Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img PHẠM THỊ LOAN

Ủy viên Ủy ban Hội LHTN VN huyện Kim Động
Ngày sinh: 19/ 11/ 1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Mặc dù ở xã có đường quốc lộ 39A chạy qua, nhưng Ngũ Lão lại là một xã thuần nông, thời gian nông nhàn là khá lớn. Hơn chục năm trở lại đây, nghề thêu tay được du nhập vào địa phương và từng bước được phát triển, do đó đời sống của nhân dân cũng có phần khấm khá hơn.
Đối với Phạm Thị Loan, quê ở thị xã Hưng Yên, nhưng lại về Ngũ Lão để “làm dâu xứ người” từ năm 1996. Ban đầu khi mới về làm dâu, Loan chăm chỉ cùng gia đình làm nghề thêu tay và may tại nhà, nhưng thu nhập chỉ ở mức trung bình. Loan trăn trở nhiều đêm để suy nghĩ, và thấy rằng nghề thêu ren dễ làm, thị trường tiêu thụ lại đang có nhu cầu cao, trong khi đó có thể sử dụng lực lượng lao động tại địa phương chỉ sau một thời gian ngắn dạy nghề. Thế là Loan quyết định cùng gia đình mở rộng qui mô. Ban đầu cơ sở chỉ có vẻn vẹn 3 máy khâu rồi sau đó là 10 máy. Và đến nay, Loan đã có trong tay 100 máy. Ngoài ra Loan còn đầu tư kinh phí mua máy khâu trang bị cho những gia đình khó khăn theo hình thức trả dần để tạo cho gia đình có thêm thu nhập trong thời gian nông nhàn.
Hiện nay, cơ sở may ga – gối – rèm - mành của Loan đang từng bước phát triển, lượng hàng xuất ra ngày càng nhiều lên, thị trường đến là các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Là một phụ nữ năng động, linh hoạt Loan không ngừng thay đổi mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài việc tuyển dụng công nhân (ưu tiên đoàn viên, thanh niên địa phương) trực tiếp làm việc tại cơ sở, Loan đã hình thành đại lý ủy thác cho 200 lao động làm tại nhà với thu nhập từ 600 – 700 nghìn đồng/người/tháng. Riêng Loan, lợi nhuận đem lại từ cơ sở khoảng 80 triệu đồng/năm.
Mặc dù rất bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh, nhưng Loan lại là người đi đầu trong tham gia các hoạt động phong trào của địa phương, đặc biệt là các hoạt động của Đoàn – Hội – Đội. Với tấm lòng nhân đạo cao cả, Loan đã mở lớp dạy nghề miễn phí cho 25 trẻ em lang thang. Đến nay, các em đã có tay nghề và được Loan nhận vào làm việc ổn định tại cơ sở.
Với Loan, ước muốn thì nhiều, nhưng sức lực của người phụ nữ trẻ này lại có hạn. Nhìn cơ ngơi hiện nay của Loan, có ai nghĩ rằng , đó là thành quả của một người phụ nữ cũng như bao người phụ nữ chân chính khác, đi lên bằng đôi bàn tay trắng, đi lên bằng trí tuệ và sự tần tảo, bền bỉ của mình. Xin chúc Loan sẽ vững tay chèo lái con thuyền tương lai của mình đi bằng phẳng trên con đường gập ghềnh của thị trường rộng lớn, đặc biệt khi chúng ta trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).