Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Lethanhlong
Lê Thành Long
Lethanhthien
Lê Thành Thiện
Levanson
Lê Văn Sơn
Lovanthu
Lò Văn Thu
Lovanvinh
Lô Văn Vinh
Luongthimen
Lương Thị Mến
Luongxuanviet
Lương Xuân Việt
Luuquangduoc
Lưu Quang Được
Tranvanhai TRẦN VĂN HẢI

Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mang Thít
Năm sinh: 1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã An phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
An Phước quê Hải là một xã vùng ven của huyện Mang Thít, có nghề làm gạch, ngói phát triển từ rất lâu đời, nhưng chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ của nhân dân trong vùng và một số địa phương lân cận.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, được kế thừa những kinh nghiệm của ông cha, tốt nghiệp THPT, Hải bắt tay vào lập nghiệp. Sau vài năm gắn bó với nghề sản xuất gạch ngói, năm 1999, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn, Hải được tiếp cận với thị trường gốm xuất khẩu. Với bản năng nhanh nhạy, nhận thấy lợi thế nguồn tài nguyên đất sét của địa phương, Hải mạnh dạn chuyển hướng từ sản xuất gạch, ngói sang sản xuất đồ gốm xuất khẩu.
Con đường sản xuất, kinh doanh của Hải thật bằng phẳng, không gặp phải khó khăn hay trở ngại nào. Năm 2000, Hải đầu tư xây dựng 5 miệng lò sản xuất gốm xuất khẩu với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Sản phẩm gốm do cơ sở anh sản xuất nhanh chóng được thị trường trong và ngoài nước chấp nhận. Chỉ tính từ năm 2000 đến năm 2003, mỗi năm doanh thu của anh đạt từ 2 đến 2,5 tỷ đồng, ước lãi thu được bình quân 200 triệu đồng/năm. Nhận thấy thị trường gốm có xu hướng gia tăng, năm 2004, Hải đầu tư xây dựng tiếp 5 miệng lò, nâng tổng số miệng lò hiện có lên 10 miệng lò sản xuất gốm. Nhờ đó, hiện nay, doanh thu hàng năm đạt từ 4,5 đến 5 tỷ đồng, ước lãi khoảng 400 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho gần 100 thanh niên.
Với vai trò là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mang Thít, Hải đã tham mưu thanh lập chi hội giới thiệu việc làm để giới thiệu việc làm cho thanh niên địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, chi hội đã giới thiệu được việc làm ổn định cho 80 thanh niên có thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng.
Là chủ doanh nghiệp, tham gia công tác Hội, “máu” hoạt động phong trào luôn luôn trào dâng trong Hải. Trong doanh nghiệp, anh thành lập chi hội hát với nhau để anh em thanh niên công nhân tham gia sinh hoạt. Sáng kiến của anh đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống tinh thần của anh em công nhân, và cũng từ đó, khí thế làm việc được nâng lên, anh em công nhân đồng sức. đồng lòng xây dựng doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.