đang khẳng định vai trò của một Bí thư Đoàn xã với thanh niên.