Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Nguyenquyenphong
Nguyễn Quyền Phong
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Phunghoanggiang PHÙNG HOÀNG GIANG

Năm sinh: 1975
Dân tộc: kinh
Địa chỉ: Xã Long Thạch, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo lại đông anh em nên hết lớp 4 Phùng Hoàng Giang đã phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ, đi làm kiếm tiền nuôi các em.
Sau nhiều năm quay qua quay lại đủ nghề để kiếm sống, được sự giới thiệu của người quen, Giang bắt đầu học nghề mới – nghề mua bán ba ba. Nghề mới này cũng đã giúp Giang có thu nhập nhiều hơn so với làm những công việc trước đây. Nhưng mức thu nhập đó chẳng đáng là bao so với nhu cầu chi tiêu cho cả “đại gia đình như gia đình Giang”. Sau 2 năm mua bán ba ba sang tay, Giang lại nghĩ đến việc phải tìm một nghề khác, có thu nhập cao hơn để cải thiện đời sống của gia đình. Do đã có thời gian dài làm nghề mua bán ba ba nên Giang nắm bắt được thông tin về thị hiếu người tiêu dùng, giá cả trên thị trường như nhu cầu mua ba ba giống của người nuôi thịt. Từ đó, Giang quyết tâm xây dựng cho mình mô hình nuôi ba ba sinh sản. Vì anh nhận thấy rằng “Nuôi ba ba sinh sản thu lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần”.
Được sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành Đoàn thể đặc biệt là tổ chức Đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ vay vốn, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, tham quan mô hình… cùng với chút vốn tích lũy được trong những năm buôn bán, Giang bắt tay vào xây dựng mô hình. Khởi nghiệp của Giang là 200 con ba ba giống Đài Loan và số lao động sẵn có của gia đình.
Chỉ được học hết lớp 4 nên trong những dịp được cử đi tập huấn khoa học kỹ thuật, đi học tập kinh nghiệm của các mô hình khác với Giang thật khó khăn. Nhưng vốn là người thông minh, nhạy bén với thời cuộc và nhất là có đức tính kiên trì, nhẫn nại, không ngại khó, ngại khổ nên Giang quyết tâm phải học, phải tìm hiểu và phải làm được. Giang cho rằng để sản xuất mang lại hiệu quả cao đòi hỏi phải có sự am hiểu về kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất kinh doanh. Đồng thời, trong bất kỳ ngành sản xuất nào cần phải có sự cần cù, chịu khó nghiên cứu để tìm ra những nguyên nhân làm hạn chế kết quả, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp, đạt kết quả tối ưu. Riêng với nghề nuôi ba ba, Giang cho rằng cần nghiên cứu kỹ đặc tính sinh sống các bệnh thường gặp của ba ba. Đối với người nuôi ba ba sinh sản, rất cần chú ý kỹ thuật làm tổ đẻ và bể ấp trứng.
Do nắm chắc khoa học kỹ thuật, định hướng rõ ràng những việc nên làm và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm, nên trong quá trình phát triển sản xuất Giang luôn thành công. Đến nay, đàn ba ba giống của Giang đã lên tới 2.000 con. Diện tích nuôi 1.000m2, giải quyết việc làm thường xuyên cho 7 lao động. Đồng thời Giang cũng thành công trong việc thuần chủng giống ba ba địa phương có những đặc tính phù hợp với điều kiện nuôi ở nước ta, góp phần vào sự thành công cho những hộ nuôi ba ba thương phẩm. Trong 2 năm gần đây, giá ba ba trên thị trường tăng cao, nên nhu cầu về con giống là rất lớn. Mỗi ngày, trang trại của Giang cho nở trên dưới 500 ba ba giống cung cấp cho người nuôi trong huyện, tỉnh và thậm chí đã xuất ra cả thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Trung. Khi hỏi về lợi nhuận thu được hàng năm, Giang cho hay: Trong 2 năm 2005, 2006 bình quân mỗi năm anh thu lãi ròng 200 triệu đồng.
Khi được biết mình được xét tặng Giải thưởng Lương Định Của của Trung ương Đoàn, Giang phấn khởi lắm. Anh cho rằng Giải thưởng này là món quà tinh thần đặc biệt, kịp thời tôn vinh những thành tựu đạt được của Đoàn viên, thanh niên nông thôn trong cả nước, tạo điều kiện khích lệ lòng nhiệt huyết, say mê phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân và góp phần tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên địa phương..