Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Hoangvanhai
Hoàng Văn Hải
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Huynhbaovinh
Huỳnh Bảo Vinh
Huynhngoctung
Huỳnh Ngọc Tùng
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Phungvantien PHÙNG VĂN TIẾN

Phó Bí thư Đoàn xã
Ngày sinh: 26/9/1974
Dân tộc: Nùng
Địa chỉ: Thôn Đoàn Kết, Hòa Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Trung ương Đoàn phát động từ năm 2002 đã được đoàn viên, thanh niên xã Hòa Sơn – Hữu Lũng – Lạng Sơn hưởng ứng rộng rãi, từ đó đã xuất hiện những tấm gương thanh niên người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong phong trào sản xuất – kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, Phùng Văn Tiến là một trong những thanh niên như thế.
Lựa chọn cho mình mô hình sản xuất VAC – R, Tiến đã xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi, đào ao thả cá, quy hoạch lại vườn rừng của gia đình. Tổng diện tích trang trại của Tiến hiện nay là 18 ha, từ số vốn ban đầu chỉ vẻn vẹn có 168 triệu đồng, Tiến đã xây dựng phương hướng sản xuất và chăn nuôi kết hợp với trồng trọt, với các loại gia súc, gia cầm, cá, trồng nhãn, vải thiều, na, bạch đàn, keo lá chàm,… trang trại của Phùng Văn Tiến đã phủ xanh một vùng đất trống.
Trong ba năm gần đây, mỗi năm từ mô hình sản xuất trang trại đã mang về cho Phùng Văn Tiến khoảng 100 triệu đồng tiền lãi, Tiến đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 03 lao động thanh niên dân tộc tại địa phương với mức thu nhập khoảng 800.000đồng/người/tháng, lúc mùa vụ phải sử dụng đến 20 lao động, tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương.
Năm 2001, Phùng Văn Tiến được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã. Với nhiệt tình, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của mình, Tiến luôn sẵn sàng chia sẻ với đoàn viên thanh niên để vươn lên thoát khỏi cảnh đói nghèo và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương Lạng Sơn, mặc dù anh chỉ có điều kiện học hết lớp 9/12. Tuổi học trò đẹp nhất đã là quá khứ xa xôi. Anh quyết tâm sẽ tạo điều kiện cho con em mình được học tập đến nới đến chốn để cống hiến được nhiều cho quê hương.
Năm 2006, Phùng Văn Tiến là một trong số ít thanh niên dân tộc được nhận Giải thưởng Lương Định của – phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nhà nông trẻ xuất sắc.