Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Tranvantin
Trần Văn Tín
Truongvietbac
Trương Việt Bắc
Nguyenvanvu NGUYỄN VĂN VỤ

Năm sinh: 12/01/1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Lưỡng Vượng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Nằm cách thị xã Tuyên Quang khoảng 5km, Lưỡng Phượng là một xã có địa bàn rộng, đất đai khá màu mỡ, rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi. Do gần trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh, nên người nông dân sản xuất nông nghiệp của xã không phải lo lắng nhiều về thị trường tiêu thụ nông sản, đời sống của bà con nông dân ngày càng được nâng lên.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình sản xuất nông nghiệp thuần túy, điều kiện kinh tế khó khăn, nên Vụ chỉ học hết lớp 9, sau đó nghỉ học, về nhà phụ giúp gia đình sản xuất nông nghiệp. Khi đã trưởng thành, cũng như bao thanh niên khác, Vụ trăn trở, suy nghĩ tìm cho mình một nghề để vươn lên làm giàu, khi thì làm anh thợ ảnh, lúc thì kiếm việc này, việc nọ để làm thuê, nhưng đều không cho thu nhập cao.
Năm 2002, tận dụng diện tích đất vườn đồi của gia đình, Vụ đã bàn bạc với gia đình, chọn hướng trồng cây lâm nghiệp và chăn nuôi để phát triển sản xuất. Vậy là trong khu vườn đồi nhà Vụ, một rừng cây mỡ, keo (gần 1 ha) đã mọc lên. Đối với chăn nuôi, Vụ tập trung chủ yếu vào chăn thả gia cầm. Lúc đầu, Vụ chỉ dám nuôi 50 con, rồi sau đó tăng lên 500 con, rồi 1.000 con, và bây giờ, với diện tích khu chuồng trại là 5.000m2, tổng số đàn gia cầm trong trại của Vụ luôn ổn định với 4.000 con gà và gần 1.000 con ngan Pháp. Vụ suy nghĩ: Để có được thành công trong phát triển kinh tế, ngoài việc chăm chỉ của bản thân và gia đình, còn phải có thêm kiến thức và sự hiểu biết về khoa học kỹ thuật, học tập kinh nghiệm và đặc biệt, phải mạnh dạn trong đầu tư. Với suy nghĩ đó, năm 2004, nhờ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm, Vụ đã mạnh dạn ủi khu đồi - đất sản xuất được giao của gia đình, xây dựng hệ thống chuồng trại ra xa khu dân cư để đảm bảo giữ vệ sinh môi trường, đồng thời, kết hợp đào ao thả cá, phát triển mô hình theo hướng trang trại. Trong chăn nuôi, nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, đàn gia cầm của Vụ luôn sinh trưởng phát triển tốt, mặc dù trước đó, Vụ cũng đã gặp thất bại ở lứa gà đầu tiên.
Đến nay, thu nhập của gia dình Vụ khá ổn định và ở mức cao. Chỉ tính riêng từ tháng 6 năm 2006 đến tháng 6 năm 2007, Vụ đã xuất bán được 12.300 con gà, trừ chi phí, còn lãi trên 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vụ đã tạo việc làm ổn định cho 7 thanh niên địa phương, với thu nhập bình quân 700.000đ/người/tháng, ngoài ra còn tạo việc làm mùa vụ hàng năm cho 12 thanh niên. Từ mô hình của Vụ, trong năm 2006 và đầu năm 2007, đã có 17 đoàn tham quan của thanh niên các xã bạn trong và ngoài huyện đến thăm và học hỏi kinh nghiệm sản xuất.
Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay, Vụ đang mở rộng mô hình ấp trứng, sản xuất con giống có chất lượng tốt để cung cấp cho thị trường. Theo Vụ dự tính, trong một, hai năm tới, tổng doanh thu của gia đình sẽ đạt trên 1 tỷ đồng.
Say mê làm giàu, nhưng Vụ cũng là một thanh niên đầy nhiệt huyết với công tác thanh niên, luôn xung kích, đi đầu thực hiện các nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên địa phương.
Xin chúc Vụ sẽ tiếp tục thành công và bước đi vững chắc trên con đường mình đã lựa chọn.