Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Phamvanquynh
Phạm Văn Quỳnh
Phamvanthao
Phạm Văn Thảo
Phamvanxuyen
Phạm Văn Xuyên
Phunghoanggiang
Phùng Hoàng Giang
Vithanhhai VI THANH HẢI

Bí thư Đoàn xã
Năm sinh: 22/4/1978
Dân tộc: Thái
Địa chỉ: Xã Đôn Phục, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0383 - 738 397

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Cũng như bao thanh niên khác, sau khi học xong cấp 3, năm 1998, Vi Thanh Hải hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc. Trong thời gian quân ngũ, Hải luôn trăn trở một điều: mình sẽ làm gì đây khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương? Câu hỏi đó cứ đeo đuổi Hải, khiến anh phải bao đêm trằn trọc. Thế rồi xem ti vi, nghe đài, đọc báo thấy biết bao người, họ tự làm giàu mà chẳng cần phải tha phương cầu thực. Nghĩ đến quê hương mình, Hải thấy mảnh đất đó đâu phải là cằn cỗi, khô cứng. Nhiều người làm giàu được ở quê họ, thì mình cũng sẽ làm giàu được ở quê mình chứ.
Năm 2000, Hải hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương. Những suy nghĩ trong thời gian quân ngũ, giờ đây Hải sẽ có cơ hội để thực hiện. Vậy là, Hải vận động gia đình tiếp tục mở rộng mô hình trang trại nông lâm kết hợp. Nói vậy thôi, cũng phải thuyết phục, phải phân tích trước sau, Hải mới nhận được sự đồng thuận của mọi người trong gia đình. Có được sự ủng hộ đó, Hải vay vốn ngân hàng, nhận 10 ha đất rừng để trồng các loại cây, như keo, bạch đàn, mét,...
Đến nay, bên cạnh nguồn thu tiềm năng chủ lực là 2.350 cây mét, 1.230 cây keo lai, bạch đàn, Hải đã tận dụng lòng khe để khai hoang được 01 ha ruộng nước, 02 ao cá 0,8 ha, nuôi 19 con bò, rồi gà, vịt và trồng nhiều loại cây ăn quả. Chỉ từng ấy thôi cũng đã giúp Hải có thu nhập khoảng 50 triệu đồng/ năm. Bây giờ thì Hải vui lắm, vui vì mình đã thực hiện được ước mơ, vui vì đời sống gia đình không còn phải ở cảnh khó khăn nữa, và điều Hải thấy tự hào nhất, đó là, từ mô hình của Hải, hiện nay đã có rất nhiều thanh niên địa phương đến học tập và làm theo.
Tiêu biểu trong sản xuất, lại nhiệt huyết trong công tác, Hải đã tạo được niềm tin và sự yêu mến của thanh niên địa phương. Đối với họ, những gì mà Hải làm xứng đáng được tôn vinh là thủ lĩnh, bởi thủ lĩnh của thanh niên hôm nay không phải chỉ giỏi hô hào, giỏi vận động, mà phải khẳng định bằng chính năng lực trong hoạt động vượt khó, làm giàu của mình, là mô hình để thanh niên nhìn vào và làm theo. Chính vì thế, tháng 8 năm 2003, tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đôn Phục, Hải đã được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã.
Thêm trách nhiệm, những vẫn với một niềm tin vững chắc và bầu nhiệt huyết sẵn có, Hải luôn nhận thức rõ vai trò thủ lĩnh của mình đối với thanh niên, anh luôn chủ động đề xuất, tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong các hoạt động chăm lo và phát huy thanh niên. Cơ sở Đoàn của Hải, từ đơn vị trung bình khá, đã liên tục vươn lên là đơn vị vững mạnh và xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Con Cuông.