Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Huynhvanminh
Huỳnh Văn Minh
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Tranhoangphuc TRẦN HOÀNG PHÚC

Năm sinh: 1975
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Trạm khuyến nông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:

Đối với Trần Hoàng Phúc dường như làm công tác khuyến nông đã trở thành công việc mà anh đam mê tư những ngày đầu mới tốt nghiệp đại học về nhận công tác tại Trung tâm Khuyến nông huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang.
Bằng những kiến thức đã học được ở giảng đường đại học và các lớp tập huấn Phúc đã lăn lộn cùng bà con nông dân trong huyện tích cực chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp để áp dụng vào thực tế sản xuất, trong những năm qua, Phúc cùng tập thể cán bộ đoàn viên trong Trung tâm Khuyến nông huyện tổ chức thành công nhiều lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân như kỹ thuật trồng bắp lai, kỹ thuật phòng trừ dày nâu hại lúa, kỹ thuật trồng nấm rơm, mô hình nuôi cá ruộng, tập huấn kỹ thuật sản xuất giống lúa, kỹ thuật sạ lúa theo hàng, kỹ thuật chăn nuôi heo… cùng với huyện Đoàn Long Mỹ Phúc đã hăng hái tham gia tập huấn cho các CLB Khuyến nông với 11 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng nấm rơm, kỹ thuật trồng cam quýt sạch bệnh, kỹ thuật sản xuất lúa giống, mô hình lúa cá, công nghệ sau thu hoạch và đặc biệt là kỹ thuật phòng trừ rầy nâu hại lúa góp phần hạn chế đến mức thấp nhất bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá. Vụ hè thu 2006 vừa qua năng suất lúa trung bình đạt 4,7 tấn/ha tăng 0,06 tấn/ha. Ngoài ra Phúc còn tham gia tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho đồng bào dân tộc Khơmer, cùng tham gia phát tờ bướm, tờ rơi hướng dẫn kỹ thuật cho đồng bào dân tộc Khơmer. Trong những năm qua Phúc cùng tập thể Trung tâm Khuyến nông huyện đã vận động nhân dân áp dụng phương pháp sạ lúa theo hàng, áp dụng phương pháp 3 giảm, 3 tăng trên 10.000 ha lúa. Với phương pháp này, mỗi vụ tiết kiệm được khoảng 700 – 800 ngàn đồng/ha từ đó làm tăng lợi nhuận mỗi ha từ 250 – 300 ngàn đồng, với diện tích 10.000 ha ứng dụng chương trình 3 giảm, 3 tăng mỗi vụ có thể tiết kiệm 7 – 8 tỷ đồng, lợi nhuận của nông dân toàn huyện tăng từ 2,5 – 3 tỷ đồng.
Hiện nay, diện tích trồng mía Long Mỹ đứng thứ hai của tỉnh Hậu giang, trong thời gian qua Phúc cùng với tập thể đoàn viên, thanh niên Trung tâm Khuyến nông huyện vận động nhân dân trồng 100% diện tích canh tác giống mới như ROC 10, ROC16, VN 84-4137,… cho trữ lượng đường tốt, hầu hết các hộ trồng mía đều đạt 50 triệu đồng/ha. Về cây nấm rơm Phúc đã góp phần cùng Trung tâm Khuyến nông thực hiện thành công ba điểm trình diễn kỹ thuật, tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho nông dân đạt năng suất 198kg/tấn rơm nguyên liệu, với 90 tấn rơm thu được 17.820 kg giá 5.000đ/kg cho thu nhập 89,1 triệu đồng. Ngoài ra, Phúc còn tham gia xây dựng cánh đồng 50 triệu đồng/mẫu của địa phương và có khả năng nhân rộng ra các xã còn lại của huyện Long Mỹ.
Với những thành tích đã đạt được trong công tác Khuyến nông, Trần Hoàng Phúc xứng đáng được nhận Giải thưởng Lương Định Của – phần thưởng cao quí của Trung ương Đoàn dành cho nhà nông trẻ xuất sắc năm 2006.