Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Phamvanquynh
Phạm Văn Quỳnh
Phamvanxuyen
Phạm Văn Xuyên
Phunghoanggiang
Phùng Hoàng Giang
Phamvanthao PHẠM VĂN THẢO

Năm sinh: 1973
Dân tộc: Hre
Địa chỉ: Làng Thanh niên Lập nghiệp Khu căn cứ Cánh mạng Ba Tơ,
tỉnh Quảng Ngãi.

Làng Thanh niên lập nghiệp Ba Tơ có diện tích là 5.724 ha, nằm cách trung tâm huyện 20 km, đây là khu căn cứ cách mạng đóng trên địa bàn xã Ba Lế - Ba Đích, có 324 hộ thanh niên trực tiếp tham gia sản xuất trong làng, thanh niên đã khẳng định được sức mạnh của tuổi trẻ, tinh thầnh xung kích sáng tạo để xây dựng một Làng Thanh niên hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển.
Trong 324 hộ thanh niên tại làng Thanh niên Lập nghiệp Ba Tơ ấy, có một thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, đóng góp xây dựng làng đó chính là Phạm Văn Thảo. Anh là người dân tộc Hre, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ba Tơ anh hùng, anh có ý thức rèn luyện và lập thân lập nghiệp với quyết tâm cao trong lao động sản xuất, không ngại khó khăn, gian khổ, biết xác định nhiệm vụ của mình và vai trò của thanh niên để xây dựng kinh tế hộ gia đình, xây dựng Làng Thanh niên. Sau khi được Ban quản lý làng cấp đất, anh đã thực hiện chăn nuôi bằng việc nuôi thí điểm 18 heo thịt, 15 con bò và 50 con gà giống; để có điều kiện lương thực cho chăn nuôi, anh khai hoang đồi vườn trồng 4.000m2 mì cao sản, 2.000m2 cỏ voi, cỏ họ đậu làm thức ăn cho bò. Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ của Làng thanh niên Lập nghiệp là trồng, chăm sóc, khoanh nuôi, bảo vệ rừng, cải tạo vườn đồi trồng rừng nguyên liệu, ngay năm đầu tiên anh đã trồng được 8 ha keo tai tượng, năm sau anh tiếp tục trồng 19,8 ha. Đến nay, số keo tai tượng đã phát triển tốt, anh dự tính đến khi thu hoạch sẽ thu được 2 tỷ đồng.
Để có được thành công ấy, Phạm Văn Thảo đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức về nuôi, trồng và tích lũy kinh nghiệm cho mình, anh tham gia tất cả các lớp tập huấn do Làng Thanh niên Lập nghiệp tổ chức, anh mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Khi có kinh nghiệm, Thảo còn hướng dẫn và giúp đỡ c+ho 20 đoàn viên, thanh niên trong làng về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng dịch cho gia súc, tạo điều kiện giải quyết công ăn việc làm cho 5 lao động thường xuyên với mong muốn giảm tỷ lệ thanh niên đi phía nam làm ăn, giúp họ phát triển kinh tế, xóa được đói, giảm được nghèo.
Qua thời gian sống và lao động sản xuất tại Làng Thanh niên Lập nghiệp kinh tế gia đình phát triển rõ rệt, đời sống khá giả, mỗi năm anh có thu nhập 50 triệu đồng từ chăn nuôi, chưa kể thu hoạch từ rừng có thể đạt 100 tiệu đồng. Khi biết mình được tỉnh Đoàn Quảng Ngãi giới thiệu là thanh niên tiêu biểu xét tặng Giải thưởng Lương Định Của, anh có một ước mơ, mong muốn và đề xuất với Trung ương Đoàn là: Cần tổ chức cho các đối tượng thanh niên nông thôn có chí làm giàu gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào sản xuất, đầu tư sâu hơn về phong trào “Bốn mới”.