Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung PHẠM VĂN HÙNG

Bí thư chi đoàn
Ngày sinh: 04/10/1983
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Ỷ La, thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có người cha là kỹ sư nông học nhưng Hùng lại theo học Trung cấp xây dựng, kinh tế chỉ trông vào 8 sào ruộng. Chính vì vậy trong thời gian theo học, Hùng tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên tại địa phương, cùng gia đình làm kinh tế bằng diện tích đất nông nghiệp của gia đình. Với vai trò Bí thư chi đoàn, từ năm 2003 Hùng đã tham gia công tác chuyển giao hướng dẫn ủ phân hữu cơ, phân vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Từ những việc làm thật giản dị nhưng có ý nghĩa đó của Hùng tại địa phương, đã giúp Hùng tạo được niềm tin với đoàn viên, thanh niên, bà con lối xóm; cũng từ những công việc đó, với trách nhiệm của mình, Hùng càng hiểu rõ hơn vai trò của mình là phải gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để cho đoàn viên, thanh niên noi theo.
Với suy nghĩ giản dị, chân thành ấy, Hùng đã mạnh dận đề xuất với bố mẹ cải tạo diện tích 3.000m2 chỉ trồng rau phục vụ cho sinh hoạt và rau lang nuôi lợn thành một trang trại VACR có hiệu quả. Bước đầu Hùng đưa cây đào về trồng để phục vụ trong dịp Tết, dù chưa có kinh nghiệm nhưng nhờ chịu khó học hỏi, tìm tòi đồng thời có sự hướng dẫn chỉ bảo của người cha nên Hùng đã thành công ngay từ năm đầu. Từ năm 2003 đến nay, mỗi năm Hùng có 300- 350 cây đào được bán ra thị trường và có thu nhập hơn 30 triệu đồng. Nhận thấy đất vườn nhà phù hợp với việc trồng cây ăn quả, Hùng cùng với gia đình trồng 150 cây nhãn lồng, 70 cây xoài Vân Du mỗi năm cho thu lợi 12 triệu đồng; cùng với cây ăn quả, anh đã trồng 30 búi tre Bát Độ và 1.800m2 cây keo mỗi năm cho thu lợi gần 50 triệu đồng.
Mô hình trang trại nhà anh còn thành công với nuôi trồng thủy sản và nuôi lợn giống nhờ sự tích cực học hỏi kinh nghiệm và tinh thần quyết tâm làm kinh tế của một thanh niên giàu nghị lực, có tinh thần ham học hỏi và tâm huyết với phong trào thanh niên tại địa phương. Có mảnh ruộng 3.600m2 gần nhà bỏ hoang, anh đã đề xuất với Ủy ban nhân dân xã được cải tạo chuyển đổi thành ao thả cá, bước đầu chưa có kinh nghiệm anh chỉ thả 30 kg giống cá rô phi, chép, trắm nhưng đến nay mỗi năm đã thả tới 400kg giống cá các loại và mỗi năm anh thu được 2,5 tấn cá và bán được số tiền là 35 triệu đồng.
Mô hình trang trại của Hùng không chỉ giúp Hùng có được kinh tế ổn định mà còn giúp đỡ cho nhiều thanh niên có việc làm ổn định với thu nhập khá cao; 5 lao động thường xuyên là 1.700.000đ/tháng, 3 lao động mùa vụ là 700.000đ/tháng. Hùng luôn cho rằng thành công của Hùng nhờ sự nỗ lực học hỏi không ngừng của mình và điều quan trọng nhất là Hùng yêu sản xuất nông nghiệp, yêu chính mảnh đất của mình và luôn mong muốn xây dựng được một phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi trong chi đoàn của mình mà Hùng phải là người tiên phong để đoàn viên thanh niên noi theo. Theo Hùng, để thanh niên nông thôn có điều kiện phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương thì cần có nguồn vốn giúp đỡ thanh niên đồng thời các cấp bộ Đoàn phải quan tâm tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất bằng các mô hình kinh tế điểm, các mô hình trình diễn và điều quan trọng nhất là cần có các dự án tăng cường cung cấp thông tin khoa học công nghệ tới từng địa phương.