Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Lekimhung
Lê Kim Hùng
Lengocthao
Lê Ngọc Thảo
Lesibay
Lê Sỹ Bảy
Letantai
Lê Tấn Tài
Lethanhtung
Lê Thanh Tùng
Phamthiminhluong PHẠM THỊ MINH LƯỢNG

Quản đốc Phân xưởng Sản xuất trang thiết bị y tế, Công ty Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định
Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất năm 2008 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
- Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam (03 bằng).
Quá trình trưởng thành:

 

NHÀ SÁNG TẠO SỐ MỘT Ở XỨ DỪA
(Theo Báo Lao Động số 157 Ngày 11/07/2008)

 

(LĐ) - Những năm gần đây, Bidiphar (Cty dược - trang thiết bị y tế Bình Định) nổi lên như một trong những cánh chim đầu đàn của ngành dược VN với 15 dòng sản phẩm, thiết bị được cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Gây dựng nên tên tuổi tầm cỡ trong lĩnh vực sản xuất tân dược - vật tư, thiết bị y tế, có sự đóng góp miệt mài, thầm lặng của một phụ nữ "chân yếu tay mềm": Chị Phạm Thị Minh Lượng - Quản đốc Xưởng sản xuất trang thiết bị y tế.
Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư máy ĐH Bách khoa Đà Nẵng năm 1982, Phạm Thị Minh Lượng đầu quân Cty DTTBYTBĐ, khi đơn vị này còn là cái tên xa lạ trên thị trường và đang đối mặt với chồng chất khó khăn của giai đoạn tiền chuyển đổi.
Tiếp nhận Lượng hồi đó là một nhóm 5 thành viên của tổ cơ điện - chuyên sửa chữa thiết bị nhỏ lẻ, cũ nát thời bao cấp. Lượng bắt đầu con đường sáng tạo khô khan, đầy gai góc của mình bằng chức danh tổ phó, để rồi cùng với tốc độ phát triển như vũ bão của DN, đóng góp của chị gần 3 thập kỷ qua được xác nhận bởi cương vị phó quản đốc, quản đốc.
Phân xưởng do Lượng phụ trách bây giờ, đang vận hành ở quy mô của một xí nghiệp với 80 cán bộ, kỹ sư, CN lành nghề; với giá trị sản lượng góp vào doanh thu Cty mỗi năm trên dưới 15 tỉ đồng. Cái tập thể ấy, qua bàn tay chèo chống của Phạm Thị Minh Lượng - ngay thời điểm xoá bỏ bao cấp - đã kịp "trình làng" những sản phẩm có hiệu quả kinh tế cao như máy nhỏ giọt viên dầu cá, máy cất nước 400 lít/h (BDF - D400), nồi hấp đẳng áp dung tích 2.000 lít (BDF - CD 2000), máy cất nước 2 lần...
Sử dụng các sản phẩm trên, công suất dây chuyền thổi chai và đóng dịch truyền tự động của Bidiphar tăng gấp 10 lần, từ 6.000 chai lên 60.000 chai/ngày; DN tiết kiệm được 20 tỉ đồng nhờ thay thế được thiết bị NK.
Phần mình, thành công trên tiếp thêm cho chị Lượng và cộng sự cả niềm tin lẫn sức mạnh, để cho ra đời hàng loạt sản phẩm: Nồi hấp tiệt trùng 250 lít - 400 lít - 1.000 lít (BDF - 250, BDF - 400, BDF - 1.000A); lavabor rửa tay tiệt trùng tự động (BDF - RT2, BDF - RT1); máy giặt quần áo 30kg, 50kg (BDF - W50H, BDF - W30H); máy sấy quần áo 30kg, 50kg (BDF - S30, BDF - S50)... Đây chính là dòng sản phẩm góp phần khẳng định thương hiệu Bidiphar trên thương trường.
Ông Nhữ Đình Chính - Trưởng ban Kinh tế - Chính sách xã hội, LĐLĐ Bình Định - nhận xét: "Phạm Thị Minh Lượng là gương mặt nổi bật trong phong trào LĐST ở địa phương. Sức làm việc của chị, ngay cả những người khác giới cũng phải nể phục. Cho đến nay, chị Lượng đã 3 lần được Tổng LĐLĐVN tặng bằng LĐST. Ơ các kỳ hội thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh, gần như lần nào tham gia, chị cũng đều có... thu hoạch".
Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, nữ quản đốc Lượng còn là một bí thư chi bộ năng động của khối sản xuất, một CBCĐ mẫn cán, tận tụy của Cty. Bài báo này thực hiện khi chị Lượng còn lặn lội tới tận những cánh rừng già trên cao nguyên Bôlôven, nơi Bidiphar - trong giai đoạn "dọn mình" thành một TCty mạnh - đang theo đuổi với những liên doanh đầy tham vọng, cả ở lĩnh vực sản xuất dược phẩm lẫn kinh doanh các mặt hàng nông - lâm sản với các tỉnh Nam Lào.