Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Hoangvanhai
Hoàng Văn Hải
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Nguyenvanthang NGUYỄN VĂN THĂNG

Bí thư Đoàn xã Lại Xuân.
Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Năm sinh: 25/11/1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: 0310. 647 306; 0982. 930 480

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Về Lại Xuân những ngày tháng 10 này, chúng tôi được chứng kiến một không khí lao động hăng say của những người dân quê vào mùa xây dựng, nên công việc vất vả, nhộn nhịp hơn. Lại Xuân trong những năm gần đây có nghề phụ, nghề truyền thống là khai thác và chế biến vật liệu xây dựng. Đảng ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm tới chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp từ trồng lúa năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản, trồng măng tre, xây dựng các mô hình trang trại chăn nuôi. Chủ trương của Đảng, chính quyền địa phương đã đem đến cho thanh niên ở vùng quê Lại Xuân có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, đi đầu trong sản xuất nông nghiệp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế với nhiều thế mạnh của vùng quê thuần nông.
Tôi tìm gặp Nguyễn Văn Thăng – Bí thư Đoàn xã Lại Xuân, người vừa được thành Đoàn Hải Phòng giới thiệu là thanh niên tiêu biểu đề nghị xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2007. Câu hỏi đầu tiên tôi quan tâm tới Bí thư Đoàn xã là tình hình đoàn viên, thanh niên ở các địa bàn dân cư, tình hình sản xuất nông nghiệp, thế mạnh của vùng quê Lại Xuân. Nghe Thăng nói, tôi thấy vui, bởi những thành quả của thanh niên nông thôn hôm nay đã và đang được khẳng định. Bởi vì các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp có hiệu quả trên địa bàn đều của thanh niên, do thanh niên xây dựng. Trang trại chăn nuôi, trang trại VAC, những cơ sở sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng có thu nhập 50 triệu đồng/năm đâu còn khó khăn.
Còn với Thăng, một thanh niên vừa tròn 30 tuổi đã 3 lần được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, rất nhiều giấy khen của chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn các cấp, anh bắt đầu làm kinh tế từ năm 2005, mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng một cái ao cá rộng 1.440m2, một trang trại với diện tích 650m2 nuôi gà thịt với số lượng 7.000 con/01 lứa (45 ngày), tổng kinh phí đầu tư tới 400 triệu đồng. Ban đầu mới thực hiện, Thăng đã gặp rất nhiều khó khăn về vốn đầu tư và kỹ thuật chăn nuôi, nhưng anh đã khắc phục được bằng sự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhờ vậy, trang trại chăn nuôi của anh hiện nay cho thu nhập từ ao cá, nuôi gà là 150 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 5 lao động thường xuyên với mức thu nhập 1 triệu đồng/người/tháng.
Thành công của Nguyễn Văn Thăng hôm nay thực sự đã giúp cho Thăng có nhiều bài học kinh nghiệm rút ra từ cuộc sống. Anh tự tin hơn khi những quyết định của mình luôn được gia đình ủng hộ. Thăng cho biết kinh nghiệm thành công của bản thân là: Mạnh dạn đầu tư, chủ động tìm hiểu khó khăn cần tháo gỡ; tiết kiệm, cần cù trong lao động, đầu tư nhiều thời gian chăm sóc vật nuôi. Nghe Thăng tâm sự như vậy, là cán bộ Đoàn, chúng tôi mừng lắm, vì trong suốt hành trình đi gặp gỡ, giao lưu thăm các mô hình kinh tế nông nghiệp tiêu biểu của thanh niên được xét tặng Giải thưởng Lương Định Của, chúng tôi đã hiểu hơn về thanh niên nông thôn, biết bao trăn trở, suy tư trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, hy vọng năm 2008, Giải thưởng Lương Định Của sẽ cho chúng tôi thêm nhiều cơ hội lắng nghe thanh niên nói như thế.