Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Doankhanh
Đỗ An Khánh
Dovanhung
Đỗ Văn Hùng
No-person-img
Đỗ Văn Vụ
Dovanson
Đỗ Yên Sơn
No-person-img
Đào Bá Cường
No-person-img
Đào Ngọc Khê
Daothuong
Đào Thường
Dinhquangthao
Đinh Quang Thao
Nguyenvantrong NGUYỄN VĂN TRỌNG

Ủy viên Ban thường vụ Đoàn xã, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày sinh: 10/02/1982
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Nam Dong, huyện Cư jút, tỉnh Đắk Nông

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Năm 1996, khi mới 14 tuổi, Nguyễn Văn Trọng đã cùng gia đình di cư từ miền biển Hải Hậu, Nam Định vào vùng Đăk Nông Tây Nguyên để sinh sống. Từ miền biển chuyển vào vùng Tây Nguyên là cả một sự khó khăn đối với gia đình Trọng. Nào là khí hậu, thời tiết thay đổi, nào là tập quán canh tác khác nhau, cộng thêm giao thông đi lại khó khăn,… Những yếu tố đó đã làm cho gia đình Trọng chật vật mất vài năm đầu.
Mấy năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương với phương châm chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, các mô hình trang trại VAC được khuyến khích phát triển. Bản thân Trọng cũng có ý tưởng cần phải xây dựng một mô hình VAC phù hợp với điều kiện của địa phương.
Sau thời gian tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, Trọng cùng gia đình bắt tay vào xây dựng trang trại. Đúng là khó khăn chồng chất khó khăn, từ vốn, giống, kỹ thuật, dịch bệnh,… Nhìn cảnh một số mô hình trang trại của địa phương làm ăn thua lỗ, Trọng không khỏi ngán ngẩm. Quyết không chịu bó tay, Trọng lại lao vào nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân thất bại của một số trang trại địa phương. Sau khi đã có đủ cơ sở, Trọng chuyển mô hình trang trại của mình theo hướng bán công nghiệp, lấy nuôi lợn làm mũi nhọn. Bước đầu, Trọng xây dựng được hệ thống chuồng trại với qui mô nuôi được trên 100 con lợn, 20 con dê, đào 3.500m2 ao để nuôi cá. Diện tích 1,5 ha đất còn lại, Trọng cho trồng cây ăn quả, cây nông sản ngắn ngày để làm thức ăn cho chăn nuôi. Riêng nuôi lợn, Trọng đã chủ động mua một máy nghiền bột để nghiền thức ăn, nhờ đó vừa không phụ thuộc vào nguồn thức ăn công nghiệp, vừa đảm bảo giá thành hạ, lợi nhuận kinh tế cao hơn.
Đầu năm 2005, thấy trang trại hoạt động hiệu quả và ổn định vốn, Trọng quyết định mở rộng quy mô. Hiện nay, trong hệ thống chuồng trại của anh luôn đảm bảo có 250 con lợn, 30 con dê… Nhờ đó, lợi nhuận hàng năm của Trọng đạt từ 50 đến 70 triệu đồng.
Cùng với phát triển kinh tế gia đình, Trọng luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội. Anh đã được đoàn viên, thanh niên trong xã tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Đoàn xã. Hiện nay, Trọng được Đảng ủy xã Nam Dong giao trách nhiệm làm cán bộ cấp ủy. Trong cuốc sống hàng ngày và trong công tác, Trọng luông ngương mẫu đi đầu. Chính vì thế, Trọng đã nhiều lần được Ủy ban nhân dân xã Nam Dong khen thưởng. Anh là một trong 75 tấm gương nhà nông trẻ xuất sắc được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 do Trung
ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trao tặng.