Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Phamvanquynh
Phạm Văn Quỳnh
Phamvanthao
Phạm Văn Thảo
Phamvanxuyen
Phạm Văn Xuyên
Phunghoanggiang
Phùng Hoàng Giang
Phungvanglo
Phùng Vàng Ló
Phamhoangvu PHẠM HOÀNG VŨ

Chủ nhiệm HTX Thanh niên nuôi cá bè Long Phước
Ngày sinh: 23/5/1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Ấp Long Đại, phường Long Phước, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Phường Long Phước là một trong 20 phường – xã nghèo của thành phố Hồ Chí Minh, người dân chủ yếu sống bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán nhỏ lẻ cho nên đời sống của nhân dân trong phường còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây, Đảng và chính quyền thành phố có chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi kết hợp du lịch sinh thái cho phù hợp với việc phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị.
Phạm Hoàng Vũ, một thanh niên nông thôn chất phác, thật thà, chịu thương, chịu khó, cần cù sáng tạo đã nắm bắt kịp thời thời cơ, thách thức và những điều kiện thuận lợi để vươn lên làm giàu cho gia đình, tạo niềm tin cho mọi người. Với điều kiện ban đầu có được là 02 ao cá diện tích 300m2, 02 chuồng heo diện tích 20m2, anh vay được 10 triệu đồng từ nguồn vốn xóa đói, giảm nghèo để mua con giống phát triển mô hình sản xuất gia đình. Sau 3 năm tự nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm và qua nhiều lần thất bại, anh đã rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá để rồi quyết tâm thực hiện ước mơ khẳng định được mình. Anh quyết tâm thực hiện việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi, mở rộng mô hình đầu tư kết hợp dịch vụ, tự học qua sách vở, học qua bạn bè rồi tích cực tham gia cac hội thảo chuyên đề, mạnh dạn đầu tư, tăng cường liên kết mở rộng địa bàn, loại hình hoạt động. Hiện nay, anh đã có 05 ao cá với diện tích 3.000m2, 04 bè cá, 08 vèo cá với trên 120.000 con cá các loại, anh đã mở rộng qui mô sản xuất, chăn nuôi cùng với việc mở các đại lý phân phối thức ăn, cá giống và thu mua thủy hải sản trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh lân cận. Anh đầu tư phát triển mô hình du lịch sinh thái, dịch vụ du thuyền sông nước, tham quan các bè, vườn cây ăn tái, các khu văn hóa, lịch sử, căn cứ cách mạng… với số vốn hơn 400 triệu đồng và mỗi năm anh thu lợi gần 100 triệu đồng.
Phạm Hoàng Vũ không chỉ là một thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là một cán bộ Đoàn, Hội, dân quân tiêu biểu tại địa phương. Từng là Bí thư chi đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường, trung đội trưởng dân quân cơ động… và nay là một chủ nhiệm Hợp tác xã thanh niên nuôi cá bè phường Long Phước. Anh luôn tham gia tích các hoạt động Đoàn và hỗ trợ kinh phí cho Đoàn hoạt động, thường xuyên có những hiến kế hay cho Đoàn, Hội, đi đầu trong phong trào nhà tình bạn, nhà tình thương, phong trào vì người nghèo, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí hỗ trợ hơn 10 triệu đồng. Một người đã hơn 10 lần hiến máu nhân đạo, giúp đỡ cho 20 thanh niên có việc làm ổn định, vận động thanh niên thành lập hợp tác xã, tổ hợp, nhóm ngành nghề nhằm giúp đỡ họ có thu nhập cho gia đình. Tất cả những việc làm của Vũ không chỉ giúp anh thành công trên con đường lập nghiệp mà giờ đây anh được mọi người biết đến bởi một tấm lòng hảo tâm, biết thương yêu chia sẻ và giúp đỡ mọi người, một cán bộ đoàn đầy nhiệt huyết và tận tâm với công việc.