Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
Tranvantin TRẦN VĂN TÍN

Ngày sinh: 09/10/1972
Dân tộc : Kinh
Địa chỉ: Xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

 

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Bằng khen Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
- Bằng khen UBND tỉnh Hải Dương.
- Bằng khen tỉnh Đoàn Hải Dưởng.
- Giấy khen huyện Đoàn Nam Sách tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên lập nghiệp, nông dân sản xuất giỏi.
Quá trình trưởng thành:
Nam Tân là một vùng quê đồng chiêm trũng, sản xuất cây lúa là chủ yếu, thu nhập từ sản xuất nông nghiệp còn thấp do những tập quán canh tác còn lạc hậu, người dân chưa quan tâm đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi còn gặp nhiều khó khăn. Từ năm 1994, Nam Tân là địa phương đi đầu trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ cây lúa hai vụ bấp bênh sang đào ao nuôi trồng thủy sản và tạo được phong trào lao động sản xuất trong nông nghiệp nhưng sản xuất vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ nên hiệu quả kinh tế chưa cao.
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Nam Tân, Trần Văn Tín luôn có mơ ước làm kinh tế gia đình bằng nuôi trồng thủy sản, nhưng khi học hết lớp 12 anh chưa có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình. Do vậy anh đi làm kinh tế ở vùng cửa khẩu Móng Cái, với công việc làm thuê vất vả, từ trải nghiệm thực tế của cuộc sống, anh nhận ra rằng làm giàu không ở đâu bằng chính trên quê hương của mình, bởi ở đó còn có tình yêu thương, đùm bọc sẻ chia của mọi người. Năm 2002, anh đã quyết định về địa phương để làm kinh tế gia đình và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Với số vốn ít ỏi tích lũy được trong mấy năm đi làm thuê cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng, chính quyến địa phương, anh đã nhận 2,8ha ruộng bãi trũng chuyển đổi sang đào ao nuôi trồng thủy sản. Anh đầu tư xây dựng trang trại khác hẳn với những trang trại khác đã thực hiện. Đó là qui hoạch hiện đại theo mô hình thâm canh, nuôi các giống cá đặc sản có giá trị kinh tế cao trên thị trường như: cá lóc bông, cá rô hồng và một số giống cá mới có xuất sứ từ Trung Quốc. Sau 2 năm đầu tư nuôi trồng có hiệu quả, anh tiếp tục nhận chuyển đôi thêm một trang trại thứ hai với diện tích 4,7ha và quy hoạch theo mô hình trang trại sinh thái.
Thời gian đầu bước vào nghề nuôi trồng thủy sản, Tín gặp rất nhiều khó khăn, chưa có kinh nghiệm, thiếu kiến thức về nuôi trồng thủy sản, có những lúc tưởng trừng bị phá sản vì nuôi trồng không cho thu nhập. nhưng với ý chí làm giàu đầy nghị lực cộng với lòng dũng cảm và một chút phưu lưu của tuổi trẻ, anh đã tự mua các tài liệu hướng dẫn về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, đi tìm hiểu thực tế ở các trang trại của đồng bằng sông Cửu Long, sang Trung Quốc để tìm hiểu về giống cá mới, sẵn sàng thuê chuyên gia tư vấn kỹ thuật. Với cách nghĩ, cách làm mạnh dạn và coi khoa học kỹ thuật là vấn đề then chốt cho những thành công của mình, đến nay các trang trại của anh đã trở thành mô hình trang trại nuôi cá đặc sản ở miền Bắc, là địa chỉ tin cậy đối với nông dân ở nhiều miền quê về tham quan, học tập kinh nghiệm. Đến nay, doanh thu của trang trại một năm là 800 triệu đồng, tạo việc làm ổn định thường xuyên cho tám lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 1.000.000 đồng/người/tháng.
Với những thành tích trong phát triển kinh tế gia đình, Tín đã đóng góp sức trẻ của mình trong công cuốc xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương, tạo được cảnh quan môi trường, xây dựng nền nông nghiệp sinh thái bền vững trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Nguyễn Văn Tín đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen, tỉnh Đoàn Hải Dương, huyện Đoàn Nam Sách tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên lập nghiệp, nông dân sản xuất giỏi.Trần Văn Tín thật xứng đáng với danh hiệu “Nhà nông trẻ xuất sắc” nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của Trung ương Đoàn tặng.