Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanluat
Nguyễn Văn Luật
Nguyenvanmanh
Nguyễn Văn Mạnh
Nguyenvannam
Nguyễn Văn Nam
Nguyenvanngan
Nguyễn Văn Ngân
Nguyenvannhan
Nguyễn Văn Nhân
Nguyenvanquan
Nguyễn Văn Quân
Nguyenvanson
Nguyễn Văn Sơn
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
No-person-img PHẠM HỮU HIỀN

Quản đốc sản xuất Xí nghiệp Tập thể Bình An, Q. Hồng Bàng, TP.Hải Phòng
Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất năm 2008 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
- Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam (02 bằng).
- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua từ năm 2001 đến 2008.
- Nhiều bằng khen của TP, bộ, ngành; danh hiệu Lao động tiên tiến, Lao động giỏi... Là đoàn viên Công đòan xuất sắc 9 năm liên tục.
Quá trình trưởng thành:

 

NGƯỜI QUẢN ĐỐC TÀI HOA VÀ CÚ CHUYỂN NGHỀ NGOẠN MỤC
(Theo Báo Lao Động số 156 Ngày 10/07/2008)

 

(LĐ) - Anh Phạm Hữu Hiền là người duy nhất của TP.Hải Phòng được đề cử nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần này. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp anh là vẻ ngoài dễ gần, chất phác.
Vốn là y tá phục vụ trong quân đội, xuất ngũ về quê, chàng trai nhà ở gác 3 phố Quang Trung, Hải Phòng đã rất băn khoăn về tương lai của mình. Anh đã định học tiếp lên ngành y, nhưng rồi cuộc sống đưa đẩy, anh rẽ ngang sang làm CN cơ khí. Đây cũng chính là ngã rẽ đưa cuộc đời anh đến với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo những thiết bị phục vụ cho ngành cơ khí và đóng tàu sau này.
Buổi đầu vào làm tại XN tập thể Bình An khi chưa được trang bị kiến thức, anh thực sự lúng túng. Vì thế, anh đã quyết định học ĐH tại chức ngành máy tàu thuỷ của ĐH Hàng hải. Ngày làm, đêm học suốt 5 năm trời, anh tiến bộ rất nhanh. Xí nghiệp nơi anh công tác là loại hình DN khoa học - sản xuất, chuyên sản xuất vật liệu thiết bị tàu thuỷ và đóng tàu, đã cho anh có nhiều cơ hội để thể hiện cũng như sáng tạo trong quá trình làm việc.
Năm 1999, anh chính thức được cử làm phó quản đốc của NM sản xuất vật liệu cách nhiệt và thiết bị tàu thuỷ Bình An (thuộc XN tập thể Bình An), rồi sau này là quản đốc. Nói về các danh hiệu được trao tặng, anh nói không nhớ hết được. Tuy nhiên, trong bản thành tích mà XN cung cấp thì anh Hiền liên tục là chiến sĩ thi đua từ năm 2001 đến 2008, hầu như năm nào cũng có những sáng kiến cải tiến làm lợi hàng tỉ đồng cho nhà máy, 2 lần được Tổng LĐLĐVN tặng bằng LĐST, bằng khen của TP, bộ, ngành liên tiếp trong những năm gần đây, danh hiệu LĐ tiên tiến, LĐ giỏi... Là đoàn viên CĐ xuất sắc 9 năm liền. Ngoài ra, anh còn kèm cặp cho rất nhiều anh em trong tổ, phân xưởng, trong đó có cả những kỹ sư mới ra trường. Nói về anh, anh em trong XN hầu hết đều cảm phục sự tìm tòi, chăm chỉ sáng tạo của anh trong công việc.
Khi được hỏi về sáng kiến cải tiến đáng nhớ nhất, anh Hiền đã kể cho chúng tôi nghe về cái lần XN của anh nghiên cứu công trình sửa chữa cống bao thoát nước hồ Tam Bạc. Hồ Tam Bạc những năm trước đây bị ô nhiễm, nước xanh đen kịt, bốc mùi khó chịu do đường cống thoát nước thải của thành phố bị vỡ tràn vào hồ. Anh Hiền cùng với đồng nghiệp dùng vật liệu composite tạo hình đường cống mới vừa khít với ống cũ, tiết kiệm cho ngân sách TP hàng tỉ đồng. Khó thể kể hết những khó khăn trong thời gian làm công trình này, nhưng anh Hiền rất vui mừng vì chính anh hiểu hơn ai hết tác dụng của việc mình làm. Suốt những năm tuổi thơ, nhà cạnh hồ Tam Bạc, anh hiểu những người dân ở đây đã phải chịu sự ô nhiễm là thế nào. Sau này, anh còn tham gia rất nhiều các công trình nghiên cứu khác như hệ thống về vật liệu và kết cấu chống cháy trên tàu thuỷ, nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị phân lý dầu nước đáy tàu thuỷ... và luôn có những sáng kiến bất ngờ.
Giám đốc XN tập thể Bình An Phạm Văn Trung đánh giá rất cao sự sáng tạo trong công việc của anh Hiền. Theo ông Trung, những người như anh Hiền chính là tài sản quý của XN, đồng thời cũng là tấm gương lớn cho những NLĐ khác noi theo - một người đi lên từ khó khăn.