Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamvanxuyen PHẠM VĂN XUYÊN

Năm sinh: 1983
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra trong gia đình có 5 anh em, Phạm Văn Xuyên là con út trong gia đình, các anh chị đều lập gia đình và ra ở riêng nên khi học hết trung học phổ thông Xuyên không tiếp tục đi học nữa mà ở nhà phụ giúp bố mẹ làm kinh tế gia đình. Năm2003, Xuyên vừa tròn 20 tuổi nhưng đã nhận thức và quan tâm tới xu thế của nền kinh tế hội nhập quốc tế, nắm bắt được tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và hướng sản xuất của nông dân đều chuyển sang một vụ lúa và một vụ tôm, hoặc tôm lúa kết hợp, nhu cầu về con giống ngày càng cao. Do vậy, anh đã đề xuất với gia đình, anh chị em tạo điều kiện để xây dựng cơ sở cung cấp giống thủy sản Anh Việt.
Khi mới thành lập, cở sở của Việt gặp rất nhiều khó khăn như trình độ khoa học kỹ thuật, vốn đầu tư còn thiếu nên không thể bán trả chậm cho các hộ gặp khó khăn, đồng thời còn nhiều hộ dân chưa có hiểu biết về kỹ thuật nuôi trồng và thiếu kinh nghiệm nên việc nuôi tôm không đạt hiệu quả. Từ những lý do đó, thu nhập một năm chỉ đạt 18 triệu đồng. Không thể chịu thất bại khi mà mình chưa hiểu rõ những nguyên nhân của thất bại, anh quyết định tự mình thực hiện công việc cải tạo ruộng và thực hiện nuôi tôm, lúa kết hợp bằng chính những giống tôm do anh sản xuất ra. Điều đầu tiên anh quan tâm đó là nắm bắt thông tin về những tiến bộ kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, thực hiện triệt để các biện pháp kỹ thuật nuôi trồng có khoa học, không nản chí khi thất bại. Từ những suy nghĩ chín chắn của một thanh niên mới hơn hai mươi tuổi, với ý chí làm giàu bằng chính bàn tay, khối óc của mình đã giúp Xuyên thành công với nghề nuôi trồng thủy sản. Từ thực tế kinh nghiệm của bản thân, anh có điều kiện hướng dẫn, giúp đỡ bà con nông dân, đoàn viên, thanh niên kỹ thuật nuôi tôm, xây dựng mô hình; con giống có chất lượng giúp cơ sở có điều kiện kinh tế để có thể bán trả chậm cho các hộ gia đình khó khăn. Và cũng nhờ đó mà hiện nay cơ sở cung cấp tôm giống của anh đã khẳng định được thương hiệu, uy tín không chỉ với bà con nông dân trong địa phương mà còn ở nhiều địa phương khác. Thu nhập của cơ sở đã đạt gần 40 triệu đồng/năm, anh đang tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất với mong muốn trở thành một công ty có qui mô lớn và cung cấp tôm giống có chất lượng cao.
Ba năm để trải nghiệm, ba năm chưa phải là thời gian dài trong đầu tư làm kinh tế nông nghiệp vốn hay gặp nhiều khó khăn, rủi ro, nhưng Xuyên đã phần nào khẳng định được ý chí quyết tâm và sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của mình, hy vọng rằng với Giải thưởng Lương Định Của dành cho Xuyên trong năm 2006 này sẽ là động lực khuyến khích phát huy tốt những khả năng của mình với tâm huyết của tuổi trẻ để sớm khẳng định những ước mơ hoài bão về một gia đình hạnh phúc, về một Công ty phát triển và quê hương, đất nước giàu đẹp, phồn vinh.