Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Nguyenquyenphong
Nguyễn Quyền Phong
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Vivanquang VI VĂN QUẢNG

Năm sinh: 1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Vạn Ninh, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:

Trong những năm qua, phong trào nuôi trồng thủy hải sản ở Quảng Ninh phát triển mạnh, nhiều thanh niên đã trở thành ông chủ từ phong trào này. Vi Văn Quảng ở thôn Bắc Ninh, xã Vạn Ninh, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là một trong những thanh niên trở thành ông chủ như thế.
Sinh ra trong một gia đình nghèo, nghề chính là nông nghiệp, từ nhỏ Quảng đã có khao khát làm giàu, thế rồi cơ hội tới khi đi dự một lớp tập huấn về nuôi trồng thủy sản. Quảng bàn với gia đình xin thuê 01 ha mặt nước tại thôn Bắc Ninh, đây vốn là một đầm phá từ lâu bỏ hoang không sử dụng của xã. Vay mượn của anh em, bè bạn cũng được một số vốn, Quảng bắt tay vào việc cải tạo ban đầu, chia đầm làm 3 ô, ô chuyên nuôi có diện tích 0,6 ha, ao xử lý nước 0,2 ha, ao chứa nước ngọt 0,2 ha: thiết kế lại hệ thống bờ bằng xi măng xung quanh, mỗi ao có hệ thống cấp thoát nước riêng biệt và chủ động, chạy xung quanh mỗi ao là hệ thống điện 3pha. Trước khi thả giống, Quảng rất chú ý việc xử lý tiệt trùng ao nuôi như thau rửa, bón vôi, diệt tạp… sau đó mời cấp nước vào ao. Đối với con giống anh rất chú ý vì con giống tốt mới cho năng suất cao. Quảng luôn chọn giống tôm trắng Nam Mỹ để nuôi thả trong ao của mình, với mật độ 120con/m2, mỗi lần thả là 75 vạn con. Với kiến thức được cung cấp từ các lớp tập huấn, anh chăm sóc tôm theo đúng quy trình kỹ thuật, trong đó đặc biệt chú ý khâu phòng bệnh và kiểm tra nhiệt độ hàng ngày. Sau 3 tháng nuôi tôm đạt kích cỡ 65 – 70 con/kg với sản lượng 7,5 tấn. Năm 2005 tổng doanh thu của Quảng đạt 412 triệu đồng, trừ các khoản chi phí, anh còn lãi 214 triệu đồng. Đây quả là một số lợi nhuận không nhỏ đối với một thanh niên nông thôn vùng Đông Bắc của Tổ quốc.
Với thành tích vượt qua mọi khó khăn để làm giàu, Vi Văn Quảng đã được nhận Giải thưởng Lương Định Của của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho “Nhà nông nghiệp trẻ”.