Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Đào Ngọc Khê
Daothuong
Đào Thường
Dinhquangthao
Đinh Quang Thao
Dinhvantai
Đinh Văn Tài
Dinhvantue
Đinh Văn Tuệ
Bachngocanh
Bạch Ngọc Ánh
Buiductoan
Bùi Đức Toán
No-person-img
Bùi Kỳ Lân
Nguyenvanthieu NGUYỄN VĂN THIỆU

Chủ nhiệm HTX
Năm sinh: 07/12/1983 - Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tiên Phong, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại: 0280 - 563 014 / 098 529 0448

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Thôn Giã Trung, Xã Tiên Phong – nơi Nguyễn Văn Thiệu đang được giao nhiệm vụ làm Bí thư chi đoàn, vẫn là một xã thuần nông, kinh tế của các hộ gia đình chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi là chính. Vài năm gần đây, nghề sản xuất đồ mộc đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn thôn, trong đó nhiều thợ lành nghề là thanh niên đã từng bước khẳng định được vị trí đối với người tiêu dùng. Cái nghề sản xuất đồ mộc thì không bao giờ sợ hết việc nhưng từ trước tới nay, người sản xuất trong thôn vẫn theo cái cách “mạnh ai nấy làm”, nên nhà nào may mắn, hoặc bằng cách này, cách khác thì nhiều việc, thậm chí làm không xuể, nhưng cũng có nhà thì một năm chỉ làm được vài món đồ, thu nhập chẳng đáng là bao. Vẫn theo lối mòn đó, nhiều thợ trẻ trong thôn mặc dù năng động hơn, sáng tạo hơn, nhưng vẫn không thể liên kết để mở rộng sản xuất.
Là Bí thư chi đoàn, Thiệu tự cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm làm cầu nối để liên kết những hộ thanh niên đang sản xuất đồ mộc lại với nhau, tạo ra mô hình mới trong hoạt động tham gia phát triển kinh tế của thanh niên. Ý tưởng thành lập Hợp tác xã sản xuất và chế biến lâm sản, đồ mộc mỹ nghệ đã được Thiệu đưa ra bàn bạc với tập thể Ban Chấp hành chi đoàn, rồi đi đến thống nhất cao và triển khai thực hiện. Việc thành lập Hợp tác xã quả thực không dễ chút nào, bởi lẽ, người hiểu và ủng hộ cũng có, nhưng người không hiểu và không ủng hộ cũng không ít. Hơn thế nữa, việc phá bỏ tiền lệ sản xuất tự phát cũ để tạo ra một mô hình liên kết mới không là việc có thể làm một sớm, một chiều. Kiên trì vận động, thuyết phục, thậm chí phải nhờ đến tác động của cấp ủy, chính quyền địa phương, cuối cùng, Hợp tác xã sản xuất và chế biến lâm sản, đồ gỗ mỹ nghệ cũng được ra đời với 17 xã viên là thanh niên tham gia, Thiệu được giao làm Chủ nhiệm Hợp tác xã.
Cơ sở sản xuất của Hợp tác xã gồm 17 xưởng mộc, bình quân mỗi xưởng có tổng giá trị máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất khoảng 80 triệu đồng, trong đó, xưởng lớn nhất có giá trị 120 triệu đồng, xưởng nhỏ nhất cũng có giá trị 50 triệu đồng. Tổng số nhân công chính của Hợp tác xã là 85 người, ngoài ra còn khoảng trên 50 nhân công phụ làm theo mùa vụ. Sau khi liên kết, Hợp tác xã đã đi vào hoạt động rất hiệu quả. Từ một khối thống nhất đó, uy tín, chất lượng sản phẩm sản xuất ra ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng, thu nhập của xã viên và công nhân ngày càng tăng cao, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện. Khi chúng tôi hỏi chuyện một số xã viên, mọi người đều trầm trồ thán phục khả năng vận động, thuyết phục của Thiệu. Mặc dù không nói ra, nhưng chúng tôi hiểu rất rõ rằng, mỗi xã viên trong Hợp tác xã đều thầm cảm ơn chàng Bí thư chi đoàn còn trẻ tuổi nhưng đã sớm biết cách thu phục lòng người, tạo được mô hình sản xuất thực sự của thanh niên.