Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Trantuluc TRẦN TỰ LỰC

Bí thư Đoàn thị trấn Kiện Khê
Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Năm sinh: 05/2/1974
Địa chỉ: Thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 0351 - 880 213 / 091 503 8228

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Kiện Khê là thị trấn vùng bán sơn địa, dân số đông nhưng đất đai chật hẹp. Do có điều kiện giao thông thuận lợi, có trục đường bộ, đường sông, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ vận tải của thị trấn khá phát triển. Tuy nhiên, việc lao động ở thôn quê đến thị trấn làm việc trong các khu công nghiệp và quá trình mất đất trong công nghiệp hóa, đô thị hóa khiến nảy sinh nhiều vấn đề xã hội và nhiều đoàn viên, thanh niên của thị trấn thiếu việc làm.
Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Kiện Khê, Lực luôn trăn trở tìm hướng đi, cách làm để “làm sao cho thanh niên mình không bị thất nghiệp lúc nông nhàn nữa” – anh tâm sự.
Nhận thấy bà con trong thị trấn chưa chú trọng phát triển cây vụ đông, diện tích để trống hàng năm lên tới trên 180 ha, anh hết sức băn khoăn. Đầu năm 2006, anh xây dựng kế hoạch tham gia sản xuất trồng cây vụ đông của Đoàn thanh niên để báo cáo Đảng ủy và đăng ký thi đua với UBND thị trấn. Anh liên hệ phối hợp với HTX dịch vụ nông nghiệp, đội sản xuất, tổ chức tìm hiểu về một số loại giống cây trồng vụ đông, đặc biệt là cây đậu tương Anh còn đến xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng cùng trong tỉnh và huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Tây để tham quan thực tế sản xuất cây vụ đông tại các địa phương này. Được Đảng ủy – UBND thị trấn và HTX dịch vụ nông nghiệp quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ mỗi sào 3 kg đậu giống, anh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trong đoàn viên, thanh niên, động viên họ cùng tham gia sản xuất. Kết quả, đã có 4 tập thể chi đoàn với 51 đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, với tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông trên đất 2 lúa được 47,9 mẫu, tỏng đó: 35,4 mẫu trồng cây đậu tương; 1,2 mẫu trồng ngô khoai, còn lại là rau màu các loại. Bản thân Lực cũng tiến hành trồng 30 mẫu cây đậu tương với số vốn đầu tư 108.000 đồng/sào. Sau khi thu hoạch, trừ đi chi phí, anh thu lãi được 40 triệu đồng. Anh đã được UBND huyện Thanh Liêm tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua và tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất cây vụ đông năm 2006.
Ngoài thành công với việc phát động sản xuất cây vụ đông, Lực còn đi đầu trong tìm kiếm, phát triển ngành nghề mới. Anh mạnh dạn đến những địa phương có ngành nghề truyền thống để học hỏi, tìm ra hướng đi thích hợp với điều kiện của quê hương mình. Đầu năm 2004, anh xuống Nam Định xin học nghề làm hoa giấy truyền thống tại xã Báo Đáp, huyện Nam Trực. Sau khi nghiên cứu thị trường và nhận thấy nhu cầu của khách hàng rất lớn, Lực tự tin trở về mở tổ sản xuất hoa giấy tráng kim. Với số vốn ban đầu 20 triệu đồng - hoàn toàn là vay vốn, đến nay, cơ sở của anh mỗi năm mang lại lợi nhuận khoảng 25 – 40 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên trong 4 đến 6 tháng mỗi năm cho 25 lao động, với thu nhập 500.000 – 900.000 đồng/người/tháng, tận dụng được nguồn lao động lãng phí lúc nông nhàn. Song song với sản xuất, anh tiến hành chuyển giao kỹ thuật và phát triển thêm 4 hộ gia đình thanh niên cùng làm nghề hoa giấy, tạo thu nhập ổn định.
Tâm huyết và có trách nhiệm trong công tác, luôn đặt mục tiêu lợi ích của đông đảo đoàn viên, thanh niên chi đoàn lên hàng đầu, nên đồng chí Bí thư Đoàn thị trấn Kiện Khê luôn được đoàn viên, thanh niên, quần chúng nhân dân yêu mến, tín nhiệm và cũng chính vì thế, anh đã được bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Kiện Khê, nhiệm kỳ 2004 – 2009.