Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Lesibay
Lê Sỹ Bảy
Letantai
Lê Tấn Tài
Lethanhtung
Lê Thanh Tùng
Lethanhlong
Lê Thành Long
Lethanhthien
Lê Thành Thiện
Levanson
Lê Văn Sơn
Lovanthu
Lò Văn Thu
Lovanvinh
Lô Văn Vinh
Trancongvien TRẦN CÔNG VIÊN

Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp Trẻ huyện Cái Nước
Ngày sinh: 12/12/1972
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:

Sinh ra và lớn lên ở Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Định, Trần Công Viên không nghĩ rằng, bây giờ mình lại là tỷ phú trẻ ở vùng đất Mũi. Nhưng thực tế luôn bất ngờ và thú vị như vậy.
Năm 1999, khi đã ở tuổi 27, cái tuổi mà nhiều bạn bè cùng trang lứa đã và đang trên con đường lập nghiệp, làm giàu. Còn Viên, tuổi 27 vẫn hai bàn tay trắng, không nghề nghiệp.Vậy là, anh quyết định “tha phương để cầu thực”. Điểm dừng chân của anh cũng là miền đất Mũi của Tổ quốc – Cà Mau, cái miền đất mà theo anh nói, thực sự là “miền đất hứa”. Những ngày đầu trên “mảnh đất lạ” đối với anh quả thực là cơ cực. Vừa vất vả vật lộn với những ngày công ít ỏi để mưu sinh, anh vừa quyết tâm thi vào trường Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu. Cứ thế, thời gian qua đi, anh cũng đã tốt nghiệp. Với khí chất mạnh mẽ, quyết đoán của “trai Thành Nam”, anh quyết định lựa chọn cho mình một hướng đi để làm giàu – nghề biển. Để tích lũy kinh nghiệm cho mình, hành trang bắt đầu của anh là những ngày rong ruổi khắp nơi để buôn tôm. Vừa đi buôn, vừa “học mót” nghề nuôi tôm, với anh đó là sự khởi nghiệp bất đắc dĩ.
Thế rồi thời gian cũng không phụ công anh. Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, cộng thêm đã có chút vốn, anh đầu tư một trại sản xuất tôm giống. Ban đầu là một trại nhỏ, rồi trại nhỏ qua năm tháng, thành trại lớn. Bao nhiêu tiền lãi anh đều quay vòng cho tôm, cua, sò,…
Đến nay, doanh thu của anh đã đạt hàng trăm triệu đồng, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương. Có một chút kinh tế, anh luôn dành một phần để tham gia các hoạt động xã hội, trong đó anh đã đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương của địa phương hơn 10 triệu đồng. Bản thân anh và gia đình luôn đi đầu và vận động quần chúng nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.