Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvancuong
Nguyễn Văn Cường
Nguyenvandanh
Nguyễn Văn Danh
Nguyenvanhung
Nguyễn Văn Hưng
Nguyenvanhoan
Nguyễn Văn Hoan
Nguyenvanluat
Nguyễn Văn Luật
Nguyenvanmanh
Nguyễn Văn Mạnh
Nguyenvannam
Nguyễn Văn Nam
Nguyenvanngan
Nguyễn Văn Ngân
Tranquockhanh TRẦN QUỐC KHÁNH

Ủy viên BCH Đoàn xã, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày sinh: 02/7/1972
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:

Đại An là một xã trung du miền núi thuộc tiểu vùng 3, nằm ở phía Đông Bắc của huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ở nơi đây, người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa và trồng chè.
Từ năm 1995, khi nhân dân còn phải vất vả đập lúa bằng tay, thì chàng thanh niên Trần Quốc Khánh đã có những suy nghĩ táo bạo, mạnh dạn đầu tư đưa máy suốt liên hoàn về để giải phóng sức lao động cho nhân dân. Thế là, sự đầu tư của anh đã phát huy hiệu quả rõ rệt, bà con nông dân phấn khởi sử dụng máy móc của anh vào việc thu hoạch. Cho đến nay, Khánh đã có hàng chục máy vò lúa liên hoàn phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương.
Trần Quốc Khánh là một chàng trai luôn có những suy nghĩ đi trước, đón đầu. Ý tưởng trang bị máy vò lúa của anh mới chỉ là điểm khởi đầu. Năm 1999, Khánh tốt nghiệp trung cấp, do hoàn cảnh gia đình, anh quyết định không đi xa công tác, mà ở lại quê hương để lập nghiệp. Lúc đó, ở Thanh Ba, người dân trồng chè tươi rất nhiều, thế nhưng, lợi nhuận thu được chẳng là bao, thậm chí, những lúc mùa chè rộ, nhiều nhà không bán được, phải đổ đi, cuộc sống của người dân vì thế mà thêm phần khó khăn.
Nhìn cảnh tượng đó, Khánh quyết định đi tìm hiểu thị trường và đầu tư công nghệ chế biến chè thành phẩm để bán. Xưởng chè của anh nhanh chóng tạo được niềm tin của khách hàng trong và ngoài tỉnh với chất lượng. Sau vài năm, có được một chút vốn tích lũy, năm 2005, anh quyết định vay thêm vốn ngân hàng để thay thế lán nhà tạm, xây dựng xưởng kiên cố, mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, xưởng của anh và một số xã lân cận với công suất 10 – 12 tấn/ngày. Và điều quan trọng hơn, xưởng chè của anh đã góp phần giải quyết việc làm cho gần 20 thanh niên địa phương.
Là một thanh niên nhiệt huyết, bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Khánh còn tích cực tham gia các công tác Đoàn – Hội của địa phương. Ở cương vị Bí thư Chi đoàn, anh luôn tạo được uy tín với đoàn viên thanh niên địa phương, đặc biệt là việc cung cấp vốn cho thanh niên phát triển kinh tế. Chính vì vậy, mỗi khi có hoạt động do tổ chức Đoàn các cấp phát động, chi đoàn của anh luôn luôn là đơn vị đi đầu, góp phần tích cực vào công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn của địa phương không ngừng vững mạnh.