Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Nguyễn Thành Nam
Nguyenthanhphong
Nguyễn Thành Phong
No-person-img
Nguyễn Thái Sơn
Nguyentienngan
Nguyễn Tiến Ngạn
Nguyentritam
Nguyễn Trí Tâm
Nguyentruongson
Nguyễn Trường Sơn
Nguyenvanduc
Nguyễn Văn Đức
Nguyenvanua
Nguyễn Văn Ưa
Nguyenvanson NGUYỄN VĂN SƠN

Tổ trưởng Tổ Sản xuất, Phân xưởng Cơ điện, Công ty Thuốc lá Bắc Sơn thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.
Bảng vàng thành tích:
- Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.
- Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở 06 năm liên tục.
- Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất năm 2008 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quá trình trưởng thành:

 

TÌM GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM SỨC LAO ĐỘNG
(Theo Báo Lao Động số 166 Ngày 22/07/2008)

 

(LĐ) - Được đào tạo chính quy chuyên ngành nguội dụng cụ nhưng anh Nguyễn Văn Sơn - Tổ trưởng tổ SX phân xưởng cơ điện (Cty thuốc lá Bắc Sơn, thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam) có thể làm tốt các nghề khác như tiện, phay, bào, mài, gò, hàn... Anh Sơn còn luôn đào tạo nghề cho đồng nghiệp, nhất là thế hệ trẻ.
Cái tên Nguyễn Văn Sơn đã được rất nhiều người trong TCty Thuốc lá VN biết đến với lý do nghe tưởng chừng như đơn giản: Người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Công trình “Thiết kế và chế tạo máy bóng kính bao mềm” năm 2003 của Nguyễn Văn Sơn tiết kiệm cho đơn vị hàng trăm triệu đồng vì không phải nhập máy. Điều đặc biệt là máy có thể hiệu chỉnh để bóng kính cả bao hộp cứng. Năm 2006, anh Sơn hoàn thành công trình “Thiết kế và chế tạo máy bóng kính tút hộp cứng”.
Máy được thiết kế dựa trên nguyên lý của máy bóng kính tút hộp cứng ME4 của Anh nhưng đã được cải tiến nhiều cụm, chế tạo chính xác đảm bảo cho máy hoạt động ổn định, bền lâu và an toàn hơn ME4. Năm 2007, anh Sơn lại tiếp tục thành công trong việc thiết kế và chế tạo máy cắt dán bóng kính cho Cty.
Điều mà anh Sơn luôn chú trọng trong quá trình làm việc là mạnh dạn áp dụng các thành tựu KHKT vào SX, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để không ngừng nâng cao năng suất LĐ, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư nguyên liệu. Khi thiết kế chế tạo hoặc cải tiến, anh Sơn còn tìm mọi giải pháp tiết kiệm sức LĐ và tăng độ đảm bảo an toàn cho anh em CN.
Đây là cơ sở quan trọng để hàng năm anh Sơn có ít nhất 3 sáng kiến, trở thành người có nhiều sáng kiến cải tiến KHKT nhất của Cty. Bằng sự tìm tòi, bằng kiến thức của anh Sơn, nhiều chi tiết, cụm máy hỏng của Cty đã được chế tạo thay thế, không phải nhập ngoại. Anh Sơn còn tự thiết kế nhiều chi tiết, cụm máy và công trình chế tạo máy mới, tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng và ngoại tệ vì không phải nhập của nước ngoài.
Riêng từ năm 2002 đến nay, anh Sơn đưa ra 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và công trình lớn, nhỏ, trong đó có máy cắt bạc bao trong thuốc lá có in hiệu; 2 máy dán tem thuốc lá bao hộp cứng...
Anh Sơn luôn chia sẻ và đào tạo nghề cho nhiều đồng nghiệp. Anh kèm cặp, dạy nghề cho nhiều anh em, có người đạt bậc 7/7 về nguội. Hiện anh Sơn là tổ trưởng tổ SX, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch CĐ bộ phận phân xưởng cơ điện. Tổ SX và phân xưởng nơi anh công tác trở thành đơn vị dẫn đầu trong Cty về công tác KHKT. Cá nhân anh Nguyễn Văn Sơn từng được nhận bằng khen của TTCP, 6 năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng LĐST của Tổng LĐLĐVN.

L.Nguyên.