Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Hoangvanhai
Hoàng Văn Hải
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Trantrungkien TRẦN TRUNG KIÊN

Bí thư Đoàn xã Yên Mật
Ngày sinh: 06/06/1971
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Yên Mật, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc” giai đoạn 2000-2006.
Quá trình trưởng thành:

Yên Mật là xã có làng nghề thủ công truyền thống (hàng nguyên liệu cói, nguyên liệu bèo hồng khô). Những năm 1996 trở về trước, nhân dân làm ra sản phẩm bán trôi nổi trên thị trường, không có cơ sở, tổ chức nào thu mua; hàng làm ra chủ yếu phục vụ tiêu dùng nội địa nên giá thành thấp, thị trường thiếu ổn định, do đó, ngày công người lao động rẻ mạt, trong khi lực lượng lao động và số lượng hàng làm ra rất lớn.
Từ thực trạng đó, anh Bí thư Đoàn xã Trần Trung Kiên đã xin ý kiến của Đảng ủy, chính quyền xã chủ trương thành lập tổ hợp (đại lý) thu mua và tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công của địa phương. Được Đảng, chính quyền đồng ý, Kiên đã cùng một số thanh niên đi liên hệ tìm thị trường tiêu thụ tại một số xí nghiệp, công ty xuất nhập khẩu trên địa bàn huyện, tỉnh và một số tỉnh lân cận.
Sau khi đã tìm được đối tác cho đầu ra của sản phẩm, Kiên đã bàn với một số thanh niên, phân chia khu vực, mỗi xóm đặt một đại lý thu mua tại chỗ theo giá thành quy định. Bản thân gia đình kiên cũng mở một đại lý, tổ chức thu mua ở hai xóm, với sản phẩm làm ra hàng ngày của trên 200 lao động. Có được bạn hàng, các nghệ nhân địa phương đã làm ra nhiều mẫu mã mới, lạ mắt để chào hàng, được khách hàng chấp nhận, ký hợp đồng mua hàng, thế là người dân quê Kiên vừa có việc làm quanh năm vừa có thu nhập, cải thiện đời sống ngày càng cao.
Hiện nay, không chỉ thu mua sản phẩm làm ra của người dân, Kiên còn cùng với các đại lý tiến hành thu gom, mua nguyên liệu từ các tỉnh bạn về để cung cấp, thế là bà con vừa không phải lo đầu ra, vừa không phải lo đầu vào, tinh thần phấn chấn, hiệu quả, năng suất lao động ngày càng cao. Trung bình ngày công của người lao động có việc làm ổn định đạt từ 25 nghìn đến 40 nghìn đồng/ngày. Còn đối với các đại lý như của Kiên, thu nhập đạt từ 4 đến 6 triệu đồng / tháng.
Nhắc đến đảng viên Trần Trung Kiên, người dân quê anh luôn dành cho người thủ lĩnh thanh niên này một tình cảm đặc biệt, sự khâm phục một con người đầy năng động, nhạy bén và mạnh dạn xung kích, đi đầu. Chính những yếu tố đó ở anh đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới ở quê anh hôm nay. Và, điều vui mừng nhất ở chàng Bí thư Đoàn xã này là, trên địa bàn xã không có đoàn viên, thanh niên mắc tệ nạn xã hội, các chi đoàn đều gây dựng được quỹ để hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở địa phương do anh chỉ đạo không ngừng lớn mạnh. Năm 2006, anh đã vinh dự được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc” giai đoạn 2000-2006.