Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Giangakhai
Giàng A Khai
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Phamvanquynh PHẠM VĂN QUỲNH

Thư ký CLB Doanh nghiệp Trẻ huyện Thường Tín
Ngày sinh: 8/7/1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây – một vùng quê ven sông Hồng, đất đai màu mỡ rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Nhưng Phạm Văn Quỳnh nhận thấy, nếu chỉ thâm canh cây lúa, cộng với hoa màu thì thật khó để làm giàu.
Với nhận thức đó, năm 1994, Quỳnh lặn lội đến một số địa phương bạn để tìm hiểu và anh nhanh chóng nhận thấy, mô hình sinh vật cảnh cho thu nhập cao, hơn nữa lại rất phù hợp với chất đất của Hồng Vân.
Trở về địa phương, Quỳnh đưa một số loại cây cảnh vào trồng trên diện tích đất trồng lúa của gia đình. Sau một thời gian, nhận thấy hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với trồng cây lương thực khác, Quỳnh quyết định thuê thêm một số diện tích trồng lúa cho năng suất thấp trên địa bàn xã để mở rộng mặt bằng.
Hơn chục năm gắn bó với nghề sinh vật cảnh, năm 2005, Quỳnh được UBND xã Hồng Vân tạo điều kiện cho thuê quỹ đất công ích trồng cây năng suất thấp để tiếp tục mở rộng sản xuất. Đến nay, tổng diện tích trồng cây cảnh của Quỳnh là 7.000m2. Trên diện tích này, Quỳnh đã cho xây dựng một nhà vườn có sức chứa khoảng 1.000 cây cảnh, cây thế. Sản phẩm cây cảnh của Quỳnh được cung cấp đến nhiều địa phương trên cả nước. Anh cho biết, tính trung bình, mỗi năm doanh thu của anh đạt khoảng 1,5 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng.
Từ mô hình của Quỳnh, nhiều thanh niên trong xã và một số địa phương bạn đến học hỏi kinh nghiệm, Quỳnh đều vui vẻ trao đổi kinh nghiệm. Đến nay, trên địa bàn xã Hồng Vân đã có nhiều mô hình sinh vật cảnh mọc lên, Hội sinh vật cảnh của xã được thành lập và Quỳnh được anh em tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Hiện tại, Hội đã góp phần giải quyết việc làm cho 25 thanh niên địa phương, với mức thu hập từ 1 đến 1,2 triệu đồng/người/tháng.